Bồi thường lao động sau khi hết lao động ?

Chủ đề   RSS   
 • #288177 25/09/2013

  ttinh325

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2013
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 285
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bồi thường lao động sau khi hết lao động ?

  Lý do nhạy cảm nên tôi không muốn nói ra tên thật của mình , mong các luật sư thông cảm
   

  Trước đây (có lẽ đã 1 năm) tôi xin lao động vào công ty A (không có hợp đồng lao động)
   

  Tôi làm 1 quãng thời gian 6,7 tháng , công việc tôi làm bình thường , nhưng có 1 lần tui gặp rủi ro do sơ xuất và làm sai 1 chi tiết trong mặt hàng của họ , do làm theo công đoạn nên dẫn đến sai hàng loạt sản phẩm cùng lỗi đó
   

  Lúc đó người cấp trên của tôi bắt lỗi và dọa bồi thường thiệt hại cho công ty do lỗi đó có khả năng gây hỏng cả sản phẩm , lúc đó tôi không nghĩ cái lỗi đó sẽ làm hỏng cả mặt hàng , sau khi suy nghĩ một hồi tôi nhận lỗi , lúc đó những người làm chung với tôi cũng nói nên bỏ qua trường hợp sơ suất này , cấp trên của tôi vì vậy đã bỏ qua (nhưng không có nói bỏ qua , dạng im lặng rồi thôi ) (sau đó quãng thời gian còn lam công ty đó , tôi không thấy hiện tượng sản phẩm bảo hành vì lỗi đó hoặc có thể tôi chưa thấy)
   

  Lúc đó tôi nghĩ mọi chuyện đã xong và tôi cũng rút kinh nghiệm từ đó
   

  Tôi làm ở đó 1 quãng thời gian ở đó nữa rồi nghĩ (vì thấy áp lực cũng cao)
   

  Sự việc trôi qua 1 năm rồi , bây giờ tui thấy yên tỉnh lại , nhưng sau đó tôi lại nghĩ lại nếu bay giờ công ty đó đòi bòi thường thì sao ? Nếu họ nói sản phẩm do tôi làm ra (có bảo hành 1 năm) bị lỗi khi đưa vào sử dụng và bị khách trả về công ty (tôi giả sử như vậy)
   

  Số sản phẩm đó có giá trị khá cao , vượt khả năng kiếm tiền của tôi hiện giờ
   

  Theo luật tôi có bị bắt bồi thường không , tôi thấy rằng sự việc đã trôi qua 1 năm và lúc đó người ta cũng không đòi bồi thường (hoặc biết là tôi không đủ khả năng kinh kế nên không nhắc tới) , chẳng lẽ băt tôi bồi thường , hơn nữa tôi cũng không ký hợp đồng lao động (chỉ là nhận việc ngay ) và công ty cũng không có nói là bắt bồi thường thiệt hại khi lỡ làm sai sản phẩm (chứ họ nói , tôi đã không làm chỗ họ để mang họa )
   

  chẳng lẽ việc tôi đi làm kiếm tiền nuôi thân trong khoảng thời gian đó thành công cốc sao , tôi chỉ cố làm việc chứ có làm gì sai

   

   

   

  Cập nhật bởi ttinh325 ngày 25/09/2013 03:01:52 CH Cập nhật bởi ttinh325 ngày 25/09/2013 03:00:03 CH
   
  3742 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #288377   26/09/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Trước hết là chia buồn với em, ai cũng có lúc có lỗi mắc phải. Cái quan trọng biết nhận lỗi và tìm cách khắc phục hậu quả.

  Trường hợp em miêu tả do lỗi em mà sản phẩm bị hư hỏng tiềm ẩn ( chưa thể hiện ra) , công ty đã khắc phục tuy nhiên nếu KH không phát hiện thì không có gì còn nếu bắt đền thì em phải bồi thường do lỗi của em.

  Theo tôi, việc nhận lỗi và tìm mọi cách khắc phục của em là phù hợp. Công ty sẽ trừ dần lương ( theo quy định mỗi tháng trừ không quá 30% lương của em ) cho đến khi dứt nợ.

  Em cứ thực hiện mà không phản ứng gì vì đó là lỗi của em mà phải không em?

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
 • #288398   26/09/2013

  ttinh325
  ttinh325

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2013
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 285
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào anh

  Em biết là em có một phần lỗi trong đây , lỗi ở chỗ là lúc đó em chỉ nghĩ là đi làm kiếm sống mà không hề biết trước luật lao động co quy định là bồi thường nếu xảy ra sơ xuất , nên em cảm thấy khá oan ức , em cam đoan với anh 100% nếu như em biết trước luật như vậy thì em đã suy nghĩ rất kĩ trước khi đi làm (và khả năng lớn là ko làm ở công ty đó vì lúc đó em chỉ nghĩ là lao động phổ thông không có gì phức tạp )

  Em thì hi vọng có 1 điều luật gì đó bảo vệ cho mình , vì em nghĩ trường hợp này đã xảy ra lâu ( 1 năm mà sau này có thểm là lớn hơn 5 năm , và người ta không truy cứu ) và không thấy công ty đó nhắc tới (mà nói thật ra lúc đó người cấp trên cũng không truy cứu , không lập biên bản , em thấy giống dạng cảnh cảo em , nhưng em nghĩ vậy chứ không biết người ta nghĩ sao)

  Em có coi luật qua vài lần thì em thấy không biết là em có thể được bỏ qua hay không , em thay có 1 vài điều luật như sau , trong bộ luật lao động , ở điều 89,90

  Trích dẫn:

  Điều 89. Người lao động làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị hoặc có hành vi khác gây thiệt hại cho tài sản của doanh nghiệp thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật về thiệt hại đã gây ra. Nếu gây thiệt hại không nghiêm trọng do sơ suất, thì phải bồi thường nhiều nhất ba tháng lương và bị khấu trừ dần vào lương theo quy định tại Điều 60 của Bộ luật này.

  Điều 90. Người lao động làm mất dụng cụ, thiết bị, làm mất các tài sản khác do doanh nghiệp giao hoặc tiêu hao vật tư quá định mức cho phép thì tuỳ trường hợp phải bồi thường thiệt hại một phần hay toàn bộ theo thời giá thị trường; trong trường hợp có hợp đồng trách nhiệm thì phải bồi thường theo hợp đồng trách nhiệm; trong trường hợp bất khả kháng thì không phải bồi thường.

  như vậy 2 điều luật này nói rằng em phải bồi thường , nhưng tại điều 91 thì lại ghi

  Trích dẫn:

  Trình tự, thủ tục xử lý việc bồi thường thiệt hại quy định tại Điều 89 và Điều 90 được áp dụng như quy định tại Điều 86 và Điều 87 của Bộ luật này.

  mà điều 86,87 này lại nói

  Trích dẫn:

  Điều 86. Thời hiệu để xử lý vi phạm kỷ luật lao động tối đa là ba tháng, kể từ ngày xảy ra vi phạm, trường hợp đặc biệt cũng không được quá sáu tháng.

  Điều 87.

  1- Khi tiến hành việc xử lý vi phạm kỷ luật lao động, người sử dụng lao động phải chứng minh được lỗi của người lao động.

  2- Người lao động có quyền tự bào chữa hoặc nhờ luật sư, bào chữa viên nhân dân hoặc người khác bào chữa.

  3- Khi xem xét xử lý kỷ luật lao động phải có mặt đương sự và phải có sự tham gia của đại diện Ban chấp hành công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp.

  4- Việc xem xét xử lý kỷ luật lao động phải được ghi thành biên bản.

  ở đây có 2 điểm đáng lưu ý là thời hiệu xử lý chỉ 3,6 tháng , nay đã 1 năm rồi  thì có phải lúc đó "tội" của em đã được bỏ đúng không (em cũng nhấn mạnh là người cấp trên của em không hề lập biên bản , không hề có chữ ký của em , em nói vậy là lo sợ họ lập biên bản đơn phương )

  em không biết lý luận của em có được chấp nhận không (vì em đâu có học luật nên không rành ) , nhiều khi người không biết thì không có tội

  em thi lo rằng nếu công ty đó nói lúc em nghĩ việc không báo trước (em có nói cho quản lý biết truoc khoản mười mấy ngày , nhưng không có viết giấy ) như vậy nếu công ty đó nói thời hiệu xử lý đã bị gián đoạn theo điều luật 158 của bộ "luật dân sự"

  Trích dẫn:

  Thời hiệu hưởng quyền dân sự, miễn trừ nghĩa vụ dân sự có tính liên tục từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc; nếu có sự kiện làm gián đoạn thì thời hiệu phải được tính lại từ đầu, sau khi sự kiện làm gián đoạn chấm dứt.

  như vậy nếu thực sự luật pháp cho rằng việc em nghĩ việc tạo ra sự gián đoạn thì vẫn bị kiện được ah (điều này thực sự làm ơn mệt mỏi)

  em hi vọng anh giúp em tư vấn vì hiện tại em cũng khá mệt mỏi nên nói lời cũng không được khách quan lắm , anh thông cảm , có gì em sẽ bổ sung thêm phần biện hộ của mình

  cảm ơn anh đã đọc bài viết của em

   

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #288574   27/09/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Công ty sẽ không xử lý về kỷ luật lao động và bồi thường vật chất theo luật lao động vì hết thời hiệu khởi kiện như bạn nói.

  Tuy nhiên nếu công ty có đũ bằng chứng và biên bản xác nhận nguyên nhân gây thiệt hại lô hàng do lỗi sơ suất của bạn thì nếu lô hàng bị trả về , cho dù em nghỉ việc nhưng công ty vẫn có thể kiện dân sự đòi bồi thường thiệt hai do em gây ra cho công ty. Thời hiệu khởi kiện dân sự là 2 năm.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
 • #288512   27/09/2013

  thanhloanhp
  thanhloanhp
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/08/2013
  Tổng số bài viết (218)
  Số điểm: 1330
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 94 lần


  Trường hợp của bạn tôi xin tư vấn như sau:

  - Thứ nhất: về căn cứ buộc NLĐ bồi thường

  Bạn làm việc cho công ty đó nhưng không có HĐLĐ (văn bản ràng buộc 2 bên, quy định quyền lợi, nghĩa vụ,... các bên) điều này đã vi phạm BLLĐ, do đó khi phát sinh tranh chấp không có căn cứ để xử lý.

  khi phát sinh lỗi, phải lập biên bản và có hướng giải quyết, nếu 2 bên chỉ biết và ngầm hiểu với nhau mà không lặp biên bản gì cả thì sau này rất khó để yêu cầu bạn bồi thường

  - Thứ 2: Sản phẩm bảo hành 1 năm mà hiện tại đã hết thời hạn bảo hành rồi mà không phát sinh trường hợp gì đòi bồi thường mà bạn cug đã nghỉ việc rồi nên việc công ty lôi vụ việc trong quá khứ của bạn ra để bắt bồi thường là ít khả năng. Nếu bạn bị cty bắt bồi thường thì bạn yêu cầu họ cung cấp chứng cứ (biên bản làm việc, biên bản kỷ luật,...) Nếu không cung cấp được thì không có cơ sở để bắt bạn bồi thường.

   

   

  Nguyễn Thị Thanh Loan - Chuyên viên tư vấn luật

  Tổng đài: 1900 6202 (miễn phí)

  Công ty Luật Thành Đạt

  website: luatthanhdat.net

  gmail: luatthanhdat.hn@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #288567   27/09/2013

  ttinh325
  ttinh325

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2013
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 285
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  cảm ơn bạn thanhloanhp đã trả lời

  mình có đọc qua luật lao động , mình muốn hỏi thêm là trong luật lao động có điều luật nào nói là không có hợp đồng lao động thì người lao động không có trách nhiệm bồi thường (ở đây trường hợp của mình là người thuê lao động đã không truy cứu trách nhiệm vào lúc xảy ra vụ việc , không lập biên bản )(mình thực sự quan tâm đến vấn đề này)

  thứ 2 nữa là lỡ nếu họ truy cứu trách nhiệm không phải từ "luật lao động" mà là từ "luật dân sự" (hoặc từ một bộ luật nào khác trong pháp luật việt nam )(mình rất lo chuyện đó)(mình không thể đề phòng tất cả được) thì lúc đó sẽ ra sao , ở đây mình sợ họ nói là bồi thường tài sản theo luật dân sự

  vì mình đang trong tâm trạng lo lắng nên có thể vài điều mình nói không được như ý mình muốn diễn đàn và cũng vì mình thực sự không thể hiểu hết luật pháp được (mình không có học luật)

  mong bạn thông cảm và tư vấn dùm mình

  một lần nữa thành thật cảm ơn bạn

   
  Báo quản trị |  
 • #288584   27/09/2013

  ttinh325
  ttinh325

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2013
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 285
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  thank anh HoNguyenTruong70 đã trả lời

  điều đó thực sự là em đã nghĩ qua , ở đây trước mắt em có vài câu hỏi

  trong trường hợp đã qua 2 năm thì có phải họ không còn quyền khởi kiện không ?

  em đã coi luật vài lần thì đúng là 2 năm là hết khởi kiện được nhưng có 1 yếu tố làm em rất đau đầu , đó là "thời hiệu" , anh xem

  Trích dẫn:

  http://www.boluatdansu.com/bo-luat-dan-su-phan-1-nhung-quy-dinh-chung/chuong-ix-thoi-hieu.nd5-dt.1.002001.html

  thì cái điểm làm em băn khoăn ở đây là "thời hiệu khôi phục" , trong đó nói rằng

  Trích dẫn:

  Thời hiệu hưởng quyền dân sự, miễn trừ nghĩa vụ dân sự có tính liên tục từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc; nếu có sự kiện làm gián đoạn thì thời hiệu phải được tính lại từ đầu, sau khi sự kiện làm gián đoạn chấm dứt.

  thì cái việc em nghĩ việc (báo trước với cấp trên 20 ngày nhưng ko có biên bản) có tính là gián đoạn không ? Lỡ họ lấy lý do đó ra nói thì sao ? Họ bảo không tìm được cách liên lạc với em (em có gửi sơ yếu lý lịch rồi , có ghi địa chỉ nhà) nên tính đó là thời gian gián đoạn , nhưng em tự biện minh rằng em đâu có trốn , vẫn ở nhà đó nhưng công ty không liên hệ (hoặc vì 1 lý do gì đó em phải chuyển nhà , lý do khách quan của gia đình) thì không tính là gián đoạn được

  kế nữa có nói rằng

  Trích dẫn:

  Điều 162. Bắt đầu lại thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự

  1. Thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự bắt đầu lại trong trường hợp sau đây:

  a) Bên có nghĩa vụ đã thừa nhận một phần hoặc toàn bộ nghĩa vụ của mình đối với người khởi kiện;

  nếu tòa án hỏi em thì đúng là em sẽ thừa nhận 1 phần lỗi của mình trong quá khứ nhưng em cũng biện hộ là trong 2 năm đó công ty không tìm em thì em đã hết nghĩa vụ phải bồi thường mặc dù trước đó là em có lỗi đi chăng nữa và về mặt pháp lý em không thừa nhận cái nghĩa vụ này do không có cái biên bản nào xác nhận cả và em cho rằng thời hiệu đã hết , họ không còn quyền khởi kiện , như vậy có đúng không

  cái kế nữa em xin khẳng định là không hề có 1 biên bản hay hợp đồng nào mà em ký tên cả , chỉ là nhận việc rồi làm thui

  nếu như vậy có nghĩ là sau 2 năm họ sẽ không còn quyền khởi kiện đúng ko ? (cứ cho rằng họ có bằng chứng đi chăng nữa vì 2 năm đó không tìm em thì biết đường nào mà đỡ)

  cái kế nữa là bạn thanhloanhp có nói

  Trích dẫn:

  Bạn làm việc cho công ty đó nhưng không có HĐLĐ (văn bản ràng buộc 2 bên, quy định quyền lợi, nghĩa vụ,... các bên) điều này đã vi phạm BLLĐ, do đó khi phát sinh tranh chấp không có căn cứ để xử lý.

  trong điều 26 cũng có ghi rằng

  Trích dẫn:

  Điều 26. Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

  như vậy nếu không ký thì "quyền và nghĩa vụ" không có hiệu lực và như vậy công ty không có cái quyền kiện nếu có sự cố như vậy xảy ra

  đó là những biện minh của em , anh xem xét rồi cho ý kiến

  thân!

   

   
  Báo quản trị |  
 • #288681   28/09/2013

  thanhloanhp
  thanhloanhp
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/08/2013
  Tổng số bài viết (218)
  Số điểm: 1330
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 94 lần


  Câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau:

  - Thứ nhất: trong quy định của BLLĐ thì không có điều luật nào quy định rằng không có HĐLĐ thì không phải bồi thường, trong BLLĐ chỉ quy định đến nghĩa vụ ký kết HĐLĐ của NSDLĐ và NLĐ mà thôi, HĐLĐ, nội quy lao động hay thỏa ước lao động tập thể bạn hình dung nó như 1 văn bản để ràng buộc nghĩa vụ và quyền giữa các bên.

  - Thứ 2: Để truy cứu trách nhiệm của NLĐ (bồi thường) thì phải tuân theo quy định của BLLĐ (theo HĐLĐ, có biên bản vi phạm, quyết định xử lý vi phạm- hình thức xử lý, trong thời hiệu) vụ việc này hết thời hiệu rồi nên ko xử lý theo BLLĐ được nữa

  - Thứ 3: vấn đề mà bạn lo lắng là họ sẽ yêu cầu bồi thường theo PL Dân sự, bản chất quan hệ của bạn là QHLĐ như vậy BLLĐ là luật chuyên ngành điều chỉnh, việc bên NSDLĐ ko ký kết HĐLĐ với bạn là lỗi của họ, không lập biên bản khi vi phạm cũng là lỗi của họ, ko có hình thức kỷ luật hay yêu cầu bồi thường cũng là do họ và để vụ việc quá thời hạn cũng là ở họ. Do đó việc áp dụng PL Dân sự để xử lý quan hệ lao động là không hợp lý, bạn có thể lập luận như vậy với trường hợp của mình.

