Các luật sư vụ Đỗ Đăng Dư chưa được cấp chứng nhận?

Chủ đề   RSS   
 • #404463 29/10/2015

  Các luật sư vụ Đỗ Đăng Dư chưa được cấp chứng nhận?

  Sáng 29-10, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại diện Liên đoàn Luật sư (LS) Việt Nam cho hay: Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vẫn chưa trả lời văn bản do Phó Chủ tịch Phan Trung Hoài ký, đề nghị hai cơ quan này xem xét cấp giấy chứng nhận người bảo vệ quyền lợi cho bị hại cho các LS trong vụ án cố ý gây thương tích gây ra cái chết cho nghi can 17 tuổi Đỗ Đăng Dư.
  LS Trần Thu Nam cho hay đến nay ông và các LS tham gia bảo vệ quyền lợi cho gia đình Đỗ Đăng Dư vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận. Một LS khác tham gia sau ông đã được cấp.
  Trước đó, LSTrần Thu Nam và các LS được gia đình nghi can 17 tuổi Đỗ Đăng Dư mời bảo vệ quyền lợi đã có đơn đề nghị Liên đoàn LS Việt Nam có ý kiến với các cơ quan có thẩm quyền xem xét cấp giấy chứng nhận người bảo vệ. Ngày 26-10, Liên đoàn LS Việt Nam có văn bản yêu cầu hai cơ quan nói trên xem xét cấp giấy cho họ.
  Văn bản của liên đoàn nêu rõ: Theo quy định, trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ khi LS xuất trình thẻ LS và giấy yêu cầu LS của khách hàng, cơ quan tiến hành tố tụng cấp giấy chứng nhận về việc tham gia tố tụng của LS, trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.
  Tuy nhiên, đến nay các LS có đơn khiếu nại vẫn chưa được cấp giấy; Liên đoàn cũng chưa nhận được văn bản phản hồi.
  Như chúng tôi đã thông tin, đầu tháng 8-2015, Đỗ Đăng Dư bị Công an huyện Chương Mỹ bắt tạm giam hai tháng để điều tra về tội trộm cắp. Đến ngày 13-8, Dư được chuyển đến trại tạm giam số 3 (của Công an TP Hà Nội) dành cho người chưa thành niên. Ngày 5-10, VKSND huyện Chương Mỹ có quyết định gia hạn tạm giam đối với Dư.
  Theo cơ quan chức năng, trước một ngày có quyết định gia hạn tạm giam, Dư được phân công rửa bát cho các bị can cùng phòng sau khi ăn sáng. Thấy Dư rửa không sạch, một bị can đã tát, đá liên tiếp vào đầu làm Dư té xuống sàn nhà. Các bị can trong phòng đã hô hoán và cán bộ quản giáo đưa đi cấp cứu. Dư được chuyển đến BV Bạch Mai nhưng đến tối 10-10 thì tử vong.
  Nghi ngờ về cái chết của Dư, gia đình đã mời LS bảo vệ và đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của em.
  Nguồn: Pháp luật thành phố
   
  2863 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #404533   29/10/2015

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10154)
  Số điểm: 57798
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4061 lần
  Lawyer

  Sự "tranh đấu" giữa luật sư với cơ quan điều tra về yêu cầu thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật tố tụng hình sự về quyền được bào chữa, bảo vệ quyền lợi của bị can, bị cáo và người bị hại, quyền được cấp giấy chứng nhận của người bào chữa, người bảo vệ... còn tiếp diễn và nhiều chông gai lắm và trường hợp này chỉ là một ví dụ mà thôi...

   

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |