DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cấm nữ sinh chạy bộ vì sợ mất ‘cái ngàn vàng’

Theo như tờ The Age (Úc) đưa tin hồi tuần qua, hiệu trưởng một trường Hồi giáo tại Melbourne vừa ra lệnh cấm các nữ sinh chạy bộ vì sợ… mất trinh.Theo như tờ The Age (Úc) đưa tin hồi tuần qua, hiệu trưởng một trường Hồi giáo tại Melbourne vừa ra lệnh cấm các nữ sinh chạy bộ vì sợ… mất trinh.

Các cựu giáo viên của trường Hồi giáo Al-Taqwa ở ngoại ô phía Tây thành phố Melbourne (Úc), đã gửi thư tới các quan chức giáo dục địa phương và liên bang, tố cáo ông Omar Hallak đã phân biệt đối xử với các nữ sinh.


Ông Omar Hallak, hiệu trưởng trường Hồi giáo Al-Taqwa ở Melbourne. (Ảnh: Daily Mail)

Trong thư tố cáo, cựu giáo viên trên cáo buộc ông Hallak cấm các nữ sinh tham gia môn chạy bộ vì tin rằng có “chứng cứ khoa học” cho lập luận kỳ quái của mình. Thậm chí, ông hiệu trưởng còn cho rằng, nếu các cô gái bị thương, chẳng hạn gãy chân trong lúc chơi đá bóng, thì có thể bị vô sinh.

Ngoài ra, lá thư còn cáo buộc ông Hiệu trưởng trường Al-Taqwa không cho phép nữ sinh tham gia các sự kiện thể thao toàn quốc trong thời gian 2013-2014.
Bộ trưởng Giáo dục James Merlino cho hay vụ việc đang được cơ quan cấp giấy phép của bang Victoria xem xét và điều tra. Hiện vẫn chưa có lời bình luận nào từ phía trường Đại học Al-Taqwa.

Song Minh

(Theo Plo)


Ở Việt Nam mà đặt quy định này thì sẽ có hàng loạt nữ sinh viện lý do thể miễn chạy bộ . Và không chừng các giáo viên sẽ bắt các em phải "chứng minh" ;-).

 

  •  5329
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…