Cai nghiện bắt buộc

Chủ đề   RSS   
 • #4863 13/05/2009

  ngocson1

  Sơ sinh

  Yên Bái, Việt Nam
  Tham gia:13/05/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cai nghiện bắt buộc


  Xin chào Luật sư !

  Hiện nay Tôi Và gia đình đang rất là lo lắng Và Bức xúc Xin kính mong Luật sư có thể dành ít thời gian cho tôi 1 lời khuyên và tư vấn hộ tôi

  Sự việc là thế này tôi đã đi cai nghiên dưới sự bắt buộc cưỡng chế của nhà nước hết 2 năm cai nghiên tôi đã hết hạn và được trở về với gia đình đến nay là hơn 6 tháng ,từ ngày về tôi đã từ bỏ hẳn được ma tuý và tôi đã không đi ra khỏi nhà 5 tháng nay , rồi ngày mùng 8 tháng năm năm 2009 Công an có Giấy triệu tập tôi ra Uỷ ban Phương nơi tôi cử trú có làm Sét nghiêm với hình thức là thử nước tiểu , qua thử là của Y tế phương cấp khi tôi .

  Khi đó tôi  và gia đình đã rất tự tin là tôi đã bỏ được ma tuý .sự thật là từ ngày đi cai đến hôm nay tôi không hề sử dụng ma túy. Lúc Công an và y tế phường Đưa tôi que thử lần thứ nhất thì que thử cho két qủa là Dương tính Tức là vẫn có chất gây nghiện , tôi đã không tin vào mắt mình nữa thật sự tôi đã bị sốc  và yêu cầu Cho tôi thử lại lần 2 thì kết quả vẫn là Dương tính , thì công an có bắt tôi sang làm bản kiểm điểm .

  Lúc đó tôi đã cãi là từ ngày về họ tôi đã ko sử dụng ma tuý nhưng công an họ không tin họ vẫn bắt tôi làm bản kiểm điểm tôi đã viét trong bản kiểm điểm là không sủ dụng ma tuý và yêu cầu họ cho tôi đi thử lại máu ở bệnh viện , thì công an họ doạ tôi là nếu không nhận họ sẽ cho tôi đi cai nghiên bắt buộc luôn lúc đó tôi rất sợ mình không nhận thì sẽ bị đi cai nghiên bắt buộc luôn nên tôi đành nhận bừa là có sử dụng ma tuý , lên họ cho tôi thời gian là 3 tháng cai ma tuý.

  Ngay chiều hôm đó tôi đã rất chán nản và tuyệt vọng , tôi có bảo mẹ tôi là mua 1 que thử khác với giá trị là 42 nghìn  về thử thì kết quả là âm tính khác hẳn với que thử ngoài phường gia đình tôi đã yêu cầu tổ trưởng dân phố lên làm chứng ,

  Ngay sáng hôm sau ngủ dạy gia đình tôi đã mua 1 que thử 17 nghìn thử lại kết qủa vẫn là âm tính ,và bố tôi là đại diện hợp pháp của tôi đã làm đơn kiến nghị lên công an phường với nội dung như sau : Gia đình không chấp nhận với kết mà Công an với y tế Phường đã làm xét nghiệm cho tôi và yêu cầu cho tôi đi bệnh viện làm xét nghiệm lại .

  Gia đình tôi đã đưa tôi sang bệnh viện tinh làm xét nghiệm thì các bác sỹ đã Làm xét nghiệm cho tôi Với kết quả là âm tính Và đã có Giấy xác nhận của Bệnh viện là tôi âm tính ( không còn chất gây nghiên) Thì ngay ngày hôm đó Công an có Giấy mời bố tôi ra công an để làm viẹc Khi đi bố tôi đã Cầm

  Theo Giấy xác nhận của bệnh viện và đơn Kiến nghị xem xét lai trường hợp của  tôi  có xác nhận của tổ trưởng dân phố nơi tôi sinh sống , khi ra nói chuyện họ có nhận đơn và giấy của bệnh viện , nhưng họ nói là họ làm theo chủ trương của nhà nước , họ chỉ biết căn cứ vào kết quả của y tế phương ngày hôm đó , và họ bảo còn kiểm tra 3 đơt nữa chứ không bắt tôi ngay mà phải còn kiểm tra nữa.

  Khi về Họ có đưa bố tôi 1 tờ thông báo là Ngày 8 tháng 5 năm 2009 tôi vẫn còn nghiện và yêu Gia đình phối hợp thực hiện , từ lúc đó tôi đã suy nghĩ rất nhiều , hoang mang . vì tôi đã có giấy xác nhận của Bệnh viện  là Cơ quan y tế to nhất tình tôi đang sống là tôi Âm tính với Ma tuý còn y Tế Phường lại cho 1 kết qủa khác.

  Thế chứng tỏ họ công an họ không tin vào Kết qủa của bệnh viện , tôi bị oan mà họ không hề xin lỗi mà Trong hồ sơ giờ tôi lại là Sự dụng ma tuý mà Tôi đã bỏ và đi làm xét nghiệm ở bệnh viện là âm tính .

  Xin đính chính lại là Khi công an thử nước tiểu Tôi song họ có bắt tôi làm bản kiểm điểm tôi đã không nhận nhưng họ vẫn bắt tôi nhận , 1 đồng chí công an doạ tôi là không nhận họ sẽ bắt tôi đi cai luôn tôi đã sọ và đã bịa ra nhận bừa để được về , giờ tôi rất sợ họ bắt tôi bất cứ lúc nào mà tôi đã bỏ ma tuý có Bệnh viện xét Nghiêm kiểm tra hẳn hoi , tôi xin cam đoan là y tế Phường đã làm sai .


  Thế mà tôi không nhận 1 lời xin lỗi mà Họ còn thông báo với gia đình tôi là tôi vẫn còn ma tuý mặc dù Gia đình đã có nộp đơn và Giấy của bệnh viện cho họ.

  Theo luật sư tôi phải làm gì giờ tôi rất chán nản vô cùng tôi đã nghỉ đến cái chết .

  Xin chân thành cảm ơn luật sư.

  nguyễn ngọc sơn

  Yên bái


   
  11402 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #4864   13/05/2009

  lvhoan
  lvhoan
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2008
  Tổng số bài viết (1289)
  Số điểm: 7349
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 278 lần
  Lawyer

  Cai nghiện bắt buộc


  Chào bạn!

  Trong trường hợp này, tôi chia sẻ và rất thông cảm với bạn. Trong mỗi con người đều thể hiện mặt tốt và mặt xấu.Tuy nhiên không phải ai cũng nhận thấy cái xấu của mình.

  Bạn là người đã phải đi cai nghiện bắt buộc với thời gian là 2 năm. Chừng đó thời gian có lẽ cũng đủ để bạn nghiền ngẫm nhận ra thấy sự sai của mình. Tôi thành thật xin chúc mừng bạn, vì có thế nào đi chăng nữa thì bạn khẳng định là bạn không bị nghiện lại, chính là bạn đã khẳng định được bản lĩnh của mình. Còn việc y tế của phường cho kết quả sai thì có thể cũng khó trách họ được.

  Trong mắt họ thì những người đã nghiện thì họ luôn nghĩ rằng người đó nghiện, huống chi kết quả 2 lần đều là dương tính.Theo tôi họ phải làm như vậy, vì nếu họ làm ngược lại thì họ phải chịu trách nhiệm cá nhân và nếu bạn là cán bộ y tế hay công an phường thì bạn nghĩa sao? Cũng khó trách họ phải không? .

  Trong trường hợp này, gia đình bạn nên làm đơn và trình bày với UBND phường đề nghị để tự họ đưa bạn đi xét nghiệm lại và có thể gia đình bạn chịu tòan bộ chi phí.

  Nếu kết quả âm tính thì xin chúc mừng bạn và khi đó bạn sẽ được minh oan. Còn ngược lại thì bạn phải nhớ xem đã ăn uống như thế nào? Bạn nên nhớ rằng có thể trong quá trình ăn uống mà mình có thể ăn một số chất mà khi kiểm tra cũng cho kết quả dương tính.

  Tôi nghĩ bạn là người đã đứng dậy sau một lần vấp ngã thì bạn sẽ vượt qua được. Và cái chính là bạn đã chiến thắng được một tệ nạn nhưng có thể chiến thắng này còn một số người chưa thừa nhận vì những lý do khác nhau.Đây chính là cơ hội để bạn khẳng định chiến thắng của mình một lần nữa.

  Chúc bạn thành công.

  Luật sư Lê Văn Hoan

  Trưởng VPLS Lê Văn

  131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

  ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #5123   15/10/2009

  thanhdat_652000
  thanhdat_652000

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/10/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vợ chồng Tôi sinh được 2 người con trai.cháu thứ 1sinh năm 1985. và cháu thứ 2 sinh năm 1990 cho đến nay 2 cháu đã trưởng thành con thứ nhất đã có gia đình và được một cháu gái năm nay đã tròn 2 tuổi và con trai thứ 2 đang theo học năm thứ nhất tại 1 trường cao đẳng tại hà nội.cuộc sống của gia đình tôi tuy vẫn còn khó khăn về mặt kinh tế .xong vợ chồng tôi cũng phấn khởi khi các con trưởng thành Được sự nuôi Dậy của cha mẹ.

  Cháu thứ 1 đã hết nghĩa vụ quân sự năm 2007 và chúng tôi đã lấy vợ cho cháu và ở riêng nhà kế bên cùng gia đình tôi.2 vợ chồng cháu tuy ở riêng nhưng vẫn không khỏi sự chăm lo của bố mẹ lo toan hàng ngày.

  Vợ thì ở nhà nuôi con nhỏ còn chồng thì đi làm ăn kiếm tiền nuôi vợ con. cháu đã mở 1 cửa hàng bán điện thoại tại khu vực gần nhà chừng 500m.cùng nơi cư chú.Cuộc sống của gia đình tôi Tưởng như đầm ấm và Hạnh phúc nào ngờ nỗi đau lại ập xuống gia đình tôi.

  Đến đây không biết phải kể chi tiết cho các Anh chị Luật Sư thế nào đây nhỉ. trong Lòng tôi không còn tâm trạng nữa Sao.núc này đã là gần 1h đêm rồi mà tôi vẫn trăn trở câu trình bày với các luật sư xin tư vấn giúp gia đình tôi xem sao nhé .

  Cháu bán điện thoại được 2 tháng thì cháu có đi Học nghề Sửa chữa Điện thoại của 1 anh ở xã bên cạnh để về có thêm tay nghề sửa chữa. học được 1 thời gian chừng  tháng thì anh vào nhà chơi và nhiều lần ăn cơm uống rượu và thấy thân thiện.

  Nào ngờ đâu lần thứ 3 anh ta vào nhà ăn cơm xong và rủ nhau ra cửa hàng ĐT để mượn xe máy của cháu.và đã không mang trả nữa mấy hôm sau được biết anh ta đã đem chiếc xe máy đó mang đi cắm cho hiệu cầm đồ để tiêu xài.lúc đó hai vợ chồng cháu ra nhà để đòi thì anh ta không có nhà và cô vợ anh ta nói là chồng con cô ta chơi cờ bạc ai bảo cho mượn cô ta không biết.

  Lúc đó 2 cháu âm thầm đi về và cũng lập đi lập lại nhiều lần ra đòi nhưng anh ta đều chốn chánh không ở nhà .vào một lần nữa là vào ngày 27 thánh 4 năm 2009 khi cháu ra đòi thì được anh ta rủ vào phố chơi và cho hút thử thuốc phiện ở khu đó gọi là phố chợ ở xã tiền phong tỉnh vĩnh phúc.

  Lúc đó tổ Dân phòng khu vực đi kiểm tra vào và bắt được và lập biên bản  sử phạt 200.000 đồng và ĐT cho công an xã nhà ra và bàn giao về xã. cùng ngày hôm đó xã nhà cũng đã làm hồ sơ sử phạt tiền  và Làm bản kiểm điểm cháu xong cho cháu về nhà và cháu về không hay cho bố mẹ vợ con biết gì hết.

