Các Văn Bản Cung Cấp Cho Sở Tài Nguyên khi làm Sổ cho đất phân lô?

Chủ đề   RSS   
 • #504000 05/10/2018

  Các Văn Bản Cung Cấp Cho Sở Tài Nguyên khi làm Sổ cho đất phân lô?

  Xin chào tất cả các anh chị!

  Anh chị cho em hỏi ạ! Công ty em đầu tư dự án phân lô bán nền!

  Anh chị cho em hỏi sau khi bán cho khách hàng thì? Mình cần các văn bản pháp lý như thế nào để phục vụ cho việc làm sổ? Và khách hàng cũng cần chuẩn bị những văn bản nào?

  Em xin cảm ơn các anh chị!

   
  1514 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #504001   05/10/2018

  Chẳng có Bác nào cho câu trả lời nhỉ?

   
  Báo quản trị |  
 • #504320   10/10/2018

  bạn có thể tham khảo theo quy định sau đây: 

  Căn cứ theo quy định tại Nghị định 43/2013/NĐ-CP:

  Điều 41. Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong đự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp với cho thuê

  1. Điều kiện dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền, bao gồm:

  a) Phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện;

  b) Chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải;

  c) Chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có);

  d) Dự án thuộc khu vực, loại đô thị được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền quy định tại Khoản 2 Điều này.

  2. Chủ đầu tư dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền tại các khu vực không nằm trong địa bàn các quận nội thành của các đô thị loại đặc biệt; khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị; mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính trong đô thị.

  3. Hộ gia đình, cá nhân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để tự xây dựng nhà ở phải thực hiện việc xây dựng nhà ở theo đúng giấy phép xây dựng, tuân thủ quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị đã được phê duyệt.

  4. Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết Điều này.

  --->>Phù hợp với yêu quy hoạch của cáp huyện; chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải; Chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có); Dự án thuộc khu vực, loại đô thị được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền quy định tại Khoản 2 Điều này. 

  Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nêu trên tiếp theo Cty bạn phải nghiệm thu, bàn giao công trình hạ tầng giao thông, nghĩa vụ tài chính. Sau đó thì liên hệ Sở Tài Nguyên Môi Trường để lập hồ sơ cấp GCN.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn IHSCompany vì bài viết hữu ích
  huyxt2015 (28/03/2019)
 • #505187   19/10/2018

  Xin cảm ơn Bạn! 

  Nhưng mình đang muốn xác nhận khi làm sổ cho khách hàng thì khách hàng cần chuẩn bị loại giấy tờ nào? có phải nộp khoản thuế nào nữa không? và nếu có nộp thì khoản đó là chủ đầu tư nộp hay khách hàng nộp!

  Trân trọng,

   
  Báo quản trị |