DanLuat 2015

Cách viết địa điểm kinh doanh trong giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

Chủ đề   RSS   
 • #462411 25/07/2017

  nguyentrongtan188
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/05/2017
  Tổng số bài viết (180)
  Số điểm: 2319
  Cảm ơn: 39
  Được cảm ơn 62 lần


  Cách viết địa điểm kinh doanh trong giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

  Vướng mắc pháp lý: Trong giấy đăng ký hộ kinh doanh ghi địa chỉ hộ kinh doanh chỉ ghi có ấp, xã, huyện, tỉnh mà ko có ghi số nhà cụ thể, như vậy có sai quy định ko? Nếu có sai thì quy định nào?

  Hướng xử lý: 

  1. Căn cứ theo quy định tại Điều 68 của Nghị định 78/2015/NĐ-CP: “Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh được cấp trên cơ sở thông tin trong hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh do người thành lập hộ kinh doanh tự khai và tự chịu trách nhiệm”

  Như vậy, khi đăng ký hộ kinh doanh, người đăng ký có trách nhiệm khai báo đầy đủ, chính xác địa điểm kinh doanh:

  Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh được quy định là Mẫu III-1 ban hành kèm thông tư 20/2015/TT-BKHĐT:  

  "2. Địa điểm kinh doanh:

  Số nhà, ngách, hẻm, ngõ, đường phố/xóm/ấp/thôn: ........................................................................

  Xã/Phường/Thị trấn: .......................................................................................................................

  Quận/Huyện/Thị xã/Thành phố thuộc tỉnh: .........................................................................................

  Tỉnh/Thành phố: .............................................................................................................................."

  như vậy, theo mẫu này:

  - Trong trường hợp,địa điểm kinh doanh có địa chỉ số nhà cụ thể thì người đăng ký phải khai báo đầy đủ và khi cấp giấy đăng ký hộ kinh doanh phải có địa chỉ bao gồm cả số nhà như trong giấy đề nghị.

  - Ngược lại, nếu địa điểm kinh doanh không có địa chỉ số nhà; ví dụ như các trường hợp ở các vùng nông thôn, thường không có số nhà cụ thể thì trong trường hợp này, địa điểm kinh doanh trong giấy đăng ký hộ kinh doanh không có số nhà, ngõ, ngách vẫn không sai quy định.

  ---
  Theo các bạn, xử lý như này đã đúng quy định hiện tại chưa ạ? có gì không ổn  không ạ?
   
  2540 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #465368   23/08/2017

  ksnb_ctr
  ksnb_ctr

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/11/2015
  Tổng số bài viết (57)
  Số điểm: 480
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 5 lần


  Mình thấy chuyên viên thụ lý hồ sơ nếu hợp lệ theo quy định họ sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Và địa điểm kinh doanh trong trường hợp này họ sẽ ghi theo đúng như mẫu hồ sơ mà người nộp hồ sơ kê khai tránh trường hợp phải làm thủ tục hiệu đính hoặc chỉnh sửa. Còn nếu hồ sơ khai chưa đúng họ sẽ yêu cầu chỉnh sửa lại địa điểm cho đúng.

  Với vùng mà không có số nhà tên đường thì cấp thấp nhất địa chỉ thường ghi theo xóm/ấp/thôn; sau đó tới xã/phường/thị trấn...Với vùng mà có địa chỉ số nhà, đường phố cụ thể thì họ sẽ ghi chi tiết theo số nhà, đường phố ...

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-