Buộc thôi việc vì bên thứ 03 nhưng sai Luật

Chủ đề   RSS   
 • #492096 18/05/2018

  tay15vn

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/04/2016
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 2 lần


  Buộc thôi việc vì bên thứ 03 nhưng sai Luật

  Kình chào các luật sư,

  Hiện tại công ty em đang vướng vào rắc rối liên quan đến người lao động đang làm việc tại công ty mong các luật sư hướng dẫn.

  Em xin trình bày sự việc như sau:

  - Công ty em có ký hợp đồng thuê với 1 trung tâm thương mại về việc thuê gian hàng để kinh doanh trong trung tâm, theo quy định của trung tâm thì nhân viên các gian hàng không được sử dụng các tiện ích của trung tâm trong giờ làm việc, như đi thang máy, thang cuốn. Nếu vi phạm trung tâm không cho phép nhân viên làm việc trong trung tâm. 

  - Hiện tại bên em có 1 bạn nhân viên đi thang máy trong giờ làm việc, và bị trung tâm yêu cầu không cho làm việc tại trung tâm. Hợp đồng lao động ký kết giữa công ty và người lao động vẫn còn thời hạn, xét về hành vi và mức độ thì bạn nhân viên chưa đến mức bị buộc thôi việc trước thời hạn. Em có gửi thông báo đến trung tâm với lý do công ty không thể buộc thôi việc nhân viên trái quy định pháp luật và nhận được câu trả lời: đấy là việc nội bộ của công ty, trung tâm không quan tâm và sẽ không cho nhân viên này vào làm việc kể từ ngày thông báo.

  Như vậy trung tâm không cho nhân viên vào làm việc và bên em không xa thải nhân viên trái quy định luật lao động theo luật sẽ xử lý như thế nào ạ?

   
  498 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tay15vn vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (31/05/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận