Các bác luật sư giúp cháu với a !!!

Chủ đề   RSS   
 • #405740 09/11/2015

  a0977456986

  Sơ sinh

  Tuyên Quang, Việt Nam
  Tham gia:08/11/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Các bác luật sư giúp cháu với a !!!

  Xin cháo các bác luật sư!

  Các bác giúp cho chau hỏi bây giờ phải làm thế nào vơi a.

  ông bà nội cháu có 1 mảnh đất 12m ở mặt đường vị trí khá đẹp  nhưng chưa đươc cấp GCNQSĐ mà ô cháu đã mất đc 13 năm bà cháu đã mất đc 10 năm. ô bà cháu đã có 4 người con 3 gái và 1 trai đều đã lập GĐ 3 người con gái đi làm dâu và đã có nhà riêng còn cậu con trai ở với ô bà. Mẹ cháu la chị cả. gì thứ 2 của cháu đã mất đc 15 năm cậu cháu đã mất đc 4 năm. sau khi ô bà cháu mất thì đã k có lập bản di chúc và để lại giây tờ gì rồi cậu mợ cháu ở trên mảnh đất đó cho đến nay. cậu chau có 2 người con. 1 trai 1 gai nhưng cậu cháu lại mất cách đây 4 năm. sau khi cậu cháu mất vì lý kinh tế và còn nợ nân mợ cháu đã đi xin cấp GCNQSĐ để nhân tiện tách 1 mảnh nhỏ bán lấy vốn làm ăn và trả nợ còn lại là để thờ cúng tổ tiên. mẹ và gì cháu cũng tính mình đã có chỗ ở mảnh đất thì chưa có GCNQSDĐ thôi thì để đó cho e trai và các cháu ở rồi thờ cúng ô bà tô tiên. Nhưng vì k may cậu cháu mat sớm mà mợ lại cung có ý muốn như vậy nên đa đồng ý cho mợ cháu đứng tên xin cấp GCNQSDĐ. Bây giờ mợ cháu do làm ăn k may vầ bị lua gạt nên lại bị dính vào cảnh nợ nần chỗ vay it chỗ vay nhiều có chỗ vay đến 500 triệu . khoản nợ 500 triệu đã đên hạn phải tra mà mơ cháu k đủ khả năng trả. chủ nợ họ đã đưa đơn ra TAND để pháp luật giải quyết. sắp đến hạn phai trả mợ cháu sợ bị phát mại mảnh đất nên 1 lần nữa muốn bán đất. lần này mơ cháu muốn bán hết rồi chuyển đi chỗ khác nên mẹ va gì cháu đã k đồng ý  vì muốn giữ mảnh đất đó để thờ cúng và lo ngại mợ cháu sẽ bán mà mẹ va gì cháu k biết nên cháu muốn hỏi các bác là:

  + Bây giờ mẹ và gì cháu khơi đơn kien đòi chia mảnh đất đó được k ạ?? Nếu đc thì mong các bác tư vấn giúp cháu bây giờ phải thế nào với a....

  + Khi khởi đơn kiện thì mợ cháu có bị làm sao k a?????

  Mong các bác tư vấn giúp cháu vào thời gian sơm nhất. Chau cảm ơn

   
  2301 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #412008   03/01/2016

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1830 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Với thông tin bạn cung cấp trong trường hợp này Luật sư Dương Văn Mai, Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư Hà Nội tư vấn cho bạn như sau:

  Trước hết nếu việc mợ của bạn được đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đó theo đúng quy định thì quyền sử dụng đất của mợ bạn đã được pháp luật công nhận nên mợ bạn sẽ có toàn quyền quản lý sử dụng và chuyển nhượng.

  Bạn có cung cấp thông tin là anh chị em ruột của mẹ bạn đồng ý để mợ bạn được đứng tên xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng hình thức nào thì chưa nêu ví dụ như đứng tên trên danh nghĩa người được ủy quyền? hay đứng tên độc lập? Do vậy nội dung này cần phải được làm rõ mới có căn cứ tư vấn cho bạn.

  Thứ hai trường hợp mẹ bạn, rì của bạn khởi kiện mợ bạn thì đây là vụ án dân sự mợ bạn cùng mẹ bạn, rì bạn và những người liên quan khác sẽ tham gia vụ án với tư cách là đương sự như nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan... không phải bị can bị cáo nên sẽ không bị tù tội gì hết.

  Để thực hiện việc khởi kiện thì phải có đơn khởi kiện, kèm theo đó là hồ sơ khởi kiện cùng các tài liệu chứng minh cho yêu cầu khởi kiện.

  Rất tiếc những thông tin bạn cung cấp chưa đủ chi tiết nên luật sư không thể tư vấn chính xác được. Bạn có thể hỏi tiếp bằng cách gửi câu hỏi về diễn đàn hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn giúp đỡ.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281