“Bụi đời chợ Lớn” chữ “nghi” khá rõ

Chủ đề   RSS   
 • #273761 06/07/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3536)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4330 lần


  “Bụi đời chợ Lớn” chữ “nghi” khá rõ

  > Bụi đời không thể thắng...Chân dài

  Bi, đừng sợ...bụi đời

   

  Bộ phim “Bụi đời chợ Lớn” bị cấm chiếu vĩnh viễn vì đã phản ánh sai lạc hiện thực vừa bị tung lên Internet và sau đó dù bị gỡ bỏ một số đường link để tải nhưng người nhanh tay vẫn có nó.

  Theo thông tin ban đầu thi đây là bản nháp đã sửa lần thứ ba nhưng chưa hoàn chỉnh, trước khi trình Hội đồng duyệt.

  Đạo diễn Charlie Nguyễn cho đến diễn viên Johny Trí Nguyễn đều phản đối dữ dội, vì đây là bản chưa hoàn chỉnh, sẽ làm khán giả hiểu sai lạc về phim và gây tổn thất cho nhà đẩu tư, nhà sản xuất, những người làm phim. Họ đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để tìm ra  kẻ đã tung bộ phim này lên mạng, và đưa ra pháp luật.

  Tuy nhiên, chữ “nghi” rất ư là lớn được đặt ra:

  - Một là, nếu người trong cuộc không tung phim lên mạng thì ai là người tung lên?

  - Hai là, nếu người ngoài tung phim lên mạng vậy nguồn đó ở đâu mà họ có?

  - Ba là, việc người ngoài copy một đoạn phim dài như trên không phải là dễ, vậy tại sao họ làm được?

  - Bốn là, người ngoài tung phim lên mạng sẽ được lợi ích gì, chúng ta hoàn toàn không thấy được lợi ích gì?

  - Năm là, có khi nào người trong cuộc tung phim lên mạng hay không?

  - Sáu là, phim tung lên mạng ai là kẻ có lợi? Tất nhiên là “người trong cuộc” có lợi. Bởi “Bụi đời chợ Lớn” làm ra nhưng cấm chiếu vĩnh viễn thì chẳng khác gì bỏ vào sọt rác, nhưng một khi đưa lên mạng sẽ có thành phần ủng hộ, tạo nên tiếng nói tích cực từ dư luận để Cục điện ảnh xem xét lại.

  - Bảy là, Người trong cuộc không phản đối dữ dội mới là chuyện lạ. Họ tung họ phải phản đối, chứ không phản đối thì họ là kẻ vi phạm pháp luật.

  Rất mong cơ quan chức năng vào cuộc để làm sáng tỏ vụ việc này!

  CÒN THEO THÀNH VIÊN DÂN LUẬT THÌ NHƯ THẾ NÀO?

  Cập nhật bởi phamthanhhuu ngày 06/07/2013 02:22:48 CH Cập nhật bởi phamthanhhuu ngày 06/07/2013 02:15:31 CH Cập nhật bởi phamthanhhuu ngày 06/07/2013 02:12:26 CH
   
  5536 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #273909   08/07/2013

  phamthanhhuu
  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3536)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4330 lần


  Chỉ một ngày sau khi Bụi đời Chợ Lớn bị rò rỉ trên mạng, bản phim này đã nhanh chóng được sang "ra đĩa", bán tràn lan trên thị trường.

  Tại TP.HCM, nhiều tiệm băng đĩa, thậm chí là cả những xe bán đĩa dạo, đã nhanh chóng tung ra những bản DVD lậu phim Bụi đời Chợ Lớn ngay sau khi bản phim chưa hoàn chỉnh của bộ phim này bị rò rỉ trên mạng.

  Thậm chí, chị L.B.Thủy (ở Q.Gò Vấp, TP.HCM) còn cho biết ngay khi nghe bản phim này bị rò rỉ, con trai chị đã tìm mua được đĩa phim này tại một tiệm băng đĩa gần nhà và bị "hét" giá lên tới 50.000 đồng/đĩa.

  Theo phapluattp.vn

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
  themiracle (08/07/2013)
 • #274410   10/07/2013

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Theo thông tin mới nhất thì là đã tìm ra người phát tán phim lên mạng nhưng không công khai danh tính người đó, thông tin đã được công bố rầm rộ trên các website thế mà Cục điện ảnh lại trả lời là vận chưa nhận được thông báo về danh tính người phát tán.

  Theo bà Ngô Phương Lan, sau sự kiện Bụi đời Chợ Lớn bị phát tán trên mạng Internet, “ngày 5-7, Cục Ðiện ảnh đã có văn bản gửi các cơ quan hữu quan như Thanh tra Bộ VH-TT&DL, cơ quan an ninh văn hóa, an ninh thông tin truyền thông... đề nghị điều tra và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật kẻ đưa Bụi đời Chợ Lớn lên mạng. Hiện nay cục chưa được thông báo về việc bắt được người này”.

  Bên cạnh đó, Cục cũng cho biết 2 Doanh nghiệp có liên quan đến bộ phim là Hãng phim Chánh Phương và Công ty cổ phẩn phim Thiên Ngân phải chịu trách nhệim cho việc phát tán bộ phim này.

  Bà Ngô Phương Lan khẳng định: “Trong văn bản Cục Ðiện ảnh gửi Hãng phim Chánh Phương và Công ty cổ phẩn phim Thiên Ngân đã nêu rõ “phim cấm phổ biến dưới mọi hình thức” và hai hãng phim trên “không được để lọt phim Bụi đời Chợ Lớn ra thị trường”.

  Thanh tra Bộ VH-TT&DL cũng xác nhận đã nhận được công văn của Cục Ðiện ảnh. Theo ông Vũ Xuân Thành-chánh thanh tra Bộ VH-TT&DL, hành vi phát tán phim chưa được phép bị xử phạt rất nặng. Ngoài việc áp dụng nghị định 75 về xử phạt vi phạm hành chính còn có thể áp dụng các mức phạt trong lĩnh vực thông tin truyền thông. Ngoài ra, hành vi vi phạm bản quyền gây thiệt hại về kinh tế cũng sẽ bị xem xét đến.

  Mọi người cho mình hỏi nếu bị xử phạt theo ông Thành nói thì là vi phạm những quy định nào nhỉ? Nếu mà do người nào khác không phải thu6ọc 2 hãng phim trên phát tán thì sao lại phạt họ nhỉ?

  Tham khảo: phapluattp

   
  Báo quản trị |