DanLuat 2015

Cách đem theo vũ khí phòng thân đúng luật

Chủ đề   RSS   
 • #520553 12/06/2019

  Cách đem theo vũ khí phòng thân đúng luật

  Thời gian gần đây xã hội có nhiều sự việc nhỏ nhặt không đáng nói nhưng mọi người cư xử thiếu kiềm chế, nhiều trường hợp xảy ra bạo lực và gây hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt trong lứa tuổi vị thành niên, thanh niên nói chung. Do đó, mỗi khi đi ra khỏi nhà ai cũng muốn có một bảo đảm gì cho bản thân, đề phòng bất trắc. Tuy nhiên, theo quy định tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình, cá nhân không được tàng trữ sử dụng dao, búa, gậy, côn, xẻng,.. nhằm mục đích gây rối trật tự công cộng. Do đó nếu trong trường hợp bị công an kiểm tra, tạm dừng phương tiện mà có những thứ này thì thật khó để chứng minh (vì không biết là đem đi để phòng thân hay đem đi đánh nhau). Nhiều người vì lý do này đã phải mất tiền oan ức hoặc phải về đồn làm việc. Tuy nhiên, có một vài cách hay để các bạn có thể tránh được trường hợp không mong muốn này như sau:

  - Nếu đem dao thì lưu ý rằng không đem dao găm, dao bấm, tốt nhất là nên đem dao làm bếp cùng với một cái thớt hoặc rau củ gì đó (dao thớt còn nguyên tem càng tốt).

  - Nếu đem côn thì tốt nhất là đem theo một bộ võ phục. Nếu đem theo gậy bóng chày thì tốt nhất là đem theo găng tay.

  - Nếu đem búa, cờ lê thì nhớ cầm theo đinh, ốc, bù lon các thứ. Hoặc đem theo cuốc xẻng thì kèm theo một bộ đồ công nhân.

   
  228 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LuatThanhLuat vì bài viết hữu ích
  DT_DA (12/06/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #520556   12/06/2019

  ptk93
  ptk93

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/06/2019
  Tổng số bài viết (27)
  Số điểm: 345
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 9 lần


  Nếu trong trường hợp cứ phải mang theo vũ khí như các loại bạn liệt kê thì phải mua thêm vài thử phụ kiện đi kèm, lỡ như mình đi chợ, mua con dao về làm cá, mà ngoài chợ người ta bán dao đâu bỏ trong bọc như siêu thị, cũng chả có nhãn mác, thì phải làm sao? Hay khi mình mua cái cờ lê về sửa xe là mình phải mua thêm bộ đồ công nhân mang kèm à? :|

  Đừng ước mơ những gì ngoài tầm với - Mây của trời thì cứ kệ nó thôi

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ptk93 vì bài viết hữu ích
  LuatThanhLuat (12/06/2019)
 • #520574   12/06/2019

  DT_DA
  DT_DA
  Top 75
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (718)
  Số điểm: 15428
  Cảm ơn: 261
  Được cảm ơn 285 lần


  Theo mình thấy thì cách mang theo vũ khí phòng thân của bạn là khá hay tuy nhiên thì điều này là có một cái bất cạp là phải mang theo nhiều thứ kèm theo để có thể làm ngoại chứng đi kèm. Ngoài ra các vật kèm theo này lại khá nhiều thứ cồng kềnh và số lượng cũng nhiều, vì vậy nếu động cơ đã muốn phòng thân để có thể mang ra đe dạ hay sao đó thì điều này là không cần thiết với các món đồ kèm theo, mình cứ việc mang hàng nóng theo luôn

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn DT_DA vì bài viết hữu ích
  LuatThanhLuat (12/06/2019)
 • #520613   12/06/2019

  Đọc bài này xong hợp lý thì có hợp lý mà không nhịn được cười. :|

  Thời trang không đẹp mà dụng cụ còn lỉnh kỉnh, lỡ có chuyện gì vác lên chống trả sợ cũng đuối rồi. Với hôm nào ra đường cũng mang nhiều đồ phòng thế này thì đúng là tay xách nách mang.

  Thiết nghĩ mang theo não là gọn gàng nhất. Đến cái bút, cái chìa khóa xe, guốc... lắm khi cũng có thể trở thành vũ khí nếu biết cách dùng. Không thì 36 kế thì chuồn là thượng sách. 

   
  Báo quản trị |