Cam kết góp vốn nhưng Chưa thực hiện, đã ly hôn xong giải quyết thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #121618 03/08/2011

  Thanhcong1963

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:02/08/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Cam kết góp vốn nhưng Chưa thực hiện, đã ly hôn xong giải quyết thế nào?

  Vì không thấy hiện lên trang tư vấn nên tôi gửi lại 3 lần sai quy định. Thành thật cáo lỗi.

  Cam kết góp vốn nhưng Chưa thực hiện lại đòi chia Tài sản sau khi đã Thỏa thuận Chia tài sản chung xong và đã có quyết định của Tòa án cách đây 3 năm?

   

   

   

  Chúng tôi kết hôn 04/1996 và ly hôn theo quyết định ly hôn của Tòa án cách đây 3 năm (10/2008). Khi ly hôn 2 bên thỏa thuận chia Tài sản riêng không nhờ đến Tòa án và "Bản thỏa thuận chia tài sản ly hôn" khẳng định:

  1 - Trong thời kỳ hôn nhân chúng tôi có tạo dựng được các Tài sản Chung như sau:

  -         Căn nhà thứ và quyền SDD thứ 1 tại ….. , Giấy CNQSHNO&QSDDO số, ngày... diện tích ….

  -         Căn nhà và quyền SDD thứ 2 tại ….., Giấy CNQSHNO&QSDDO số, ngày... diện tích….

  2 - Nay vì bất đồng quan điểm phải ly hôn nên chúng tôi Thỏa thuận việc Chia tài sản chung của chúng tôi như sau:

  -         Bà ĐTT sẽ chuyển trả cho ông TĐT số tiền chênh lệch là .............  để được sở hữu căn nhà thứ 1 Giấy CNQSHNO&QSDDO số ………….

  -         Ông TDT được quyền sở hữu căn nhà và quyền SDD thứ 2 Giấy CNQSHNO&QSDDO số  …. . mà không phải bù chênh lệch cho bà Đ.T.T.T đối với căn nhà này.

  3 - Các tài sản còn lại không được thỏa thuận bằng văn bản hai bên đã tự phân chia.

  4 - Cam kết:

  -         Khi có yêu cầu của người này về việc ký xác nhận vào các văn bản, giấy tờ có liên quan đến chuyển quyền sở hữu tài sản được chia thì người kia cam kết sẽ thực hiện mà không có lý do từ chối hay đòi thêm chi phí.

  -         Hai bên cùng tự nguyện xác nhận việc chia tài sản nêu trên không nhằm mục đích trốn tránh bất kỳ nghĩa vụ nào có liên quan đến tài sản được chia, đồng thời chịu hậu quả phát sinh (nếu có) liên quan đến thỏa thuận và cam kết này.

  Hai bên đã ký xác nhận và việc trả tiền bù chênh lệch hoàn thành, 2 bên cũng đã ra phòng công chứng lập Hơp đồng tặng cho tài sản đúng theo cam kết.

  Thêm nữa, toàn bộ tiền Tiết kiệm từ năm 2003 đến đầu năm 2008 gửi ở Ngân hàng do cô T đứng tên, bị rút hết nên Không đưa vào biên bản nên ông TĐT không được chia đồng nào, biên bản không nhắc đến xem như tài sản riêng đứng tên bà ĐTT được chia.

  Tuy nhiên, vừa qua cô Đ.T.T bỗng dưng đòi chia thêm 1 phần tài sản có nguồn gốc như sau:

  -         Tháng 2/2003, trong thời gian vừa trả hết nợ căn nhà và đất thứ 1, do có nhu cầu nên tôi đã bốc bưu và vay tiền để mua đất thứ 2, cả 2 căn nhà đều đúng tên 2 người và xem đso là tài sản chung dù tiền vốn và trả nợ do tôi chịu trách nhiệm. Tại thời điểm đó có người bán đất khu vực khác giá rẻ nhưng không có tiền nên cả 2 thống nhất kêu gọi anh chị em trong nhà góp tiền mua 300m2 đất thổ cư. Bên nhà cô ĐTT không có ai góp vốn vì không có tiền. Bên nhà ông TĐT có 2 người đồng ý mua để cho con có đất ở khi học xong đi làm tại TP. Các bên thành lập Biên bản góp vốn trong đó ghi rõ: Ủy quyền cho một mình ông TĐT đứng tên sổ đỏ, Tiền mua đất là của 2 gia đình anh chị ông T. Tôi và cô ĐTT cam kết SẼ phải góp tiền làm nhà ở trên đất với giá trị gần bằng nửa tiền mua đất, khi góp phải có văn bản xác nhận của các bên để được chia theo tỷ lệ vốn góp nếu chuyển nhượng. Cô ĐTT cũng đã ký xác nhận vào Biên bản cam kết góp vôn này.

  -         Từ khi mua đất, có sổ đỏ đến năm 2008 khi chia tài sản, cả 2 thống nhất không đưa vào "Bản thỏa thuận chia tài sản khi ly hôn" do chưa hề góp vốn và cô ĐTT kêu không có tiền, cả tiền tiết kiệm cũng không có đồng nào.

  1 - Cô ĐTT thừa nhận chưa góp vốn nhưng cho rằng "ông đứng tên và mất công làm giúp giấy tờ nên phải chia tài sản và chia phần cho tôi",

  2 - Chia đất đó  làm 3 phần (do có 2 gia đình anh chị góp tiền mua đất) các anh chị 2 phần, tôi và cô ĐTT phải được 1 phần, phần này sẽ chia đôi cho cô T (tương đương 50m2 đất, và không đồng ý góp đồng vốn nào).

   Tôi không chấp nhận vì quá vô lý và bản thân tôi cũng không được chia quyền lợi do chưa góp vốn, Cô ĐTT cho rằng "mất công, đứng tên giúp 2 gia đình họ phải được chia phần", tôi không thể đòi tiền công như cô T nói. Do không góp vốn nên phải trả lại đất cho Các bên đã góp vốn cách đây 8 năm nên tôi yêu cầu cô ĐTT xác nhận theo cam kết “Khi có yêu cầu của người này về việc ký xác nhận vào các văn bản, giấy tờ có liên quan đến chuyển quyền sở hữu tài sản được chia thì người kia cam kết sẽ thực hiện mà không có lý do từ chối hay đòi thêm chi phí

  Nhưng cô ĐTT không chấp nhận và khảng định "Tôi đòi chia tài sản là đúng, ông bỏ công trong thời kỳ hôn nhân giúp họ nên phải chia cho tôi"

  1 – Dù là thỏa thuận Góp vốn bằng văn bản cam kết SẼ góp nhưng chưa góp và thừa nhận không có tiền nên đã không thể xây nhà trên đất đó.

  2  - Trong Thỏa thuận chia tài sản đã ghi rõ Tài sản chung không hề có mảnh đất này nhưng lại tráo trở cho rằng khi đó tôi chưa nói đến chuyện chia đất này.

  Nhũng người có liên quan đều bức xúc, ngay cả hàng xóm và tổ dân phố cũng bức xúc và đã hòa giải và yêu cầu nếu cô ĐTT muốn có quyền lợi thì tính theo giá thị trường hiện nay, các khoản lãi do người mua đất bỏ tiền đầu tư và cô ĐTT phải trra tiền tương ứng 50m2 đất theo giá các bên thỏa thuận sẽ được nhận phần đất tương ứng số tiền đóng góp nhưng không được cô ĐTT chấp nhận.

  Kính đề nghị Luật sư giúp đỡ, trong trường hợp này nên giải quyết như thế nào, việc đòi hỏi “chia tài sản” của cô ĐTT trái với văn bản cam kết góp vốn do chưa góp vốn sẽ được xử lý ra sao, cấp nào giải quyết.

  Xin trân trọng cảm ơn!

   
  8868 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #122783   09/08/2011

  Ls_LeDoanTuan
  Ls_LeDoanTuan
  Top 150
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2011
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 2314
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 126 lần


  chào bạn!
  Tôi không biết bạn đang hỏi "trách nhiệm" góp vốn của cô T hay xác định "phần sở hữu" của cô T trong khối tài sản mà bạn đang muốn nói tới.
  Để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn một cách hiệu quả nhất, bạn nên đặt câu hỏi ngắn gọn nhất và yêu cầu cụ thể của bạn, có như vậy chúng tôi mới tư vấn cho bạn hiệu quả nhất.  
  Mong bạn hồi âm lại cho chúng tôi.
  thân ái!
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Ls_LeDoanTuan vì bài viết hữu ích
  Thanhcong1963 (11/08/2011)
 • #122816   10/08/2011

  Thanhcong1963
  Thanhcong1963

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:02/08/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn Luật Sư và xin phép được làm rõ để nhờ LS tư vấn:

  1 - Vì đã ly hôn 3 năm và đã có các cam kết "chia tài sản chung xong" cách đây 3 năm. Vậy cô ĐTT có quyền khởi kiện hay không ? thời hiệu khởi kiện như thế nào ?

  2 - Cam kết góp vốn từ tháng 4/2003 nhưng đến 10/2008 vẫn chưa thực hiện và đã ly hôn nhưng do tài sản ông TĐT đứng tên dùm người khác trong thời kỳ hôn nhân (có văn bản cam kết góp vốn và có chữ ký của các bên liên quan) thì cô ĐTT có được chia phần tài sản đó không ? nếu có thì chia như thế nào ? quy định nào ? 

  3 - Nếu cô ĐTT gây khó dễ trong quá trình làm thủ tục trả lại tài sản cho người đã góp vốn thì ông TĐT có quyền  khởi kiện không, theo quy định nào ?

  Trân trọng cảm ơn Luật sư!
   
  Báo quản trị |  
 • #122932   10/08/2011

  Thanhcong1963
  Thanhcong1963

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:02/08/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn Luật Sư và xin nói rõ vè câu hỏi:

  1 - Bản thỏa thuận chia tài sản (với nội dung trên) và đã có quyết định ly hôn từ cuối năm 2008, cô ĐTT có quyền được khởi kiện ?

  2 - Nếu cô ĐTT gây khó khăn và đòi chia phần sở hữu thì chia cái gì ? như thế nào trong khi cả ông TĐT và cô ĐTT cam kết nhưng đều chưa góp vốn, ông TĐT chỉ là người được ủy quyền đứng tên giùm ?

  3 - Ông TĐT có quyền khởi kiện không ? về điều gì ?

  Trân trọng!
   
  Báo quản trị |  
 • #123057   10/08/2011

  Ls_LeDoanTuan
  Ls_LeDoanTuan
  Top 150
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2011
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 2314
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 126 lần


  chào bạn!
  1. Như thông tin ntrong câu hỏi bạn nêu, sau khi có văn bản thoả thuận phân chia tài sản và 2 vợ chồng đã ra công chứng để ký hợp đồng sang tên cho nhau. Ý bạn muốn nói đến quyền khởi kiện của cô ĐTT đối với những tài sản đã thoả thuận hay tài sản chưa có thoả thuận như câu hỏi bạn nêu.
  2. Thực sự câu hỏi của bạn rất "khó" trả lời, bởi lẻ chúngtôi không thể biết được giữa cô ĐTT và ông TĐT đã thoả thuận những tài sản gì và thựa hiện những gì. Còn đối với việc thoả thuận bỏ tiền mua đất chung, chúng ta cần phải xác định như thế này; Thửa đất đó hiện tại ai là người đứng tên trên giấy chứng nhận (sổ hồng/sổ đỏ) khi xác địng ai là ngưìơi đứng tên chủ quyền rồi, lại xem tiếp việc thoả thuận giữa người đứng tên trên giấy chứng nhận ấy có thoả thuận gì với ai hay không (thoả thuận quyền tiền bỏ ra mua đất cũng như quyền và nghĩa vụ liên quan đến thửa đất này). Lưu ý bạn, việc thoả thuận bỏ tiền mua đất này giữa ông TĐT và cô ĐTT khi còn tồn tại quan hệ hôn nhân hay đã có bản án/quyết định ly hôn. Điều quan trọng bây giờ là ai muốn gì và có yêu cầu gì về việc góp tiền mua đất, những người thực sự bỏ tiền mua hay là một ai khác, phải xác định chgủ thể của những quan hệ này mới giải quyết được.
  3. Nếu thửa đất hiện tại Ông TĐT đứng tên chủ quyền thì ông này không cần phải kiện ai cả.
  thân ái!
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Ls_LeDoanTuan vì bài viết hữu ích
  Thanhcong1963 (11/08/2011)
 • #123089   11/08/2011

  Thanhcong1963
  Thanhcong1963

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:02/08/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn Luật sư và xin hỏi rõ:    

  1 - Theo cam kết chia tài sản chung (đã chia xong trước khi có quyết định ly hôn)  không có mảnh đất này do ông TĐT và bà ĐTT chưa góp vốn theo cam kết với bà A (người góp vốn mua đất thứ nhất), ông B (người góp vốn mua đất thứ 2) nên không đưa vào biên bản chia tài sản (nội dung đã nói ở trên). Giờ đây cô ĐTT đòi kiện ông TĐT để được chia mảnh đất do ông TĐT đứng tên (mảnh đất này không có trong thỏa thuận chia tài sản chung - ông TĐT đứng tên giùm).

  2 - Nay ông TĐT làm thủ tục trả lại đất cho bà A và ông B (trả cho 2 người đã bỏ tiền mua đất) vì ông TĐT và cả bà ĐTT khi chưa ly hôn dù cam kết làm nhà với số tiền bằng 1/2 tiền mua đất nhưng chưa thực hiện.

  3 - Cô ĐTT có quyền kiện đòi chia phần tài sản không có trong Thỏa thuận Chia Tài Sản Chung hay không ? nếu không nhưng cô ĐTT gây khó dễ không để ông TĐT làm thủ tục trả đất cho người bỏ tiền mua thì ông TĐT nên làm thế nào ? cấp nào giải quyết, thủ tục ?

  Trân trọng!
   
  Báo quản trị |  
 • #123185   11/08/2011

  Thanhcong1963
  Thanhcong1963

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:02/08/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Kính thưa Luật sư!

  1 - Ý tôi hỏi là cô ĐTT có quyền khởi kiện mảnh đất không có trong thỏa thuận có nguồn gốc đã trình bày hay không ?

  2 - Mảnh đất không có trong thỏa thuận chia tài sản chung hiện do ông TĐT đứng tên một mình theo cam kết góp vốn của 3 thành viên: một là bà A, hai là ông B, ba là vợ chồng ông TĐT và bà ĐTT, theo cam kết bà A, ông B trả tiền mua đất còn ông TĐT và bà ĐTT phải bỏ tiền xây nhà trên đất với số vốn bằng 1/2 tiền mua đất. Tuy nhiên do đến khi ly hôn ông TĐT và bà ĐTT vẫn chưa thực hiện cam kết nên cả 2 không đưa mảnh đất này vào tài sản chung phải chia. Hiện nay ông TĐT (người đứng tên mảnh đất) muốn trả lại đất cho bà A và ông B nhưng cô ĐTT biết được đòi kiện để chia phần trong mảnh đất này. Dù chủ thể theo cam kết chỉ có bà A, ông B.

  3 - Thửa đất hiện tại Ông TĐT đứng tên chủ quyền nhưng bà ĐTT gây khó dễ, gây thiệt hại do mất thời gian và bà A, ông B phải đi lại nhiều lần. Khi đó việc khiếu nại thì ông TĐT nên giải quyết như thế nào ? cấp nào xử lý ?

  Trân trọng cảm ơn!
   
  Báo quản trị |  
 • #123261   11/08/2011

  Ls_LeDoanTuan
  Ls_LeDoanTuan
  Top 150
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2011
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 2314
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 126 lần


  1. Nếu dựa vào giấy tờ thì cô ĐTT vẫn có quyền khởi kiện (tài sản này có trong thời kỳ hôn nhân), còn việc cô ĐTT có chứng minh đây là tài sản chung và quyền sở hữu để được phân chia hay không lại là vấn đề khác.
  2. Hiện tại, ông TĐT  muốn sang tên phần đất này cho ông A và bà B, thì buộc phải giải quyết xong việc tranh chấp và xác định phần sở hữu cô ĐTT trong thửa đất này (có hay không quyền sử dụng căn cứ vào việc đã thực hiện việc góp tiền hay chưa). Có thể ông TĐT tự yêu cầu hoặc để cô ĐTT yêu cầu giải quyết, trong quan hệ này nên đưa ông A và bà B tham gia với tư cách là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.
  3. Trong vấn đề này tôi chỉ có thể nói "tình ngay mà lý gian", do đó ông TĐT nên yêu cầu UBND phường xã hoà giải, nếu không thành thì làm đơn khởi kiện yêu cầu Toà án giải quyết. Trong quá trình giải quyết "văn bản thoả thuận về việc góp tiền mua đất - như bạn nêu" là một cơ sở chứng cứ quan trọng đó.
  chúc bạn thành công
  thâna ái! 
   
  Báo quản trị |  
 • #123410   12/08/2011

  Thanhcong1963
  Thanhcong1963

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:02/08/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn Luật sư!

  Vấn đề ở đây là ông TĐT và cô ĐTT đã lập #ff0000;">Biên bản Thỏa thuận và Khẳng định Chia tài sản chung đã xong,  trong đó nêu rõ Tài sản chung CHỈ gồm có....   Các tài sản khác là tài sản RIÊNG đã tự chia xong.  Do đó 2 bên đã khẳng định Mảnh đất này không phải là Tài sản chung mà là Tài sản riêng.  Sau đó Tòa án mới ra quyết định công nhận ly hôn.

  Thêm nữa, trước kia trong Bản thỏa thuận góp vốn, ông TĐT và cô ĐTT cam kết #ff0000;">SẼ góp tiền xây nhà trên đất đó với tổng số tiền bằng 1/2 vốn mua đất bà A và ông B đã bỏ tiền ra, khi góp vốn xây nhà hay xây nhà xong phải cùng có xác nhận của bà A và ông B vào Bản thỏa thuận này. Tuy nhiên, do không có tiền và không đóng góp, đến nay ông TĐT TRẢ LẠI đất cho bà A và ông B - hai người đã mua đất.

  Cô ĐTT đòi chia phần là "#c00000;">công của ông TĐT làm giấy tờ và đứng tên giùm người khác khi còn trong thời kỳ hôn nhân", vậy chia cái gì và chia như thế nào ?

  Trân trọng !
   
  Báo quản trị |  
 • #123719   14/08/2011

  Ls_LeDoanTuan
  Ls_LeDoanTuan
  Top 150
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2011
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 2314
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 126 lần


  chào bạn!
  - Đúng là giữa ông TĐT và cô ĐTT đã có thoả thuận về tài sản chung đã hoàn tất và cũng thống nhất là không còn tài sản chung nào không chia, nhưng nay "lòi" thửa đất này ra thì là chung hay riêng vì thửa đất này được cấp chủ quyền trong thời kỳ hôn nhân giữa 02 người. Việc xác định nguồn gốc tiền mua thửa đất này là một vấn đề khác, cho nên dựa vào giấy tờ này côn ĐTT vẫn có quyền yêu cầu chia. Nhưng khi đó cô ĐTT sẽ phải chứng minh là là tài sản chung của vợ chồng ngược lại nếu không chứng minh được thì không có chia. Có nghiã là, dựa vào những giấy tờ chủ quyền thửa đất (tài sản trong thời kỳ hôn nhân) thì cô ĐTT vẫn có quyền đòi chia.
  - Việc yêu cầu của cô ĐTT như vậy là không phù hợp, cô ĐTT chỉ có quyền yêu cầu chia nếu chứng minh được số tiền bỏ ra mua thửa đất này là tiền chung của vợ chồng và yêu cầu chia phần sở hữu của mình (nếu có) chứ không yêu cầu về công sức của ông TĐT trong việc đứng tên giùm. Trong trừơng hợp tranh chấp này phụ thuộc vào bản thoả thuận bỏ tiền mua đất chung như bạn nêu.
  chúc bạn thành công
  trhân ái!
   
  Báo quản trị |  
 • #123764   15/08/2011

  Thanhcong1963
  Thanhcong1963

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:02/08/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cảm ơn Luật sư!

  Kính đề nghị Luật sư tư vấn, trong trường hợp cô ĐTT gây khó dễ "đòi tiền công" nhưng không chấp nhận gửi đơn ra Tòa án giải quyết, cố tình gây khó khăn vì thừa nhận "tôi chỉ đòi công của ông, tôi chưa góp vốn nên không thể đòi đất, nhưng không trả phần tiền công thì tôi không lên ký giấy tại phòng công chứng trả đất cho họ!"

  Vậy ông TĐT nên giải quyết thế nào ? gửi đơn hay hồ sơ đến đâu ? Nội dung khiếu nại hay khiếu kiện thế nào ?

  Trân trọng cảm ơn!
   
  Báo quản trị |  
 • #123883   15/08/2011

  Ls_LeDoanTuan
  Ls_LeDoanTuan
  Top 150
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2011
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 2314
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 126 lần


  chào bạn!
  Vấn đề này thật khó cho bạn, nếu cô ĐTT gây khó dễ "không chịu ký giấy tờ" để có thể thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất này sang tên cho ông A bà B. (trả đất lại cho chính chủ, như bạn nêu trong tình huống này). Như vậy, theo tôi bạn nên khuyên ông A bà B là người đứng tên khởi kiện "yêu cầu" ông TĐT thực hiện việc "trả lại đất" theo như thoả thuận trước đây và đưa cô ĐTT tham gia với tư cách là người có quyền nghĩa vụ liện quan. Có như vậy mới có thể giải quyết được vấn đề.
  chúc bạn thành công
  thân ái!   
   
