CÁC KHOẢN HỖ TRỢ TỪ CÔNG TY VINAMILK ĐẾN NHÀ PHÂN PHỐI

Chủ đề   RSS   
 • #405062 03/11/2015

  tranbich1508

  Sơ sinh

  Kiên Giang, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  CÁC KHOẢN HỖ TRỢ TỪ CÔNG TY VINAMILK ĐẾN NHÀ PHÂN PHỐI

  Chào Luật sư. Công ty em là Nhà Phân Phối (NPP) cấp 1của Cty CP Sữa Việt nam (Vinamilk). Trên Công ty có một số khoản hỗ trợ cho NPP, Kế toán thuế tại NPP sẽ xử lý nghiệp vụ như thế nào thì đúng?

  1/ Tiền lương NV Bán Hàng, NV Kế toán, NV giao hàng tại NPP được VNM chi trả,  khoản này Vinamilk sẽ cấn trừ công nợ cho NPP trong tiền hàng mua về. Các NV này có hợp đồng lao động ký với NPP. Như vậy, kế toán hạch toán như thế nào là hợp lý?

  2/ Trong tháng có các chương trình bán hàng từ Vinamilk, NV Bán hàng sẽ nhận được 1khoản tiền từ các chương trình này do Vinamilk chi trả bằng hình thức Cấn trừ Công Nợ. Vậy tiền lương cuối tháng cho NV sẽ được tính như thế nào?

  3/ Giá bán, chương trình chiết khấu bán hàng cho khách hàng tại NPP đều được Vinamilk triển khai và áp dụng tại NPP. Các khoản chiết khấu này NPP chi trả cho Khách hàng trước, sau đó Vinamilk sẽ chi trả lại cho NPP bằng Hình thức cấn trừ công nợ như trên. NPP chỉ là trung gian giữa Khách hàng và Vinamil thì e sẽ hạch toán như thế nào?


   

   
  5836 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn tranbich1508 vì bài viết hữu ích
  Luongthachthao (11/01/2019) Quebui (19/03/2018)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận