Buộc thôi việc Cảnh sát giao thông nhận tiền từ người vi phạm

Chủ đề   RSS   
 • #541794 24/03/2020

  maithithuyvan97

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/03/2020
  Tổng số bài viết (41)
  Số điểm: 213
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 5 lần


  Buộc thôi việc Cảnh sát giao thông nhận tiền từ người vi phạm

  Ngày 12 tháng 02 năm 2020, Chính Phủ ban hành Nghị định 19/2020/NĐ-CP về kiểm tra xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

  Nghị định có hiệu lực từ ngày 31 tháng 3 năm 2020, riêng các quy định về xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính của Nghị đình này thì có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2020.

  Tại Nghị định đã quy định rõ các hành vi vi phạm trong thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính. Trong đó có nêu rõ cán bộ, công chức, viên chức có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để  đòi, nhận tiền, tài sản của người vi phạm; dung túng, bao che, hạn chế quyền của người vi phạm hành chính khi xử lý vi phạm hành chính sẽ bị kỷ luật buộc thôi việc. Buộc thôi việc là mức kỷ luật cao nhất đối với cán bộ công chức. Cụ thể tại khoản 4 Điều 29 Nghị định 19/2020/NĐ-CP:

  “ Điều 29. Buộc thôi việc

  Hình thức kỷ luật buộc thôi việc áp dụng đối với công chức, viên chức có một trong các hành vi vi phạm trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính sau đây:

  1. Giữ lại vụ vi phạm có dấu hiệu tội phạm để xử lý vi phạm hành chính;

  2. Giả mạo, làm sai lệch hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính, hồ sơ áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

  3. Chống đối, cản trở người làm nhiệm vụ kiểm tra, đe dọa, trù dập người cung cấp thông tin, tài liệu cho cơ quan kiểm tra, đoàn kiểm tra, gây khó khăn cho hoạt động kiểm tra;

  4. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sách nhiễu, đòi, nhận tiền, tài sản của người vi phạm; dung túng, bao che, hạn chế quyền của người vi phạm hành chính khi xử lý vi phạm hành chính.

  Kết quả hình ảnh cho quyết định buộc thôi việc

  Ngoài ra, hình thức kỷ luật khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức hoặc cách chức là các hình thức kỷ luật ở mức độ nhẹ hơn áp dụng cho cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm.

  Xem chi tiết tại Nghị định 19/2020/NĐ-CP của Chính phủ

   

   
  59 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận