Bộ tư pháp mà cũng chậm cải cách TTHC????

Chủ đề   RSS   
 • #57130 21/07/2010

  Bộ tư pháp mà cũng chậm cải cách TTHC????

  Phê bình 4 bộ chậm nộp phương án đơn giản hóa thủ tục

  TT - Ngày 20-7, tổ công tác chuyên trách cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng Chính phủ giao ban với các bộ, ngành về việc thực hiện đề án cải cách TTHC trên các lĩnh vực quản lý nhà nước (đề án 30).

  Báo cáo ban đầu của tổ cho hay trong tổng số 5.350 TTHC được rà soát, tổ đã nghiên cứu đề xuất sửa đổi, bổ sung 4.132 thủ tục, bãi bỏ 588 thủ tục, đồng thời kiến nghị thay thế 165 thủ tục, đạt tỉ lệ đơn giản hóa trung bình 91%, cao hơn tỉ lệ trung bình bộ, ngành đã đề xuất là 81%.

  Các phương án do tổ công tác chuyên trách đề xuất gắn với việc cắt giảm các chi phí cho cá nhân, tổ chức, bảo đảm việc đạt được chỉ tiêu cắt giảm 30% chi phí tuân thủ TTHC do Thủ tướng giao.

  Theo một thành viên trong tổ công tác chuyên trách, theo chỉ đạo của Thủ tướng, ngày 15-7 các bộ, ngành phải gửi phương án đơn giản hóa TTHC đã được hoàn thiện và tính toán chi phí tuân thủ TTHC.

  Tuy nhiên, đến thời điểm này tổ chỉ nhận được 20/24 phương án đơn giản hóa TTHC của các bộ, ngành. Bốn bộ, ngành chưa gửi kết quả rà soát là: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tài chính, Tư pháp và Y tế.

  Tổ công tác đã phê bình các bộ nêu trên, đồng thời yêu cầu chánh văn phòng, tổ trưởng tổ công tác thực hiện đề án 30 của các bộ này báo cáo lãnh đạo bộ nhằm nghiêm túc kiểm điểm, phê bình các đơn vị có liên quan trong việc chậm trễ thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

  Yêu cầu các bộ hoàn thiện phương án đơn giản hóa TTHC thuộc phạm vi chức năng quản lý của bộ và gửi về tổ công tác chuyên trách trước ngày 25-7.

   
  5407 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #57132   21/07/2010

  xin kính chào toàn thể anh em trong dd này, mình là thành viên mới, cũng hành nghề luật, lâu nay vẫn theo dõi dd. Thấy bài viết này có dình tới ngành Tư Pháp...(lâu nay vữn hay dị ứng với mấy bác tư pháp) nên post lên đây. Mong chỉ giáo!
   
  Báo quản trị |