  Mãi đến 5h ngày 4 tháng 5 năm 2009 Tôi Được Tin như xét Đánh cô con Dâu ĐT cho tôi đang làm ở cơ quan ở hà nội báo Tin là con Trai Ở nhà bị công an gọi vào Xã núc 4h chiều và bắt Luôn Đi Cai ngiện.

  Lúc đó tôi thật sự không đủ can đản để phóng xe về nhà nữa và thấy mắt mình như tối sầm lại và ĐT cho con dâu và bảo cháu bố không về kịp con vào hỏi xem bắt về lý do gì.

  sau khi tôi về đến nhà thì mọi chuyện đã kết cục con tôi đã đưa đi cai nghiện ngay chiều hôm đó rồi.cho đến hôm nay cháu đã được gần 6 tháng rồi tôi mới có đủ can đản để hỏi các anh chị luật sư xem cho trường hợp của con tôi sao pháp Luật Lại bắt nhanh đến như vậy. mà không cho bố mẹ vợ con hay biết để có biện pháp ngăn ngừa cũng như để giáo dục.

  Mà tôi được biết luật pháp bắt người đi cai cũng phải công khai đúng luật chứ .nếu con tôi cho dù đã hư hỏng thì trước sau cũng không chánh khỏi pháp luật.vậy gia đình tôi muốn thôi thì cháu đã sai lầm rồi nhưng vẫn ko phải là con nghiện thực sự ,

  Vậy chúng tôi muốn làm đơn bảo lãnh cháu để được về nhà dạy bảo và giáo dục có được ko xin các anh chị cho gia đình biết nhé. nếu được thì phải làm đơn từ như thế nào??????

  Xin kính bút chờ hồi âm .thanhdat_652000..ĐT 097.985.1360

   
  Báo quản trị |  
 • #5124   15/10/2009

  lvhoan
  lvhoan
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2008
  Tổng số bài viết (1289)
  Số điểm: 7349
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 278 lần
  Lawyer

  Chào anh!

  Trước hết tôi xin chia sẻ với anh (con lớn anh sinh năm 1985, nên anh có thể lớn tuổi hơn tôi) về sự cố mà gia đình anh gặp phải.

  Việc anh trình bày theo tôi suy đóan có thể theo 2 hướng. 1. là cơ quan đưa con anh đi cai nghiện bắt buộc làm không đúng trình tự thủ tục. 2. Là anh chưa lắm rõ xem con mình bị nghiện từ khi nào? Tuy nhiên hiện nay con anh đang ở trong trung tâm cai nghiện bắt buộc thì anh không thể bảo lãnh được vì đây là đối tượng bị đưa đi cai nghịên bắt buộc.

  Tôi trích dẫn một số điều khỏan trong Nghị định 135/2004/NĐ-CP về việc quy định chế độ áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh, tổ chức hoạt động của cơ sở chữa bệnh theo Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính và chế độ áp dụng đối với người thành niên, người tự nguyện vào cở sở chữa bệnh do Chính phủ ban hành, để anh tham khảo và xem xét xem cơ quan đưa con anh đi cai nghiện bắt buộc sai ở chỗ nào? mức độ?


  "Điều 2.
  Đối tượng bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh

  Những đối tượng sau đây bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh:

  1. Người nghiện ma túy từ đủ 18 tuổi trở lên đã bị xử phạt vi phạm hành chính về việc sử dụng trái phép chất ma túy mà vẫn còn nghiện; đã được cai nghiện tại gia đình, cộng đồng; đã được giáo dục tại xã, phường, thị trấn mà vẫn còn nghiện hoặc người nghiện ma túy không có nơi cư trú nhất định.

  Thời hạn áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh đối với người nghiện ma túy từ một năm đến hai năm.


  2. Người bán dâm từ đủ 16 tuổi trở lên đã được giáo dục tại xã, phường, thị trấn, đã bị đưa vào cơ sở chữa bệnh nhưng tái phạm; người bán dâm có tính chất thường xuyên chưa bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn nhưng không có nơi cư trú nhất định.

  Thời hạn áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh đối với người bán dâm từ ba tháng đến mười tám tháng.


