Các trường hợp công nhận bằng cấp nước ngoài tại Việt Nam

Chủ đề   RSS   
 • #494709 21/06/2018

  Loando1107
  Top 500
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2017
  Tổng số bài viết (228)
  Số điểm: 3480
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 63 lần


  Các trường hợp công nhận bằng cấp nước ngoài tại Việt Nam

  Bộ Giáo dục và Đào tạo đang Dự thảo Thông tư Ban hành Quy định về trình tự, thủ tục công nhận văn bằng của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp.

  Theo đó, văn bằng của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp được công nhận tương đương trong các trường hợp:

  - Văn bằng được cấp bởi các cơ sở giáo dục ở nước ngoài mà các chương trình đào tạo đã được cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục của nước đó, cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế có uy tín công nhận hoặc được cơ quan có thẩm quyền về giáo dục của nước đó cho phép thành lập và được phép cấp bằng, đồng thời việc thực hiện chương trình đào tạo phải tuân thủ quy định tại Khung trình độ quốc gia hoặc Hệ thống giáo dục của nước mà cơ sở giáo dục cấp bằng đặt trụ sở chính.

  - Văn bằng được cấp bởi cơ sở giáo dục nước ngoài đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, thực hiện hoạt động giáo dục theo quy định trong giấy phép, tuân thủ các quy định của các văn bản pháp luật có liên quan.

  - Văn bằng được cấp bởi cơ sở giáo dục nước ngoài đang hoạt động hợp pháp tại nước khác nơi cơ sở giáo dục đặt trụ sở chính được công nhận khi cơ quan có thẩm quyền về giáo dục của hai nước cho phép mở chi nhánh hoặc thực hiện hợp tác đào tạo, liên kết đào tạo.

  - Văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cho người học theo hình thức học từ xa chỉ được công nhận khi chương trình đào tạo từ xa để cấp văn bằng đã được cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục công nhận theo hình đào tạo từ xa và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cho phép đào tạo hoặc liên kết đào tạo tại Việt Nam.

  Bên cạnh đó, Dự thảo cũng quy định những trường hợp Văn bằng của người Việt Nam du học toàn thời gian tại nước cấp bằng không phải làm thủ tục công nhận tương đương trong các trường hợp:

  Văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cho người học thuộc phạm vi áp dụng của điều ước quốc tế có liên quan đến việc công nhận và sự tương đương của các văn bằng về giáo dục, học vị khoa học mà Việt Nam là thành viên.

  Văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cho người học được các bộ và cơ quan ngang bộ cử đi học bằng ngân sách nhà nước hoặc theo các chương trình học bổng hiệp định mà chính phủ các nước cấp.

  Văn bằng cấp bởi các cơ sở giáo dục đại học xếp thứ hạng cao theo bảng xếp hạng uy tín quốc tế và nằm trong danh sách do Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn và công bố.

  Ngoài ra Dự thảo cũng quy định về các thủ tục, trình tự công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp.

  >>>Mời bạn xem chi tiết tại file đính kèm: 

   
  4451 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận