DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cách để Sinh viên Luật học ít nhưng vẫn đạt điểm cao

Sau đây là những cách đơn giản để sinh viên Luật học ít nhưng vẫn có thể đạt được điểm cao.

Cách để sinh viên Luật học ít nhưng vẫn đạt điểm cao

1. Hệ thống lại văn bản pháp luật

Rõ ràng mỗi môn học có rất nhiều văn bản, nào là Luật, Nghị định, Thông tư… Khi đi thi phải mang rất nhiều văn bản, song thời gian làm bài là hữu hạn, vậy phải làm sao để tra cứu văn bản nhanh chóng nhằm làm bài tốt? Bạn hãy làm theo cách sau đây (không Oke thì cũng Oka ):

Bước 1: Lấy văn bản Luật làm “gốc”

Bước 2: Ghi chú vào từng điều Luật là nội dung đó được sửa đổi, bổ sung, đính chính, hướng dẫn bởi văn bản nào (thời gian làm việc này ở nhà, bỏ công tìm tòi ghi chú để không phải tốn quá nhiều thời gian cho việc học thuộc lòng).

Bước 3: Khi đi thi (lúc đọc đề) chúng ta sẽ khoanh vùng quy định trong văn bản Luật; nhờ chúng ta đã ghi chú trước điều Luật đó đã được sửa đổi, bổ sung, đính chính, hướng dẫn bởi văn bản nào nên chúng ta nhanh chóng và dễ dàng tìm được quy định liên quan.

Chúng ta học môn Luật đất đai thì vui lòng lấy Luật đất đai 2013 ra mà ghi chú, ví dụ:

Điều 3. Giải thích từ ngữ

9. Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất là việc Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người đang sử dụng đất ổn định mà không có nguồn gốc được Nhà nước giao đất, cho thuê đất thông qua việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu đối với thửa đất xác định. [Nội dung này được hướng dẫn bởi Điều 21 Nghị định 43/2014/NĐ-CP]

2. Xem thêm tại bài viết Hướng dẫn cách đọc văn bản pháp luật

Nắm được bí kíp này, bạn không phải tốn nhiều thời gian nhưng thi cử vẫn ngon lành, đạt điểm cao! Chúc các bạn thành công!  :'(

  •  67451
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…