  Điều 4.
  Thẩm quyền quyết định áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh

  Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là Uỷ ban nhân dân cấp huyện) quyết định việc đưa người bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh đối với các đối tượng được quy định tại Điều 2 Nghị định này.


  Điều 9.
  Lập hồ sơ đề nghị đưa vào cơ sở chữa bệnh

  1. Đối với người có nơi cư trú nhất định:

  Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là Uỷ ban nhân dân cấp xã) nơi người đó cư trú, lập hồ sơ gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện.

  Công an xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là công an cấp xã) có trách nhiệm lấy ý kiến Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc cùng cấp, giúp Uỷ ban nhân dân cấp xã trong việc thu thập tài liệu và lập hồ sơ.


  Hồ sơ đề nghị đưa người có nơi cư trú nhất định vào cơ sở chữa bệnh gồm:

  a) Bản tóm tắt lý lịch của người bị đưa vào cơ sở chữa bệnh;

  b) Tài liệu về các vi phạm pháp luật của người đó và các biện pháp cai nghiện, giáo dục đã áp dụng;

  c) Nhận xét của Công an cấp xã, ý kiến của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc cùng cấp mà người đó là thành viên;

  d) Bệnh án (nếu có).


  2. Đối với người không có nơi cư trú nhất định:

  Trình tự, thủ tục lập hồ sơ đối với người không có nơi cư trú nhất định thực hiện theo quy định tại một Nghị định khác của Chính phủ.


  Điều 10.
  Trách nhiệm và thời hạn thẩm tra hồ sơ

  Trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ quy định tại Điều 9 của Nghị định này, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện giao cho Thủ trưởng cơ quan Lao động - Thương binh và Xã hội cùng cấp.

  Trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ quy định tại Điều 9 của Nghị định này, Thủ trưởng cơ quan Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Thủ trưởng cơ quan Công an cùng cấp thẩm tra hồ sơ, thu thập tài liệu, hoàn chỉnh hồ sơ và gửi đến các thành viên của Hội đồng Tư vấn.


  Điều 11.
  Hội đồng Tư vấn về việc đưa vào cơ sở chữa bệnh


  1. Hội đồng Tư vấn về việc đưa vào cơ sở chữa bệnh do Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện quyết định thành lập để xét, duyệt hồ sơ đề nghị đưa vào cơ sở chữa bệnh.


  2. Hội đồng Tư vấn gồm: Thủ trưởng cơ quan Lao động - Thương binh và Xã hội là Thường trực Hội đồng, Thủ trưởng các cơ quan: Tư pháp, Công an và Chủ tịch Hội Phụ nữ cấp huyện là các thành viên của Hội đồng.

  Trường hợp người được đưa vào cơ sở chữa bệnh là người chưa thành niên thì Chủ nhiệm Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em cấp huyện tham gia Hội đồng Tư vấn.

  Thường trực Hội đồng Tư vấn có trách nhiệm chuẩn bị, tổ chức, chủ trì phiên họp và làm văn bản trình Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện.


  3. Trong thời hạn bảy ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ, Hội đồng Tư vấn có trách nhiệm xét duyệt xong hồ sơ.

  Hội đồng Tư vấn làm việc theo chế độ tập thể, xem xét và biểu quyết từng trường hợp cụ thể, kết luận theo đa số. Trường hợp số phiếu biểu quyết bằng nhau thì ý kiến của Thường trực Hội đồng Tư vấn là ý kiến quyết định.

  Biên bản họp Hội đồng Tư vấn phải ghi rõ ý kiến phát biểu của từng thành viên tham dự kèm theo báo cáo trình Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện.


  4. Kinh phí lập hồ sơ và hoạt động của Hội đồng Tư vấn lấy từ kinh phí hoạt động thường xuyên của Uỷ ban nhân dân cấp huyện.


  Điều 12.
  Quyết định việc đưa vào cơ sở chữa bệnh


  1. Trong thời hạn năm ngày, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị của Hội đồng Tư vấn, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện xem xét, quyết định việc đưa vào cơ sở chữa bệnh. 2. Quyết định được gửi cho người bị đưa vào cơ sở chữa bệnh, gia đình người đó, cơ quan Lao động - Thương binh và Xã hội, cơ quan Công an, Hội đồng nhân dân cấp huyện và Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú.

  Trường hợp đối tượng là người chưa thành niên thì quyết định đưa vào cơ sở chữa bệnh phải được gửi cho cha, mẹ hoặc người giám hộ của người đó.


  Điều 13.
  Nội dung quyết định đưa vào cơ sở chữa bệnh

  Quyết định đưa vào cơ sở chữa bệnh phải ghi rõ ngày, tháng, năm ký quyết định; họ, tên, chức vụ của người ký quyết định; họ, tên, ngày, tháng, năm sinh, nghề nghiệp, nơi cư trú của người bị đưa vào cơ sở chữa bệnh; nơi cư trú của cha, mẹ hoặc người giám hộ của người bị đưa vào cơ sở chữa bệnh (nếu là chưa thành niên); hành vi vi phạm pháp luật của người đó và điều, khoản của văn bản pháp luật được áp dụng; thời hạn và nơi thi hành quyết định; quyền khiếu nại, khởi kiện đối với quyết định đưa vào cơ sở chữa bệnh theo quy định của pháp luật.


  Điều 14.
  Quản lý, giám sát người đã có quyết định đưa vào cơ sở chữa bệnh, người được bảo lãnh

  Khi nhận được quyết định đưa vào cơ sở chữa bệnh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã chỉ đạo Công an cùng cấp có kế hoạch quản lý người đã có quyết định đưa vào cơ sở chữa bệnh, đồng thời phối hợp với cơ quan Công an cấp huyện trong việc thi hành quyết định.

  Đối với người được bảo lãnh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi người được bảo lãnh cư trú chỉ đạo Công an cùng cấp có kế hoạch phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành niên của Mặt trận Tổ quốc cùng cấp, cha, mẹ hoặc người giám hộ (trong trường hợp là người chưa thành niên) để quản lý, giám sát.

  Tổ chức xã hội, cha, mẹ hoặc người giám hộ, người được giao trách nhiệm bảo lãnh có trách nhiệm không để đối tượng tiếp tục vi phạm pháp luật và bảo đảm sự có mặt của đối tượng tại nơi cư trú khi được yêu cầu.


  Điều 15.
  Thi hành quyết định đưa vào cơ sở chữa bệnh

  Trong thời hạn năm ngày, kể từ ngày ra quyết định, cơ quan Công an cấp huyện có trách nhiệm đưa người phải chấp hành quyết định vào cơ sở chữa bệnh.

  Thời hạn chấp hành quyết định được tính từ ngày đối tượng được đưa vào cơ sở chữa bệnh.


  Điều 16.
  Cưỡng chế thi hành quyết định đưa vào cơ sở chữa bệnh

  Người phải chấp hành quyết định đưa vào cơ sở chữa bệnh nếu không tự giác chấp hành quyết định thì cơ quan Công an áp dụng những biện pháp ngăn chặn và cưỡng chế cần thiết theo quy định của pháp luật để buộc người đó phải chấp hành quyết định"

  Chúc anh và gia đình sớm vượt qua khó khăn!

  LS HOAN

  Luật sư Lê Văn Hoan

  Trưởng VPLS Lê Văn

  131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

  ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #223635   01/11/2012

  cscdgl
  cscdgl

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2012
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 145
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


   Nhân tiện cho em hỏi luôn 1 vấn đề ạ!
  Nếu đối tượng đã đi cai nghiện tại cơ sở cai nghiện bắt buộc trở về địa phương mà vẫn tái nghiện thì xử lý như thế nào?

   
  Báo quản trị |  
 • #223902   03/11/2012

  lvhoan
  lvhoan
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2008
  Tổng số bài viết (1289)
  Số điểm: 7349
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 278 lần
  Lawyer

  Có thể bị cưỡng chế cai nghiện tiếp tục

  Luật sư Lê Văn Hoan

  Trưởng VPLS Lê Văn

  131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

  ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Lê Văn Hoan

Trưởng VPLS Lê Văn

131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com