Buộc thôi việc không được báo trước

Chủ đề   RSS   
 • #290628 09/10/2013

  NghiepPhu

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:09/10/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Buộc thôi việc không được báo trước

  Xin chào luật sư!Tôi làm việc cho một công ty Dài Loan,theo thoả thuận bằng miệng lúc ban đầu thự tay nghề 3 tháng sẽ được ký hộp đồng chính thức,xin được nói rõ hơn là lương tháng của tôi là 14,000,000VND triệu/tháng.Thế nhưng khi tôi nhận được bản hộp đồng thì nội dung trong HĐ chỉ là lương 2,800,000VND triệu/tháng,áp dụng cho lương cơ bản ngoài ra không khoản mục nào khác.

  Tôi có thắc mắc,nhưng công ty trả lời rằng hợp đồng đó là áp dụng chung cho tất cả công nhân,kế đó sẽ kèm theo một bản HĐ phụ để áp dụng cho trường hợp của riêng tôi,và công ty sẽ ghi rõ ràng cụ thể mức lương như đã thoả thuận ban đầu.

  Thế nhưng mãi về sau tôi không nhận được bản HĐ phụ như đã hứa,có khiếu nại với công ty nhưng chỉ trả lời qua loa hết lý do này đến lý do khác nên vẫn chưa tiến hành ký tiếp bản HĐ phụ.Và cũng xin nói thêm:công ty mỗ tháng trừ tiền thuế TNCN tôi đều đều,và trừ BHXH&BHYT.

  Thắc mắc nhiều lần về bản HĐ phụ,thì bên phòng nhân sự công ty trả lời rằng tôi cứ yên tâm dù có ký tiếp bản HĐ phụ hay không không còn quan trọng,vì công ty đã có đi đăng ký mức lương và thuế TNCN của tôi lên truy cục thuế rồi!Vậy xin hỏi nếu sự thật như trên đã nói thì bản HĐ chính sẽ được áp dụng vào đâu?

  Cuối cùng là đến ngày 9 tháng 10 năm 2013 công ty đột ngột chấm dứt hộp đồng tôi không có lý do...và buộc tôi phải rời khỏi công ty ngay ngày hôm đó.Người quản lý trong công ty của tôi còn nhắn cả phòng Bảo Vệ thu hồi thẻ công nhân không quên báo lại rằng hôm sau không được phép vào công ty nữa.

  Ngay hôm đó tôi đã làm Bản Tường Trình nhờ anh em công nhân trong tổ những người chứng kiến sự việc ký tên làm chứng và Bảo Vệ cũng đã ký xác nhận có thu hồi thẻ làm của tôi.

  Vậy xin hỏi Luật Sư với trường hợp mà tôi đã kể trên,tôi phải làm gì tiếp theo,nếu khởi kiện thì phải như thế nào trong khi tôi không có bản HĐ phụ ghi rõ về mức lương như đã nói ở trên?

  Xin cảm ơn!

   
  4485 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #290786   10/10/2013

  lamsonlawyer
  lamsonlawyer
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/01/2012
  Tổng số bài viết (894)
  Số điểm: 5515
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 435 lần


  Chào bạn! 

  Liên quan đền câu hỏi của bạn Ls tư vấn như sau

  Thứ nhất: Hợp đồng lao động có thể chỉ ghi nhận mức lương cơ bản, mức lương này không được thấp hơn mức quy định chung của chính phủ. Mức lương thực tế của bạn sẽ được thể hiện đầy đủ trong bảng lương phiếu chi lương hoặc thông báo của ngân hàng nếu chi trả qua tài khoản.Bạn có thể dựa vào những chững từ này để chứng minh mức lương thực tế mà bạn nhận được 

  Thứ hai: Nếu có dấu hiệu vi phạm trong việc chấm dứt hợp đồng lao động bạn có thể liên hệ với phòng chuyên trách của Sở lao động thương binh và xã hội gần nhất để được bảo vệ quyền lợi một cách hợp pháp.

  Trân trọng!

   

   

  Luật sư Nguyễn Lâm Sơn

  Hotline: 0919 089 888

  CÔNG TY LUẬT THÀNH ĐÔ

  Điện thoại: 024 3789 8686

  Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến: 1900 1958

  Email: luatsu@luatthanhdo.com.vn

  Website: http://luatthanhdo.com - http://luatthanhdo.com.vn

  * CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:

  1. Tư vấn các vấn đề pháp lý: Đầu tư, doanh nghiệp, thương mại, lao động, đất đai, nhà ở, tài chính, kế toán, hôn nhân gia đình, thừa kế…;

  2. Tham gia tranh tụng;

  3. Đại diện ngoài tố tụng;

  * TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ:

  Thông qua địa chỉ email: luatsu@luatthanhdo.com.vn, Website: www.luatthanhdo.com - www.luatthanhdo.com.vn hoặc tổng đài tư vấn luật trực tuyến: 1900 1958

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Nguyễn Lâm Sơn - CÔNG TY LUẬT THÀNH ĐÔ

Mb: 04.6680.6683 - DĐ: 0982.976.486 - Email: lamsonlawyer@gmail.com