Các hành vi bình thường nhưng bị "cấm tiệt" ở các nước trên thế giới

Chủ đề   RSS   
 • #499385 12/08/2018

  anhnguyen279

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/08/2018
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Các hành vi bình thường nhưng bị "cấm tiệt" ở các nước trên thế giới

  1.    Úc: Không mặc quần hồng ra đường sau 12h trưa

  Úc được coi là sở hữu môi trường sống lý tưởng khi nền chính trị ổn định, tỷ lệ tội phạm thấp. Tuy nhiên, vào các ngày Chủ nhật, sau 12 giờ trưa - bạn sẽ bị cấm mặc chiếc quần màu hồng (hot pink) để tới nơi công cộng. Bởi đó bị coi là bất hợp pháp. Ngoài ra, do an toàn nên chỉ có thợ điện được cấp phép mới được phép thay bóng đèn. Nếu chỉ làm theo ý thích - bạn sẽ bị phạt tiền!

  2.    Thành phố Ottumwa, Iowa, Mỹ: Cấm nháy mắt với người lạ

  Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng ở một số quốc gia, hành động nháy mắt với người khác giới không quen biết được coi là một hành vi vô đạo đức, quấy rối tình dục. Ở thành phố Ottumwa, Iowa, Mỹ, đàn ông bị cấm nháy mắt với phụ nữ lạ mặt nếu họ đang ở trong thành phố.

  3.    Singapore: Không nhai kẹo cao su trên đường

  Đừng nhai kẹo cao su khi du lịch ở Singapore. Theo luật, không được mua bán kẹo cao su bên trong Singapore và ai nhả bã kẹo ra đường sẽ bị phạt 500 đô la (khoảng hơn 11 triệu VND). Lý do của điều lệ này là bởi chính quyền Singapore cho rằng kẹo cao su không tốt cho sức khỏe cũng như có thể gây tổn hại đến môi trường.

  4.    Burundi: Cấm chạy bộ

  Vào tháng 3/2014, Tổng thống Pierre Nkurunzira đã ban hành lệnh cấm chạy bộ vì nghi án, nhiều thành viên tập hợp với âm mưu lật đổ chính quyền. Trên thực tế, nhiều thành viên đối lập đã bị bắt giữ vì tham gia các nhóm chạy bộ này.

  5.    Melbourne, Úc: Cấm đàn ông mặc váy quây

  Năm 2010, chính phủ Iran đã đưa ra danh sách các kiểu tóc thích hợp cho nam giới, trong đó kiểu tóc đuôi ngựa bị cấm tuyệt đối.

  6.    Philippines: Phim của Claire Danes không được chiếu

  Sau khi có những phát ngôn không hay về thủ đô Manila vào cuối thập niên 90, chính quyền nơi đây đã ban lệnh cấm chiếu những bộ phim có sự tham gia của nữ diễn viên Claire Danes.

  7.    Triều Tiên: Cấm mặc quần jean màu xanh

  Ở Triều Tiên bạn sẽ thấy hiếm ai mặc quần jeans màu xanh. Đơn giản vì quần jeans xanh bị cấm tại đất nước này. 

  8.    Nam Phi: cấm chụp ảnh nhà của Tổng thống

  Từ năm 2013, chính phủ Nam Phi đã ban hành lệnh cấm chụp ảnh nhà ở của Tổng thống Jacob Zuma. Tuy nhiên nhiều tờ báo bất chấp lệnh cấm này.

  9.    Bang Delaware của Hoa Kỳ: Phụ nữ không được phép chủ động cầu hôn

  Tại bang Delaware của Hoa Kỳ, có một bộ luật kỳ lạ, đó là phụ nữ không được phép cầu hôn nam giới vì điều này sẽ đi ngược lại với các giá trị đạo đức thông thường. Các “cô nàng” có thể sẽ bị buộc tội gây “mất trật tự xã hội” nếu chủ động cầu hôn với một người đàn ông.

  10.    Wilbur, Washington: Cấm cưỡi một chú ngựa xấu xí

  Ở Wilbur, Washington, sẽ  là bất hợp pháp nếu cưỡi "một con ngựa xấu xí" trước đám đông và ở những nơi công cộng.

  Trên đây là một số luật lệ cấm kì quặc trên thế giới mang tính hài hước, các bạn còn biết quy định nào khác nữa thì bổ sung và cho ý kiến thêm nhé!

   
  2091 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #501150   31/08/2018

  quytan2311
  quytan2311
  Top 150
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/04/2016
  Tổng số bài viết (513)
  Số điểm: 4889
  Cảm ơn: 125
  Được cảm ơn 157 lần


  Đúng là mỗi quốc gia, mỗi một nền văn hóa sẽ có một sự thú vị riêng. Chính thông tin mà bạn chia sẽ đã nói lên tất cả điều đó. Mặc dù mình đọc qua thì thấy vô lý và có chút gì đó hơi quá đáng, nhưng bản thân mỗi cư dân sống ở đó họ đã ngầm chấp nhận với việc đó thì mình nghĩ nó cũng không phải là vấn đề gì quá to tát cả. Đúng là cuộc sống muôn màu mà!

   
  Báo quản trị |  
 • #501719   09/09/2018

  giangthingochuong
  giangthingochuong
  Top 200
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/05/2018
  Tổng số bài viết (335)
  Số điểm: 2012
  Cảm ơn: 55
  Được cảm ơn 25 lần


  Những điều cấm kỵ thường theo một phong tục tập quán nào đó của nước đó, có ảnh hưởng đến chính quyền, đến con người, đến dân tộc của họ, cũng như theo phong thủy, họ không được phép làm các điều cấm kỵ đó, và khi họ sống ở đất nước của họ với những điều cấm kỵ như vậy họ cảm thất rất bình thường nên cũng không có gì khó chịu, tạo nên cách riêng của đất nước.

   
  Báo quản trị |  
 • #502326   15/09/2018

  DuTiepKhac
  DuTiepKhac
  Top 150
  Male
  Lớp 10

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2018
  Tổng số bài viết (541)
  Số điểm: 13494
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 157 lần


  Những điều luật kỳ quặc thì nhiều vô số kể, đọc vào có thể gây cười. Điểm chung của những quy định đặc biệt này là nó ra đời nhưng có vẻ đi ngược với hành vi của số đông nên thành ra "lạ đời". Nếu nói theo cách này thì ở VN cũng có không ít những điều luật "kỳ lạ" như cấm vượt đèn đỏ, cấm đi ngược chiều, .... cấm nhưng vẫn làm thì lạ đời là đúng rồi. 

  Pháp luật vô hình, tuy không thể thấy nhưng phải biết!

   
  Báo quản trị |  
 • #503251   26/09/2018

  NgocHoLaw
  NgocHoLaw
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2018
  Tổng số bài viết (554)
  Số điểm: 5491
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 287 lần


  Đọc mà thấy có rất nhiều quy định lạ đời với người Việt Nam. Do chúng ta không phải là người dân đất nước họ nên chúng ta cho rằng nó lạ, những ở đất nước họ mà bạn không chấp hành những quy định trên thì bạn được xem là lạ đời, đôi khi có thể bị xử phạt. Có nhiều người nước ngoài khi đến Việt Nam cũng bàng hoàng về văn hóa người Việt và cho rằng đó là lạ lùng. Chẳng hạn như ăn trứng vịt lộn,..

   
  Báo quản trị |