Cá nhân có quyền ký hợp đồng cho thuê xe không ?

Chủ đề   RSS   
 • #164970 13/02/2012

  tienhoavt

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:18/03/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Cá nhân có quyền ký hợp đồng cho thuê xe không ?

  Gia đình Tôi có 01 chiếc xe ôtô do người chị đứng tên trên giấy đăng ký. Tháng 01/2012 chị tôi ký hợp đồng cho trung tâm dạy lái xe thuê với thời hạn 5 năm để dạy lái (chị tôi có đăng ký nộp thuế môn bài và hàng tháng đều nộp thuế đầy đủ theo quy định để lấy hóa đơn đỏ tại chi cục thuế địa phương).

       Nhưng khi Trung tâm dạy lái xe làm thủ tục đề nghị Sở Giao thông vận tải cấp giấy phép xe tập lái theo quy định của Bộ GTVT thì cán bộ Sở GTVT (Phòng quản lý phương tiện và người lái) không giải quyết vì cho rằng cá nhân (chị tôi) không có chức năng cho thuê xe nên hợp đồng giữa chị tôi và trung tâm trên là hợp đồng vô hiệu (mặc dù hàng tháng chị tôi vẫn nhận tiền thuê do trung tâm thanh toán bằng chuyển khoản từ KBNN). Sở GTVT đề nghị phải có hợp đồng giữa trung tâm đào tạo với một tổ chức (Công ty, DN, HTX) có giấy phép kinh doanh (trong giấy phép phải có chức năng cho thuê xe) thì Sở mới xem xét cấp giấy phép xe tập lái.

       Xin hỏi cách giải quyết trên của Sở GTVT là đúng hay sai ? Vì sao ? Việc nộp thuế môn bài có được xem là đã đăng ký kinh doanh hay không ? Cá nhân có được quyền ký hợp đồng cho thuê xe hay không ?

        Xin trân trọng cảm ơn !
   
  3774 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận