cách xác đinh nguồn gốc

Chủ đề   RSS   
 • #383258 14/05/2015

  cách xác đinh nguồn gốc

  Chào mọi người,em hiện đang có chút thắc mắc về cách xác đinh nguồn gốc đất,mong mọi người tư vấn giúp

  thửa đất trên địa bàn Hà Nội.

  Điều thứ nhất:

  Năm 1992,UBND xã có làm giấy tờ tạm giao ( có đóng dấu đỏ ) cho 1 số hộ gia đinh trên địa bàn,cụ thể là trên đất thủy lợi.

  Em có nghiên cứu quyết đinh 24/QĐ-UBND và đang thắc mắc không biết có phải thuộc điều 20 về việc giao đất không đúng thẩm quyền không,vì căn bản trong điều 20 nó không đề cập gì đến " tạm giao".Còn điều 18 về việc sử dụng đất không có giấy tờ thì lại không thể căn cứ vào giấy tờ tạm giao đấy để xác định mốc thời gian,bây nếu tính vào mấy cái biên lai thu thuế từ năm 2008 thì cũng thiệt thòi cho người dân quá. Vậy cái " tạm giao" này sẽ căn cứ vaof điều nào để xác định.

  Điều thứ 2 :

  Cũng điều 19 của QĐ 24 khoản 1 về việc sử dụng đất ổn định trước 15/10/93 mà không có giấy tờ,trong khoản này nó có chia ra làm 3 trường hợp: có nhà; có nhà ở và công trình xây dựng để sản xuất,thương mại...;có công trình xây dựng đẻ sản xuất,thương mại....Vậy điều em muốn hỏi là nếu với mảnh đất họ không  có nhà ( vì 1 số lý do nào đó mà họ chuyển đi,cái nhà cấp 4 trước đây của họ h tan hoang,sụt lở,chả còn cái gì ) thì có đc cấp GCN không,hay phải bỏ tiền ra xây dựng tạm lên cái nhà cấp 4.

  Điều thứ 3:

  năm 95,1 số hộ gia đình đã tự san lấp sử dụng 1 phần diện tích cái ao do UBND xã quản lý.Vậy bây gio UBND xã thu hồi có đúng không,tại em thấy trong điều 19 khoản 1 về vấn đề cấp GCN đất lấn chiếm em không xác định đc cái ao thuộc đối tượng nào trong đó ,ai xác định hộ em với ạ.

  ah,em muốn hỏi thêm giải thích từ ngữ : công trình công cộng khác gồm những gì,em search gg mãi mà không có 

  em xin cảm ơn mọi người,rất mong được mọi người tư vấn ạ

   
  2904 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận