DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cách truy thu bảo hiểm xã hội

Kính thưa luật sư.

Em mới đi làm từ ngày 01/06/2012,nhưng trước đó có 3 người trong phòng đã nhận quyết định tăng lương một người từ tháng 6,hai người từ 02/2012,nhưng chị kế toán trước đã không hướng dẫn cách làm thay đổi mức đóng bên cơ quan bảo hiểm nên em không biết để làm,khi cơ quan bảo hiểm yêu cầu làm em mới biết là đã làm trễ.

Nhưng lâu nay giữa phòng và văn phòng chưa tách bảo hiểm xã hội ra để theo dõi độc lâp,nên hàng tháng em chuyển tiền bảo hiểm cho cơ quan bảo hiểm đã có phần tăng lương của các anh chị đó, và em cũng đã làm điều chỉnh mức đóng nhưng tới tháng 12/2012 em mới làm với lại em đã làm thủ tục tách bảo hiểm xã hội giữa phòng và văn phòng hồi tháng 10/2012,nên tháng 12 này cơ quan bảo hiểm có gửi thông báo tới và bên em còn thiếu tiền bảo hiểm trong khi tháng nào em cũng chuyển đầy đủ số tiền đóng cho cơ quan bảo hiểm hết từ lúc các anh chị đó tăng lương em đều chuyển đầy đủ.

Như vậy số tiền mà bên em còn thiếu đó,bây giờ cơ quan bảo hiểm phải truy lại hay em tự làm việc với phòng để phòng chuyển phần còn thiếu cho bên em,vì theo hướng dẫn của cơ quan bảo hiểm thì em phải làm việc với chị kế toán phòng thỏa thuận để chị chuyển phần còn thiếu cho bên em ,truy thu từ tháng 2 đến tháng 9 và tháng 6 đến tháng 9.vì tháng 10 em đã làm thủ tục tách bao hiểm xã hội.mà tháng 10 hai em mới làm điều chỉnh.

Như vây tiền thiếu này em tự truy thu hay cơ quan bảo hiểm truy giúp em,va em tự truy thu thi thủ tuc để truy thu là gì?

Kính mong luật sư hướng dẫn và giúp em hoàn thành nhiệm vụ,em xim cảm ơn.

Xuyến Phú Yên.

 

  •  6224
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…