DanLuat 2015

Cá nhân là người nước ngoài góp vốn thành lập doanh nghiệp ở VN

Chủ đề   RSS   
  • #428743 22/06/2016

    KazumiSakura

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:20/06/2016
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 50
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Cá nhân là người nước ngoài góp vốn thành lập doanh nghiệp ở VN

    Các anh chị cho em hỏi:

    Bên em có 1 người nước ngoài vào góp vốn đầu tư cùng 2 người VN nữa để mở công ty. Ho góp 30% vốn, như vậy:

    1- Họ phải có những giấy tờ gì để được làm việc tại VN.

    2- Bên em sẽ phải làm đkkd trong nước hay giấy phép đầu tư? và thủ tục, chi phí như thế nào ạ? Em cám ơn!

     
    2835 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #428975   24/06/2016

    ta.luatsaoviet
    ta.luatsaoviet
    Top 75
    Male
    Lớp 6

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:14/12/2015
    Tổng số bài viết (625)
    Số điểm: 7648
    Cảm ơn: 88
    Được cảm ơn 295 lần


    Chào bạn, 

    1. Theo điều 170, 172 bộ luật lao động 2012 thì người này không cần xin giấy phép lao động tại Việt Nam, người này cần chuẩn bị hộ chiếu, văn bản đăng ký góp vốn.

    2. Trong trường hợp này không cần xin giấy phép đầu tư nhé..

    Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp và hỗ trợ làm quyết toán thuếbáo cáo tài chính cuối năm của các công ty

    Công ty Luật TNHH Sao Việt - Tổng đài tư vấn 19006243

     
    Báo quản trị |  
  • #429150   27/06/2016

    giaphattran
    giaphattran
    Top 500
    Male
    Mầm

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:06/10/2015
    Tổng số bài viết (167)
    Số điểm: 900
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 13 lần


    chào bạn, 

    với câu hỏi của bạn công ty luật gia phát xin được tư vấn như sau:

    1, giấy tờ cần chuẩn bị

    - giấy chứng thực cá nhân (hộ chiếu)

    - giấy đăng ký góp vốn (đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện với người nước ngoài)

    2. trong trường hợp này công ty bạn không phải xin giấy chứng nhận đầu tư

    trên đây là tư vấn của công ty luật gia phát, mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ

     

    Cập nhật bởi leanhthu ngày 27/06/2016 08:11:26 SA
     
    Báo quản trị |  
  • #429170   27/06/2016

    leanhthu
    leanhthu
    Top 25
    Male
    Luật sư quốc gia

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:10/11/2008
    Tổng số bài viết (1842)
    Số điểm: 17857
    Cảm ơn: 654
    Được cảm ơn 1118 lần
    Lawyer

    Chào bạn! Trường hợp của bạn Thay mặt Luật Thành Thái tôi tư vấn cho bạn như sau:

    1./. Bạn tham khảo ý kiến tư vấn của các thành viên trên./.

    2./. Trường hợp Doanh nghiệp có vốn góp đầu tư nước ngoài bạn cần thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và thủ tục Cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp./.

    Hồ sơ cấp giấy chứng nhận đầu tư

    1. Bản đăng kí đầu tư.

    2. Dự án đầu tư gồm: Mục tiêu, quy mô và địa điểm thực hiện dự án đầu tư; Vốn đầu tư, tiến độ thực hiện dự án; Nhu cầu sử dụng đất và cam kết về bảo vệ môi trường; Kiến nghị ưu đãi đầu tư (nếu có).

    3. Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của nhà đầu tư: bản sao Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các tài liệu tương đương khác đối với nhà đầu tư là tổ chức;

    + Bản sao công chứng hoặc chứng thực Hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân đối với nhà đầu tư là cá nhân.

    4. Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư (do nhà đầu tư lập và chịu trách nhiệm).

    5. Hợp đồng liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh.

    6. Đối với trường hợp dự án đầu tư gắn với việc thành lập tổ chức kinh tế, ngoài hồ sơ quy định như trên, nhà đầu tư phải nộp kèm theo:

    - Hồ sơ đăng ký kinh doanh tương ứng với mỗi loại hình doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và pháp luật có liên quan;

    - Hợp đồng liên doanh đối với hình thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài.

    Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp trong nước

    Theo quy định tại Điều 22 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định như sau:

    Điều 22. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần và công ty hợp danh

    1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

    2. Điều lệ công ty.

    3. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đvới cổ đông nước ngoài là tổ chức.

    4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

    a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đi với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

    b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

    c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

    Trân trọng./.

    Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty TNHH Thành Thái và Cộng sự

    Trụ sở: Phòng 1105, Tòa nhà 15T, Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội;

    Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

    Trân trọng!

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-