DanLuat 2015

bổ sung thành viên vào cty TNHH là cá nhân người nước ngoài.

Chủ đề   RSS   
  • #280738 12/08/2013

    metthiet

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:12/08/2013
    Tổng số bài viết (3)
    Số điểm: 63
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 0 lần


    bổ sung thành viên vào cty TNHH là cá nhân người nước ngoài.

    cho em hỏi, công ty em hiện là cty TNHH 2TV, tháng 6 em mới thay đổi trụ sở chính, vậy bây giờ bổ sung thêm thành viên vào công ty( thành viên là người nước ngoài) có được không?

    em hơi ngoại đạo nên có nhiều cái còn mơ hồ quá.  anh/chị có thể hướng dẫn giúp em các thủ tục như thế nào với, có thể cho em xin link nào có mẫu theo quy định của sở KH&ĐT được không.

    người nước ngoài có cần phải mở TK ngân hàng trước khi góp vốn không, đăng ký tạm trú tại VN không?

    xin cám ơn

     

     
    3692 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #280762   12/08/2013

    LuatsuKhai
    LuatsuKhai
    Top 500
    Male
    Mầm

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:21/03/2013
    Tổng số bài viết (115)
    Số điểm: 665
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 41 lần


    Gửi bạn

     

    Trước hết việc bản muốn bổ sung thêm thành viên vào công ty hoàn toàn được theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

    Tuy nhiên; thành viên dự kiến bổ sung mới của Công ty bạn là người nước ngoài, do đó có một số đặc thù. Để tư vấn chính xác bạn cung cấp thêm:

    1. Địa chỉ trụ sở chính của công ty bạn;

    2. Tỷ lệ vốn góp dự kiến của thành viên người nước ngoài.

    3. Quốc tịch người nước ngoài.

     

    Nếu trên địa bàn Hà Nội thì thủ tục là việc Công ty bạn chuyển sang thủ tục đầu tư nên có sự phức tạp hơn về hồ sơ, thủ tục và hạn chế hơn nhiều về lĩnh vực đầu tư (ngành nghề kinh doanh). 

    Khi người nước ngoài góp vốn thì phải chứng minh năng lực tài chính.

    Nếu cần tư vấn chi tiết, ban reply lại nhé.

     

    Trân trọng.

     

     

    Ls Đặng Văn Khải

    Công ty Luật TNHH VMF - Đoàn Luật sư Hà Nội

    VPGD 1: P206, Tòa nhà A6D, Khu đô thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    VPGD 2: Lô E 2, Đường Dương Đình Nghệ, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    Mobile: 0987 525 368 / 0946 022 636

    Email: luatvmf@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn LuatsuKhai vì bài viết hữu ích
    metthiet (13/08/2013)
  • #280900   13/08/2013
    Được đánh dấu trả lời

    metthiet
    metthiet

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:12/08/2013
    Tổng số bài viết (3)
    Số điểm: 63
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 0 lần


    Chao Luật sư, rất cám ơn câu trả lời của Luật sư.

    công ty em ở Quận Bình Thạnh,  Tp.HCM, có vốn điều lệ 700.000.000, và người nước ngoài  có quốc tịch là Đan Mạch , góp thêm 300tr nữa thôi,  vậy có cần phải chứng minh năng lực tài chính  và phải mở tài khoản ngân hàng không ạ

    xin cám ơn

    Cập nhật bởi metthiet ngày 13/08/2013 01:49:45 CH
     
    Báo quản trị |  
  • #280937   13/08/2013

    LuatsuKhai
    LuatsuKhai
    Top 500
    Male
    Mầm

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:21/03/2013
    Tổng số bài viết (115)
    Số điểm: 665
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 41 lần


    Gửi bạn

     

    Theo mình được biết thì ở TP HCM vẫn cấp đăng ký kinh doanh cho Công ty có vốn nước ngoài chiếm tỷ lệ nhỏ hơn 50%. Công ty bạn để cho người Đan Mạnh góp thêm 300 triệu Việt Nam đồng chỉ chiếm tỷ lệ 33% trên tổng vốn Điều lệ thì không làm chuyển sang thủ tục đầu tư.