  Báo quản trị |  
 • #126896   30/08/2011

  Thanhcong1963
  Thanhcong1963

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:02/08/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cảm ơn LS đã tư vấn và giúp đỡ, tôi sẽ đề nghị các cấp ngành có liên quan can thiệp, hòa giải, nếu không được sẽ yêu cầu ông A, bà B khởi kiện.
  Trân trọng cảm ơn và kính chào!
   
  Báo quản trị |  
 • #127005   30/08/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Vụ việc của bạn có thể đưa đơn đến Tòa án yêu cầu chia tài sản sau thời kỳ hôn nhân đối với những tài sản chung chưa chia. Khi đó Tòa án sẽ xác định những tài sản chung là gì và chia cho hai bên theo quy định. Còn tài sản hình thành sau thời điểm ly hôn của bên nào sẽ là tài sản riêng của bên đó.
  Thân ái!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #128412   06/09/2011

  Thanhcong1963
  Thanhcong1963

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:02/08/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào LS và cảm ơn đã quan tâm, tư vấn!

  Vấn đề ở đây là khi các bên lập biên bản cam kết góp vốn đầu tư kinh doanh, tôi và cô ĐTT cam kết sẽ tương đương góp 1/2 vốn để làm nhà trên đất, ông A và bà B đã góp toàn bộ vốn mua đất và tiền nộp các nghĩ vụ tài chính để làm sổ đỏ đất ở. Trong thỏa thuận ghi rõ: tôi đứng tên vì ông A và bà B không có Hộ khẩu thường trú. Tôi và cô ĐTT khi đó chưa ly hôn cam kết "góp vốn làm nhà" và "khi chuyển nhượng sẽ được chia phần trăm tiền lãi theo tỷ lệ góp vốn". Tuy nhiên do không có tiền nên cho đến khi làm thủ tục ly hôn vẫn không góp vốn.
  Cô ĐTT khi ly hôn thừa nhận trong Biên bản Chia tài sản và Lời khai trong biên bản do Thư ký Tòa ghi trước khi ra quyết định ly hôn:  Tài sản chung chỉ gồm có.... và 2 bên đã phân chia xong. Đồng thời cam kết "sẽ ký các giấy tờ có liên quan đến việc tặng cho quyền sở hữu mà không đòi bất kỳ chi phí nào".

  Sau khi đã có quyết định ly hôn, khi yêu cầu cô ta ký giấy để trả lại đất cho ông A, bà B thì cô ta đòi "phải chia tiền công của ông đứng tên giùm họ cho tôi", không phải là đòi chia tài sản, nhưng tiền công cô ta đòi gần bằng tỷ lệ tài sản dù cô ta thừa nhận "tôi thừa nhận chưa góp vốn nhưng ông đứng tên giùm họ trong thời kỳ hôn nhân nên phải được chia tiền công". Dù vô lý và chẳng ai muốn ra tòa phiền toái, cô ta gửi đơn lên tòa bị trả lại nhưng lại gây khó khăn cho người khác. Gây mất thời gian.

  Tôi đã hỏi người làm ở Viện kiểm soát thì họ trả lời:  giấy xác nhận "chỉ có tài sản chung gồm .... và đã chia xong....  các tài sản khác đã tự phân chia... " có nghĩa 2 bên đã thừa nhận các tài sản còn lại đứng tên ai là thuộc sở hữu của người đó bởi vì tài sản đó 2 bên đều biết rõ, không đưa vào Biên bản, thừa nhận trong biên bản ghi lời khai. Ở đây cô ĐTT cố ý gây khó khăn và đòi tiền công dù thừa biết ra tòa với Biên bản cam kết góp vốn thì chẳng có cơ sở và quy định nào "chia tiền công do đứng tên giúp" vì trong cam kết không đề cập.

  Xin cảm ơn LS!
   
  Báo quản trị |  
 • #129109   09/09/2011

  Ls_LeDoanTuan
  Ls_LeDoanTuan
  Top 150
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2011
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 2314
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 126 lần


  Chào bạn!
  Như những lần trả lời trước, để giải quyết vấn đề này thì nên để Ông A và Bà B đứng ra yêu cầu giải quyết "tranh chấp" là hợp lý và mới giải quyết "triệt để" vấnb đề được.
  thân ái!
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: