DanLuat 2015

Cách hợp thức hóa lãnh sự cho người nước ngoài

Chủ đề   RSS   
  • #396323 14/08/2015

    ThanhNgok12

    Sơ sinh

    Bắc Ninh, Việt Nam
    Tham gia:14/08/2015
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 20
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 1 lần


    Cách hợp thức hóa lãnh sự cho người nước ngoài

    Công ty e là dn Hàn Quốc nhưng lại muốn mời 1 anh chuyên gia người Philippin sang làm việc. 

    Vậy muốn anh đó có thể sang được Việt Nam làm việc cần làm những thủ tục giấy tờ gì ạ

    Cảm ơn các ace

    Mong có hồi đáp sớm ạ!

     
    3093 | Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn ThanhNgok12 vì bài viết hữu ích
    MayDuong (05/09/2018)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #396347   14/08/2015

    luatsuchanh
    luatsuchanh
    Top 25
    Male
    Luật sư quốc gia

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:09/03/2011
    Tổng số bài viết (3107)
    Số điểm: 22317
    Cảm ơn: 295
    Được cảm ơn 1468 lần
    Lawyer

    Chào bạn!

    Cty bạn phải tiến hành thủ tục bảo lãnh bằng cách gửi Công văn bảo lãnh đến Đại sứ quánVệt nam tại Manila để người nước ngoài này làm visa làm việc tại Việt Nam rồi sau đó tiến hành thủ tục làm Giấy phép lao động cho người này.

    hoặc Công ty bạn làm Giấy phép lao động (work permit) cho người lao động này trước khi đến làm việc tại Việt Nam.

    Trên cơ sở giấy phép lao động thì người này sẽ xin thẻ tạm trú có thời hạn (1-3 năm) theo thời hạn giấy phép lao động.

    Về thủ tục bạn tham khảo: http://www.luatducchanh.vn/thu-tuc-lam-giay-phep-lao-dong-work-permit/

    Giám đốc Công ty Luật TNHH DC Counsel (Luật Đức Chánh)

    - Trực thuộc đoàn Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

    Văn phòng: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

    Điện thoại: (08) 66 540 777 - Email: luatsuchanh@gmail.com - luatsu@luatducchanh.vn

    Yahoo: luatsuchanh - Gtalk: luatsuchanh - Skype: luatsuchanh

    Website: https://dccounsel.vn

    Link tham khảo: http://bit.ly/CtyNuocNgoai - http://bit.ly/KetHonNNgoai - http://bit.ly/PhaplyKhoiNghiep - http://bit.ly/TlapTNHH -

     
    Báo quản trị |  
  • #501481   05/09/2018

    • 2.1. 01 Tờ khai chứng nhận/hợp pháp hoá lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK.

    • 2.2. Bản chính giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp; hoặc 01 bản chụp giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Giấy tờ này không cần phải chứng thực.

    • 2.3. Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự (đã được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài chứng nhận).

    • 2.4. 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự.

    • 2.5. 01 bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh (nếu giấy tờ, tài liệu đó không được lập bằng các thứ tiếng này). Bản dịch không phải chứng thực. Người nộp hồ sơ phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch.

    • 2.6. 01 bản chụp bản dịch giấy tờ, tài liệu.

    • 2.7. 01 phong bì có ghi rõ địa chỉ người nhận (nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện và yêu cầu trả kết quả qua đường bưu điện).

     
    Báo quản trị |