   

   

  Nguyễn Thị Thanh Loan - Chuyên viên tư vấn luật

  Tổng đài: 1900 6202 (miễn phí)

  Công ty Luật Thành Đạt

  website: luatthanhdat.net

  gmail: luatthanhdat.hn@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #288740   28/09/2013

  ttinh325
  ttinh325

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2013
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 285
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn bạn thanhloanhp đã trả lời

  Mình vẫn còn vài câu hỏi : cái thời gian mình nghĩ việc (chỉ nói miệng trước mười mấy hay 2 mươi mấy ngày với cấp trên) có bị tính là thời gian gián đoạn không ? Vì theo mình biết nếu thời gian gián đoạn sẽ không tính vào thời hiệu  , mà vào lúc đó họ có thể bảo là không tìm được mình (nếu thời hiệu 3,6 tháng thì mình vẫn còn ở nhà cũ nhưng quãng thời gian sau có thể mình sẽ chuyển nhà theo gia đình  )

  Thứ 2 bạn nói là luật chuyên ngành điều chỉnh , thì không biết là có điều luật nào trong Pháp luật việt nam quy định chuyện đó không  , nghĩa là chỉ áp dụng luật đó trong trường hợp này , bởi vì khi ra tòa thường người ta sẽ hỏi căn cứ vào điều luật và của bộ luật nào

  Mình thấy việt nam có nhiều bộ luật nhưng sao chẳng thấy nói khi nào áp dụng bộ luật này , khi nào áp dụng bộ luật khác , ví dụ trường hợp của mình rõ ràng là có thể bị liên quan đến 2 bộ luật là luật lao động và luật dân sự (hoặc có thể là mình chưa có khả năng nhận thức chỉ liên quan đến 1 bộ luật ) và mình thấy cách xử lý của 2 bộ luật này có vẽ như là mâu thuẫn với nhau , 1 bộ luật thì bảo thời hiệu 3-6 tháng , 1 bộ luật thì bảo thời hiệu 2 năm ...

  Cái kế trong trường hợp họ có bằng chứng mình "sơ ý" làm hỏng hàng thì sao , bởi vì vào lúc đó mình cũng ko thể không thừa nhận sự liên quan của mình , mà trong cách tính thời hiệu mình nhớ có nói là nếu mình thừa nhận 1 phần trách nhiệm trong đó thì thời hiệu tính lại (đương nhiên chuyện đó về mặt tình nghĩa mình thừa nhận 1 phần trách nhiệm , nhưng về mặt pháp lý (kí biên bản chẳng hạn) đương nhiên mình không thừa nhận )

  Không hiểu sao mình cảm thấy bị "rối" giữa các điều luật như vậy

  Ngoài ra mình cũng muốn hỏi không biết là bạn có từng gặp trường hợp tương tự như vậy không (nếu được và bạn còn nhớ đường dẫn url web , cho mình xin cái đường dẫn ấy để xem tham khảo)

  Một lần nữa chân thành cảm ơn bạn

   
  Báo quản trị |  
 • #288971   30/09/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Gián đoạn ở đây do lỗi chủ quan con người mà không phải khách quan, do đó lỗi này phải xem yếu đó gián đoạn làm hồi phục thời hiệu khởi kiện, cái này phải do Tòa án quyết định, bạn không làm thay đổi tình hình được nhe bạn!

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
 • #288975   30/09/2013

  ttinh325
  ttinh325

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2013
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 285
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  thui , nói thì nói vậy thui , chứ không hy vọng xui tới vậy

  mọi chuyện cứ để nước xuôi dòng

  mà anh cho hỏi thêm giả sử bị xử bồi thường , thì mức bồi thường là theo tháng lương hay theo thiệt hại tài sản  (lỡ thệt hại quá cao , căn cứ thiệt hại từ 5 triệu đến 5 tỉ! , nói chơi vậy thui nhưng giả sử như vậy đi )

  điều làm em bực bội là tại sao lúc người ta nghĩ việc mà không thấy công ty nói năng gì , thà tính lúc đó không tính , đợi người ta đi rồi mới tính!

  Nó cứ như em bán 1 sản phẩm mà phải bảo hành suốt đời vậy!

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