Cách ghi hóa đơn cho hàng hóa dịch vụ có nhiều mặt hàng

Chủ đề   RSS   
 • #358586 24/11/2014

  nguyenketoan13

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cách ghi hóa đơn cho hàng hóa dịch vụ có nhiều mặt hàng

  Chào Luật sư ! Cháu có điều băn khoăn muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp ạ.

  Theo mục 2 điều 19 thông tư Số: 39/2014/TT-BTC ghi: 

  Điều 19. Lập hóa đơn khi danh mục hàng hóa, dịch vụ nhiều hơn số dòng của một số hóa đơn

  2. Người bán hàng được sử dụng bảng kê để liệt kê các loại hàng hóa, dịch vụ đã bán kèm theo hóa đơn.

  a) Nội dung ghi trên hóa đơn

  Hóa đơn phải ghi rõ “kèm theo bảng kê số..., ngày..., tháng.... năm...”. Mục “tên hàng” trên hóa đơn chỉ ghi tên gọi chung của mặt hàng.

  Các tiêu thức khác ghi trên hóa đơn thực hiện theo hướng dẫn tại khoản 2 Điều 16 Thông tư này.

  b) Nội dung trên bảng kê

  Bảng kê do người bán hàng tự thiết kế phù hợp với đặc điểm, mẫu mã, chủng loại của các loại hàng hóa nhưng phải đảm bảo các nội dung chính như sau:

  + Tên người bán hàng, địa chỉ liên lạc, mã số thuế

  + Tên hàng, số lượng, đơn giá, thành tiền. Trường hợp người bán hàng nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thì bảng kê phải có tiêu thức “thuế suất giá trị gia tăng”, “tiền thuế giá trị gia tăng”. Tổng cộng tiền thanh toán (chưa có thuế giá trị gia tăng) đúng với số tiền ghi trên hóa đơn giá trị gia tăng.

  Bảng kê phải ghi rõ “kèm theo hóa đơn số... Ngày... tháng.... năm” và có đầy đủ các chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

  Trường hợp bảng kê có hơn một (01) trang thì các bảng kê phải được đánh số trang liên tục và phải đóng dấu giáp lai. Trên bảng kê cuối cùng phải có đầy đủ chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

  Số bảng kê phát hành phù hợp với số liên hóa đơn. Bảng kê được lưu giữ cùng với hóa đơn để cơ quan thuế kiểm tra, đối chiếu khi cần thiết.

  Người bán hàng và người mua hàng thực hiện quản lý và lưu giữ bảng kê kèm theo hóa đơn theo quy định.

   Như vậy thì rõ ràng là phải lập bảng kê chi tiết từng mặt hàng. Nhưng đối với những hóa đơn xuất theo hợp đồng kinh tế trong nội dung hợp đồng đã có bảng danh mục cụ thể từng mặt hàng, đơn giá, thành tiền, thuế GTGT . Tất cả rất chi tiết, vậy khi xuất hóa đơn cháu ghi nội dung chung và theo hợp đồng số mấy thì có cần phải lập thêm bảng kế không ạ.  Vì bên cháu là dịch vụ gia công,sửa chữa, lắp đặt......  Trong nội dung cháu đã ghi là :  Chi phí vật tư, nhân công lắp đặt thiết bị theo nội dung hợp đồng sô:"12223" . Vậy mà bên thuê dịch vụ còn yêu cầu cháu phải làm bảng kê , Vậy nếu làm bảng kê thì trên hóa đơn cháu đã ghi theo nội dung hợp đồng rồi bây giờ ghi thêm dòng là theo bảng kê số :"1122..." đính kèm,  hay là phải hủy hóa đơn đó đi để ghi lại?

  Vì trong thông tư không nói rõ điều này nên cháu cũng không biết là làm như vậy có được không, vì có nơi thì bảo được, nơi thì bảo không được. Mong luật sư giúp cháu rõ vấn đề này ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn Luật sư.

   
  4534 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận