DanLuat 2015

Các quy định của Nhà nước và cùa Tổng liên đàon về việc xử lý đơn phản ánh đề nghị của đoàn viên công đoàn

Chủ đề   RSS   
 • #112900 23/06/2011

  cdbhtg

  Sơ sinh


  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Các quy định của Nhà nước và cùa Tổng liên đàon về việc xử lý đơn phản ánh đề nghị của đoàn viên công đoàn

  Nơi ̣ tôi đang công tác là Công đoàn chuyên trách, cấp trên cơ sở trong một tổ chức tài chính tương đương như mô hình doanh nghiệp nhà nước, cơ quan A (có một số công đoàn cơ sở trực thuộc). Vừa rồi 01 Công đoàn cơ sở trực thuộc (công đoàn cơ sở B) đại hội nhiệm kỳ xong, sau đại hội có 01 Đơn phản ánh và đề nghị xem xét xử lý (đơn có ghi danh) về những dẫu hiện vi phạm Điều lệ (trong đó có cả vi phạm về tiiêu chuẩn Ủy viên BCH) , vi phạm pháp luật  gây thiệt hại cho người lao động trong đơn vị và tổ chức công đoàn của một số ủy viên BCH khóa  trước (khóa này vừa tái đắc cử) trong khi thực hiện nhiệm vụ của công đoàn.
  Nội dung đơn ghi rõ: phản ánh những dấu hiệu vi phạm Điều lệ, vi phạm pháp luật của các Ủy viên BCH công đoàn B  trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công đoàn làm thiệt hại cho quyền lợi người  lao động và tổ chức công đoàn; đề nghị  Công đoàn A xem xét về tiêu chuẩn Ủy viên BCH và xử lý đối với những vi phạm Điều lệ và vi phạm pháp luật của những người có tên trong đơn
  Hiện nay Công đoàn A đang trong thời gian xem xét công nhận kết quả đại hội và kết quả bầu các chức danh Ban thường vụ , Ủy ban kiểm tra cho công đoàn cơ sở B́. Trong BCH khóa mới công đoàn cơ sở B đề nghị công nhận có 9 người thì có 02 người có tên trong đơn phản ánh, đồng thời còn có 01 người khác có tên trong đơn, là ủy viên BCH công đoàn cơ sở B khóa trước nhưng khóa này không tái trứng, nhưng hiện nay vẫn là Chủ nhiệm UKKT của công đoàn A. Ban thường Công đoàn A đã xem xét công nhận chức danh Ủy viên BCh cho 7/9 người cho Công đoàn cơ sở B (đủ tiêu chuẩn còn 02 người chưa công nhận và để lại để diều tra xác mính, xem xét và sau khi có kết luận chính thức về kết quả kiểm  tra theo các nội dung của Đơn phản ánh sẽ có quyết định xử lý cho phù hợp). Vì  chủ̉ nhiệm UBKT công đoàn A cũng bị phản ánh là vi phạm pháp luật trong khi thi hành nhiệm vụ và được nêu rõ tên trong Đơn phản ánh của người lao động nên vụ việc này không thể giao cho UBKT mà dự kiến sẽ thành lập đoàn kiểm tra của Ban thường vụ công đoàn A để kiemr tra xác minh những dấu hiệu vi phạm thoe đơn đối với các Ủy viên BCH khóa trước của Công đoàn cơ ở B.

  Kính đề nghị diễn đàn cung cấp cho tôi những văn bản pháp luật của Nhà nước và của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam về việc công  đoàn giải quyết và tham gia giải quyết tố cáo. Đồng thời chỉ cho chúng tôi biết quy trình, thẩm quyền, thời  gian để xem xét, thụ lý, điều tra đối với đơn phản ánh của người lao động cho đúng quy định của pháp luật và của Tổng liên đoàn.

  Rất mong các Luật sư quan tâm giúp đỡ để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ.

  Xin trân thành cám ơn

   
  2994 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #113317   24/06/2011

  baocongdoan
  baocongdoan
  Top 100
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (585)
  Số điểm: 5291
  Cảm ơn: 148
  Được cảm ơn 315 lần


  Chào bạn:

  Để giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo bạn tham khảo các văn bản sau:
  - Luật Khiếu nại tố cáo; Nghị định 136/2006/NĐ-CP ngày 14/11/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Khiếu nại, tố cáo

  -  Điều 15 của quy định về  việc công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo ban hành kèm theo Quyết định số 530/QĐ-TLĐ ngày 20/3/2006 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam.
   

  - Điều 8 chương II; Khoản 1, Điều 13; Điều 18, 19 chương VI quy định trách nhiệm giải quyết  và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của UBKT công đoàn các cấp ban hành kèm theo quyết định số 530/QĐ-TLĐ ngày 20/3/2006 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

  - Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hướng dẫn số 703 ngày 6/5/2009, hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt nam.

  Thân.

  After the rain comes the sun!

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-