DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM NGƯỜI NHÀ SAI SẼ BỊ THU HỒI

(huynhthu95)

“Một người làm quan cả họ nhờ”, ở thời nào cũng đúng. Công tác bổ nhiệm ở địa phương hiện nay gây nhiều bức xúc cho dư luận khi những lãnh đạo bổ nhiệm con cháu của mình vào những đơn vị do mình phụ trách, bổ nhiệm từ chức này đến chức khác để đạt mục đích cuối cùng.

Ai nhìn vô cũng thấy là bổ nhiệm sai, nhưng lại không có đủ bằng chứng vì hễ nói đến thì cơ quan nhà nước lại “phán” một câu rằng “chúng tôi đã làm đúng quy trình!”.

 

Quy trình là do cơ quan nhà nước đặt ra, tất nhiên phải đúng rồi, nhưng đó là “quy trình”, là hình thức, tức là cái vỏ bọc bên ngoài, còn nội dung bên trong của công tác bổ nhiệm thì có thật sự đúng không? Đó là điều mà người dân ai cũng thắc mắc nhưng cơ quan nhà nước thì chả có ai muốn đào sâu vào.

Lắng nghe được những bức xúc của người dân, theo lời của phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu chính quyền địa phương tập trung thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ được giao trên tinh thần phục vụ. Giao cho Bộ nội vụ kiểm tra, rà soát lại các vụ việc báo chí đã phản ánh và tiến hành thanh tra công vụ báo cáo lại cho Chính Phủ. Trong thời gian vừa qua, Bộ nội vụ cũng đã rà soát 11 đơn vị và phát hiện những quyết định bổ nhiệm sai, Thủ tướng đã yêu cầu thu hồi những quyết định này và có những hình thức xử lý cho người có trách nhiệm.

Hy vọng, những biện pháp cứng rắn của Chính phủ sẽ giúp công tác bổ nhiệm ngày càng công bằng, minh bạch hơn.

 

Nguồn: Vnexpress

  •  9088
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…