Bồi thường chi phí đào tạo?

Chủ đề   RSS   
 • #562698 15/11/2020

  chuyencongtac

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/11/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Bồi thường chi phí đào tạo?

  Tôi là giảng viên của 1 trường ĐH tại HN được cử đi học theo diện hiệp định tại nước ngoài (cơ quan chủ quản -trường ĐH và bộ giáo dục là bộ chủ quản) và có viết cam kết quay lại trường làm việc theo quy định hiện hành (2015). trong thời gian đi học tôi được nhận 40% lương từ trường và sinh hoạt phí từ BGD. Sau khi hoàn thành thời gian đào tạo khi quay lại trường thì trường có rất ít sinh viên (không đủ tiết cho GV dạy). Hiện tôi do hoàn cảnh gia đình tôi muốn chuyển công tác vào trong TP HCM công tác. Vậy xin hỏi là có cách nào để tôi có thể chuyển công tác mà không phải bồi thường kinh phí đào tạo không? thteo tôi đươc biết: quy định tại Khoản 2 Điều 16 Thông tư số 15/2012 của Bộ nội vụ, không phải bồi thường chi phí đào tạo khi thuộc một trong các trường hợp:
   
  a) Viên chức không hoàn thành khóa học do ốm đau phải điều trị, có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;
   
  b) Viên chức chưa phục vụ đủ thời gian theo cam kết phải thuyên chuyển công tác được cơ quan có thẩm quyền đồng ý;
   
  c) Đơn vị sự nghiệp công lập đơn phương chấm dứt hợp đồng đối với viên chức khi đơn vị buộc phải thu hẹp quy mô, không còn vị trí việc làm hoặc chấm dứt hoạt động theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.
   
  Vậy trường hợp của tôi có thể áp dụng điểm c ở trên không? hoặc điểm b thì tôi cần được sự đồng ý của Bộ Giáo dục hay là trường tôi đang công tác?
   
  Xin cảm ơn!
   
  253 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn chuyencongtac vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (16/11/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận