Các bạn nữ nên đọc: Công thức để trở thành tỷ phú!

Chủ đề   RSS   
 • #512152 14/01/2019

  nguyenducphong_123456
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/11/2018
  Tổng số bài viết (154)
  Số điểm: 3561
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 115 lần


  Các bạn nữ nên đọc: Công thức để trở thành tỷ phú!

  Tốn không ít giấy mực trong hai ba ngày trở lại đây, Jeff Bezos (ông chủ Amazon) ly hôn với vợ được nhiều người quan tâm, nhưng cái mọi người quan tâm không phải là vấn đề tình cảm giữa hai người mà là vấn đề chia tài sản như thế nào sau khi ly hôn. Thường chẳng ai mong muốn phải hầu tòa, nhưng có lẽ nên gọi đây là "phiên tòa hạnh phúc" vì sau phiên tòa nó có thể làm một người phụ nữ trở thành tỷ phú.

  Một vài nội dung thú vị đã được hình thành sau câu chuyện này, trong đó đặc biệt nhất phải kể đến công thức để phụ nữ trở thành tỷ phú sau câu chuyện này.

  Lấy một anh chồng giỏi + Hợp tử vi --> Giúp anh ta trở thành tý phú --> Ly hôn để Tòa án chia tài sản --> Trở thành Tỷ phú

  Vâng! Đây là để trở thành tỷ phú với các bạn nữ thật là đơn giản nhỉ. Các bạn nữ ơi hãy ghi nhớ công thức này và áp dụng nhé.

  ……………………………................

  Một câu chuyện vui là thế thôi, thực tế khốc liệt lắm các bạn ạ!

  Liên quan đến chủ đề trên, hôm nay mình làm một bài về chia tài sản sau ly hôn để mọi người hiểu hơn nhé, nội dung sẽ bao gồm những tài sản nào được chia và chia như thế nào.

  Mình phải hiểu cách chia rồi mới có cách để trở thành tỷ phú được nhé các bạn nữ.

  1. Khi nào tài sản được chia theo luật định

  Trước tiên việc phân chia tài sản giữa hai vợ chồng sẽ do hai vợ chồng thỏa thuận.

  Tài sản được chia theo luật định được áp dụng trong trường hợp hai vợ chung không thỏa thuận được và có yêu cầu Tòa án phân chia hoặc việc thỏa thuận bị tuyên bố vô hiệu

  - Không thỏa thuận được như trong trường hợp hai vợ chồng có một tài sản chung nhưng sau khi ly hôn ai cũng muốn mình có phần nhiều hơn, việc tranh chấp xảy ra và hai bên không thể thỏa thuận được chia như thế nào là hợp lý.

  - Thỏa thuận bị tuyên bố vô hiệu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  + Không tuân thủ điều kiện có hiệu lực của giao dịch được quy định tại Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan;

  + Nội dung của thỏa thuận vi phạm một trong những nội dung: chế độ tài sản của vợ chồng; quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng trong việc đáp ứng nhu cầu thiết yếu của gia đình; liên quan đến nhà là nơi ở duy nhất của vợ chồng; giao dịch với người thứ ba ngay tình liên quan.

  + Nội dung của thỏa thuận vi phạm nghiêm trọng quyền được cấp dưỡng, quyền được thừa kế và quyền, lợi ích hợp pháp khác của cha, mẹ, con và thành viên khác của gia đình.

  2. Tài sản chung và tài sản riêng

  Sẽ có hai loại tài sản ở đây là tài sản chung và tài sản riêng

  - Tài sản riêng sẽ bao gồm:

  + Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn;

  + Tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân;

  + Trong trường hợp chia tài sản chung của vợ chồng thì phần tài sản được chia, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của mỗi bên sau khi chia tài sản chung là tài sản riêng của vợ, chồng.

  + Tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ, chồng và tài sản khác mà theo quy định của pháp luật thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng.

  + Tài sản được hình thành từ tài sản riêng của vợ, chồng cũng là tài sản riêng của vợ, chồng.

  + Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 33 và khoản 1 Điều 40 của Luật này.

  -Tài sản chung bao gồm:

  + Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp chia tài sản chung của vợ chồng thì phần tài sản được chia, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của mỗi bên sau khi chia tài sản chung là tài sản riêng của vợ, chồng;

  + Tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

  3. Nguyên tắc chia tài sản theo luật định

  Về tài sản riêng: Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc quyền sở hữu của người đó

  Về tài sản chung: Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

  - Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

  Khi chia thì tòa án sẽ cân nhắc về hoàn cảnh của các bên, bên gặp khó khăn hơn sau khi ly hôn được chia phần tài sản nhiều hơn so với bên kia hoặc được ưu tiên nhận loại tài sản để bảo đảm duy trì, ổn định cuộc sống của họ nhưng phải phù hợp với hoàn cảnh thực tế của gia đình và của vợ, chồng.

  - Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Bên có công sức đóng góp nhiều hơn sẽ được chia nhiều hơn.

  + Là sự đóng góp về tài sản riêng, thu nhập, công việc gia đình và lao động của vợ, chồng trong việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung

  + Người vợ hoặc chồng ở nhà chăm sóc con, gia đình mà không đi làm được tính là lao động có thu nhập tương đương với thu nhập của chồng hoặc vợ đi làm. Nhớ nhé nếu mình có ở nhà chăm con thì cũng được coi như là tạo ra thu nhập tương đương với người đi làm

  - Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

  - Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

  Lỗi của vợ hoặc chồng vi phạm quyền, nghĩa vụ về nhân thân, tài sản của vợ chồng dẫn đến ly hôn. Nếu có nguyên nhân dẫn đến lý hôn thì tốt nhất nguyên nhân đó không xuất phát từ mình nhé, có như vậy thì mới có cơ hội được Tòa chia phần hơn.

  Sau khi đi qua các quy định của pháp luật, cùng với công thức nêu trên bản thân tác giả xin xây dựng riêng một công thức để trở thành tỷ phú cho các bạn nữ như sau:

  Bước 1: Lấy một anh chồng giỏi + Hợp tử vi

  Bước 2: Lập thỏa thuận bằng văn bản với những nội dung sau

  + Tài sản của vợ là tài sản riêng của vợ

  + Tài sản của chồng là tài sản chung của hai vợ chồng

  + Tài sản chung tất nhiên sẽ là tài sản chung

  Bước 3: Cùng chồng hoàn thành con đường trở thành tỷ phú

  Bước 4: Bước quan trọng nhất

  Chung sống hạnh phúc với chồng tỷ phú và bạn sẽ trở thành vợ tỷ phú.

  Trong một số trường hợp không mong muốn thì mới ra tòa và biến mình thành tỷ phú nhé các bạn nữ. Chứ thực tế là làm vợ tỷ phú vẫn vui hơn vì vừa có hạnh phúc mà tà sản của bạn có cũng nhiều hơn. Vì khi bạn trở thành tỷ phú bằng cách ra tòa, thì tài sản của bạn chỉ còn có một nữa.

  Note: Các bạn nên tập trung vào 3 nội dung chính của bài viết thay vì nội dung phụ là 4 bước để trở thành tỷ phú.

  Căn cứ:

  - Luật Hôn nhân và Gia định năm 2014

  - Nghị định 126/2014/NĐ-CP

  - Thông tư liên tịch 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP hướng dẫn thi hành một số quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình

  Cập nhật bởi nguyenducphong_123456 ngày 15/01/2019 09:57:33 SA
   
  639 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận