CÁC ANH CHỊ CHO EM HỎI VỀ KINH DOANH CÁ THỂ ẠK !

Chủ đề   RSS   
 • #221760 23/10/2012

  cunconip

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/10/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  CÁC ANH CHỊ CHO EM HỎI VỀ KINH DOANH CÁ THỂ ẠK !

  em chào anh chị.

  anh chị cho em hỏi những vướng mắc sau đây :

  _ em nhập iphone từ singapore về bán ở việt nam. ở bên đấy sau khi mua hàng em sẽ được hoàn thuế. vậy khi về đến sân bay việt nam, hải quan có thu thuế của em nữa không ạ? hình thức mua của em có được xếp vào loại nhập khẩu tiểu ngạch không ak? và nếu phải nộp thuế thì em phải tính thế nào để biết số thuế mình nộp. em đọc biểu thuế thì thấy điện thoại bị thuế là 2% ( chính là thuế mà mình phải nộp hả anh chị ) và theo em được biết nếu thuế suất < 5% thì khi tính thuế vẫn tính là 5% đúng không ạ?

  công thức này có đúng ko hả anh chị :

  số thuế phải nộp = số lượng hàng  x  trị giá tiền bên đó  x  trị giá tiền bên mình  x  thuế suất ghi ở biểu thuế

  _ sau khi xong các thủ tục nhập khẩu. do điều kiện tài chính của em còn hạn chế nên em không đủ vốn thuê mặt bằng mở cửa hàng mà em chỉ rao bán trên facebook và đi chào hàng ở các cửa hàng thôi ạ. nếu như vậy thì em có cần đăng ký kinh doanh và nộp thuế kinh doanh không ạ? nếu cần đăng ký kinh doanh thì khi điền vào giấy đăng ký có cái mục là địa điểm kinh doanh ý. em không có địa điểm thì em phải ghi thế nào ? em thuê trọ ở hà nội thôi anh chị ak. ( chẳng lẽ ghi số nhà mình đang thuê hả anh chị. hjhj ^^ ).

  _ nếu phải đóng thuế thì em cần phải đóng những loại thuế gì hả anh chị. nếu anh chị có thời gian em mong anh chị cho em biết chi tiết nhé. em còn ít tuổi nên em còn mù mờ mấy cái này.

   

  Em chân thành cảm ơn anh chị. em mong nhận được câu trả lời sớm nhất ak. ^^. em cảm ơn nhiều ak.

   
  2663 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #222273   26/10/2012

  cunconip
  cunconip

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/10/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  sao dân luật trả lời muộn thế ko biết? pm admin lúc nick sáng cũng không trả lời. rùi bài viết mình đã cố tình để ở mục xếp loại cuối thay vì mục thuế để được tư vấn toàn diện nhất  thì lại sắp xếp vào mục thuế này.đợi bao nhiêu ngày rùi mà chẳng có anh chị luật sư nào vào tư vấn giúp mình. chán. nản.

   
  Báo quản trị |