DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Cách tính lương tháng cho người lao động

(HwaseungVina)

Hiện nay, công ty áp dụng theo hướng dẫn Thông tư 472015/TT-BLDTBXH trong việc tính lương ngày.

Theo đó, tại Diem a Khoản 4 Điều 14 Thông tu 47/2015/TT-BLTBX:  "Sửa đỗi, bãi bỏ một số điều tại Thông tư 23/2015/TT-BLDTBXH  ngày 23/06/2015 của Bộ trưởng Bộ lao động thương binh - xã hội hướng dẫn thực hiện một số điều về tiền lương của Nghị định 05/2015/ND-CP ngày 12/01/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của BLLĐ như sau:

" Sửa đổi điểm c Khoản 1 Điều 4 như sau: Tiền lương ngày được trả cho một ngày làm việc xác định trên cơ sở tiền lương tháng chia cho số ngày làm việc bình thường trong tháng theo quy định của pháp luật mà doanh nghiệp lựa chọn, nhưng tối đa không quá 26 ngày. "

 Tuy nhiên có một số vấn đề kính nhờ quý luật sư tư vấn thêm:

- Đối với tháng có 27 ngày công, theo quy định tính lương ngày cho người lao động nghỉ không lương thì chỉ được chia cho 26 ngày công để tính lương ngày. Vậy người lao động nghỉ 1-2 ngày có thể tính và hiểu được. Nhưng với người lao động chỉ di lam 1 ngày duy nhất thì việc tính  lương sẽ "chia  26 nhan 26" ngày nghỉ thì 1 ngày đi làm sẽ không nhận được lương.

- Ngược lại nếu tính lương ngày rồi nhân cho số ngày đi làm thì trường hợp làm 26 ngày (nghỉ 1 ngày không lương) thì sẽ bằng lương với những người làm đủ tháng.

  Kính mong quý luật sư tư vấn thêm để tôi được hiểu rõ vấn đề.

  •  55277
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…