    Việc chứng minh năng lực tài chính của thành viên góp vốn là người nước ngoài chắc vẫn phải thực hiện có thể bằng xác nhận tại Đan Mạch hoặc Ngân hàng tại Việt Nam.

    Để chi tiết và chính xác bạn liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh hoặc nhờ đơn vị tư vấn tại TP HCM.

    Chúc thành công.

    Ls Đặng Văn Khải

    Công ty Luật TNHH VMF - Đoàn Luật sư Hà Nội

    VPGD 1: P206, Tòa nhà A6D, Khu đô thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    VPGD 2: Lô E 2, Đường Dương Đình Nghệ, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    Mobile: 0987 525 368 / 0946 022 636

    Email: luatvmf@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn LuatsuKhai vì bài viết hữu ích
    metthiet (13/08/2013)
  • #281336   15/08/2013

    metthiet
    metthiet

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:12/08/2013
    Tổng số bài viết (3)
    Số điểm: 63
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 0 lần


    người nước ngoài muốn thành lập công ty tnhh 2 TV

    chào Luật sư, em đang có 1 cty TNHH 2TV, em muốn bổ sung thành viên là người nước ngoài, nhưng em có tư vấn ở sở KHĐT thì được biết thủ tục khá phức tạp,( sữa đổi ngành nghề theo chuẩn quốc tế, mở tài khoản ngân hàng,...)

    Nên bây giờ em muốn mở 1 công ty mới hoàn toàn,vậy  người nước ngoài  có cần chứng minh năng lực tài chính( nếu làm thì làm ở đâu), hay là phải có tài khoản ngân hàng tại Viet Nam hay không, còn ngành nghề thì kinh doanh thì vẫn làm mã ngành cấp 4 như bình thường phải không ạ.

    chỉ lập công ty nhỏ  vốn điều lệ 400 triệu tại Tp.HCM, và có 2 thành viên thôi, 1 người Việt và 1 người nước ngoài( đại diện pháp luật)

    thì thời gian thực hiện mất bao lâu. chi phí để thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu

    xin cám ơn.

    Cập nhật bởi metthiet ngày 16/08/2013 09:29:49 SA
     
    Báo quản trị |  
  • #281490   16/08/2013

    LuatsuKhai
    LuatsuKhai
    Top 500
    Male
    Mầm

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:21/03/2013
    Tổng số bài viết (115)
    Số điểm: 665
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 41 lần


    Gửi bạn.

     

    Thủ tục thành lập mới công ty như trường hợp của bạn cũng gần tương tự như việc bạn bổ sung thêm người nước ngoài vào Công ty TNHH đã có sẵn của bạn.

    - Người nước ngoài vẫn phải chứng minh năng lực tài chính;

    - Ngành nghề kinh doanh của công ty mới vẫn chuẩn theo quốc tế (mã cpc hoặc mã cấp 4);

    - Và những điều kiện khác về trụ sở, ...../.

    Vốn 400 triệu Việt Nam đồng cũng có thể đăng ký nhưng bạn cần phải cân nhắc cho phù hợp với quy mô, lĩnh vực (ngành nghề kinh doanh) hoạt động.

    Người đại diện theo pháp luật sẽ có những điều kiện riêng trong đó có điều kiện về thường trú tại Việt Nam. Nên bạn và Công ty nên cân nhắc vấn đề để người đại diện theo pháp luật là người nước ngoài.

    Về thủ tục và thời gian thì mình chưa trả lời cho bạn được vì còn phù thuộc vào lĩnh vực bạn dự kiến kinh doanh (có phải thẩm tra hay không, có phải xin ý kiến các bộ ngành nghành liên quan hay không...).Thời gian có thể sau 15 ngày làm việc hoặc 35 ngày làm việc sau khi Hồ sơ hợp lệ.

    Trân trọng.

     

    Ls Đặng Văn Khải

    Công ty Luật TNHH VMF - Đoàn Luật sư Hà Nội

    VPGD 1: P206, Tòa nhà A6D, Khu đô thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    VPGD 2: Lô E 2, Đường Dương Đình Nghệ, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    Mobile: 0987 525 368 / 0946 022 636

    Email: luatvmf@gmail.com

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-