cách ghi đơn xác nhận tình trạng hôn nhân

Chủ đề   RSS   
 • #363513 18/12/2014

  mylove77

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/12/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  cách ghi đơn xác nhận tình trạng hôn nhân

  hộ khẩu tôi vẫn bên gia đình nhà chồng chưa tách(tôi ly hôn rồi)trong đơn xác nhận tình trạng hôn nhân ở mục:trong thời gian cư trú tại...từ ngày...tháng...năm...đến ngày...tháng...năm...thì tôi viết địa chỉ theo hộ khẩu hay địa chỉ tam trú hiện giờ của tôi?

   
  8393 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #365436   29/12/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1142 lần


  Bạn ghi địa chỉ nơi bạn đang ở nhé, ở đây là nơi tạm trú

  (1) Trường hợp công dân Việt Nam cư trú trong nước thì ghi theo nơi đăng ký thường trú, trong trường hợp không có nơi đăng ký  thường trú thì ghi theo nơi đăng ký tạm trú.

  Trường hợp công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài thì ghi theo địa chỉ thường trú hoặc tạm trú ở nước ngoài.

  (2) Chỉ khai trong trường hợp công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân trong thời gian cư trú ở nước ngoài hoặc trong thời gian cư trú tại Việt Nam trước khi xuất cảnh.

  (3) Đối với công dân Việt Nam cư trú ở trong nước thì khi rõ tình trạng hôn nhân hiện tại: đang có vợ hoặc có chồng; hoặc chưa đăng ký kết hôn lần nào; hoặc đã đăng ký kết hôn, nhưng đã ly hôn hay người kia đã chết.

  Đối với công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân trong thời gian cư trú tại Việt Nam trước khi xuất cảnh, thì khai về tình trạng hôn nhân của mình trong thời gian đã cư trú tại nơi đó (Ví dụ: trong thời gian cư trú tại ............................................, từ ngày...... tháng ..... năm ......... đến ngày ........ tháng ....... năm ........ chưa đăng ký kết hôn với ai).

  Đối với công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài, có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân trong thời gian cư trú ở nước ngoài, thì khai về tình trạng hôn nhân của mình trong thời gian cư trú tại nước đó (Ví dụ: trong thời gian cư trú tại CHLB Đức từ ngày ....... tháng ..... năm ....... đến ngày ........ tháng ....... năm ........ không đăng ký kết hôn với ai tại Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức);

  (4) Ghi rõ mục đích sử dụng Giấy xác nhận tình hôn nhân. Trường hợp sử dụng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn, thì phải ghi rõ kết hôn với ai (họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; quốc tịch; nơi thường trú/tạm trú); nơi đăng ký kết hôn.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TRUTH vì bài viết hữu ích
  mylove77 (04/07/2015)
 • #390597   04/07/2015

  mylove77
  mylove77

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/12/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  luật sư cho em hỏi, vợ chồng em ly hôn thuận tình và tòa xét con em bên chồng nuôi và  chồng em ko cần em  phải trợ cấp(lúc đó con em được 17 tháng) nay con em được 7 tuổi e có thể giành quyền nuôi nó lại được không vì hiện tại nó đòi về ở với em,tại vì mang tiếng là bố nuôi nhưng  bố không giành thời gian cho nó nhiều và đa phần ông bà nội chăm là  chính,từ lúc ly hôn là em vào nam sống nhưng 1 năm e về với con 3 lần và lần nào nó cũng đòi về ở với em, nhưng em ko biết làm sao bởi khi ly hôn tòa có nói khi nó 9 tuổi nó theo ai là quyền của nó,nhưng giờ nó cứ đòi về ở với em em không biết sao cả,hiện tại em đã có gia đình mới và điều kiện kinh tế khá ổn định, mong luật sư giúp em với.

   
  Báo quản trị |