DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Các trường hợp không cần xác nhận sử dụng lao động, giấy phép lao động nước ngoài

Căn cứ các quy định tại Điểm b khoản 1 điều 4, điều 7, khoản 2 điều 8 Nghị định 152/2020/NĐ-CP và điều 154 Bộ luật lao động 2019 có những trường hợp người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nhưng người sử dụng lao động đó không cần làm thủ tục xác nhận sử dụng lao động nước ngoài và thủ tục xác nhận người lao động không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Những trường hợp đó bao gồm:

1. Là chủ sở hữu hoặc thành viên góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn có giá trị góp vốn từ 3 tỷ đồng trở lên.

2. Là Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần có giá trị góp vốn từ 3 tỷ đồng trở lên.

3. Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ.

4. Vào Việt Nam làm việc tại vị trí nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật có thời gian làm việc dưới 30 ngày và không quá 03 lần trong 01 năm

5. Thân nhân thành viên cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam được phép làm việc tại Việt Nam theo quy định tại điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên

  •  331
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…