DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Các loại Chứng từ hợp pháp khi vận chuyển là gì?

Chào luật sư, Em có một vấn đề vướng mắc, mong các luật sư giúp em. Công ty em có mua một lô hàng hóa là giày dép từ công ty A, đây là lô hàng đã được bên bán xuất các hóa đơn và đầy đủ, đúng theo như quy định pháp luật, Công ty có giao cho em vận chuyển hàng hóa về công ty, quãng đường đi từ đồng nai ra Đà Nẵng. Trên đường vận chuyển thì em bị công an chặn lại, yêu cầu kiểm tra các loại giấy tờ và hàng hóa. Sau khi kiểm tra lực lượng chứng năng tiến hành xử  phạt 15 triệu đồng  và đang thu giữ hàng hóa bên em, chờ kiểm tra xác mình. Em có hỏi thì bên đó bảo xử phạt theo quy định tại Điều 38 Nghị định 109/2013/NĐ-CP, cụ thể

Điều 38. Hành vi vi phạm quy định về sử dụng hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ

...

4. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi:
...
b) Không lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ có giá trị thanh toán từ 200.000 đồng trở lên cho người mua theo quy định. Cùng với việc bị xử phạt, tổ chức, cá nhân kinh doanh phải lập hóa đơn giao cho người mua."
 
Ngoài ra theo khoản 5 Điều 44 Nghị định 109/2013/NĐ-CP
 
Điều 44. Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý hóa đơn
...
5. Hàng hóa vận chuyển trên đường không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, phát hiện hành vi vi phạm thì ngoài việc bị xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn theo quy định tại Nghị định này, người nộp thuế còn bị xử phạt về hành vi trốn thuế theo quy định của Luật quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành."
 
Vậy cho em hỏi trường hợp này, em đã mang theo hóa đơn nhưng bên phía công an bảo chưa đủ các chứng từ hợp pháp, vậy cho em hỏi chứng từ hợp pháp ở đây là các loại giấy tờ nào, và nó được quy định ở đâu?
 
  •  1971
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…