DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Cấm Minh Béo biểu diễn, Có thể hay không?

(lan_le)

Sau khi phạm tội ấu dâm ở Mỹ,  Minh béo trở về nước với thái độ không hối lỗi khiến dư luận bức xúc. Giới nghệ sĩ cũng như người dân  đã kêu gọi tẩy chay và khuyên anh ta không nên tiếp tục con đường nghệ thuật.

Tuy nhiên, Minh Béo vẫn thường xuyên livestream việc tập luyện các vở kịch trên facebook cá nhân như kiểu muốn thách thức với dư luận.

Thậm chí, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng khuyến cáo Minh Béo không nên biểu diễn nữa nhưng diễn viên này vẫn cố chấp cho ra mắt một loạt các vở kịch nhân dịp 1/6.

Hình ảnh vắng tanh khán giả tại rạp của M.B (Nguồn:soha)

Trước sự khiêu khích của Minh Béo, một lần nữa dư luận lại nổ ra tranh cãi có thể cấm Minh Béo biểu diễn hay không và cơ sở pháp lý nào để cấm Minh Béo biểu diễn ?

Luật sư Nguyễn Đức Chánh (Đoàn Luật sư TPHCM) nói rằng, giữa Việt Nam và Mỹ chưa ký hiệp định tương trợ tư pháp nên bản án của tòa án Mỹ dành cho Minh Béo không có sự ràng buộc tại Việt Nam. “Nghệ sĩ Minh Béo khi về nước vẫn được hưởng đầy đủ quyền công dân, trong đó việc đi biểu diễn cũng không bị hạn chế nếu không vi phạm pháp luật tại Việt Nam”, luật sư Chánh nói.

Theo luật sư Chánh, với hai tội danh chính thức là quan hệ tình dục đường miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, Minh Béo bị tuyên án 18 tháng tù là theo quy định pháp luật của Mỹ. Luật ở Mỹ chỉ cần có ý định phạm pháp hình sự đã bị truy cứu trách nhiệm, còn ở Việt Nam không áp dụng. Với tội dâm ô đối với trẻ em, theo Điều 116 Bộ luật Hình sự, người bị hại là trẻ em (dưới 16 tuổi) nên hành vi của Minh Béo phạm tội ở Mỹ cũng không đủ yếu tố cấu thành tội theo quy định pháp luật Việt Nam. “Do nghệ sĩ Minh Béo không bị hạn chế quyền công dân ở Việt Nam nên việc các đơn vị ký hợp đồng biểu diễn với nghệ sĩ này là quan hệ dân sự giữa các bên”, luật sư Chánh phân tích. (Nguồn: báo Tienphong)

Còn theo các bạn, những thành viên của Cộng đồng dân luật, có những cơ sở pháp lý nào để có thể cấm Minh Béo biểu diễn? 

  •  5675
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…