Bổ sung quy định tuyển chọn công dân tham gia nghĩa vụ công an

Chủ đề   RSS   
 • #516632 08/04/2019

  lamkylaw
  Top 100
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/10/2018
  Tổng số bài viết (620)
  Số điểm: 13507
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 529 lần


  Bổ sung quy định tuyển chọn công dân tham gia nghĩa vụ công an

  Là nội dung được quy định tại dự thảo nghị định quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân thay thế Nghị định số 129/2015/NĐ-CP

  Theo đó,

  Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là 24 tháng và được kéo dài không quá 06 tháng theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 Luật Công an nhân dân năm 2018. Thời gian thực hiện nghĩa vụ được tính từ ngày giao nhận công dân; trong trường hợp không giao nhận tập trung thì tính từ ngày đơn vị Công an nhân dân tiếp nhận đến khi được cấp có thẩm quyền quyết định xuất ngũ. Thời gian đào ngũ, thời gian chấp hành hình phạt tù không được tính vào thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

  Quy định hiện hành: Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là ba năm

  Về Tiêu chuẩn tuyển chọn cũng được bổ sung, sửa đổi:

  Công dân được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân khi có đủ các tiêu chuẩn sau đây:

  1.  Có lý lịch rõ ràng.

  2. Nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, không trong thời gian bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục bắt buộc; có phẩm chất, đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm.

  3. Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công an.

  4. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Các xã thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật; đồng bào dân tộc thiểu số dưới 10.000 người thì được tuyển không quá 25% công dân tốt nghiệp trung học cơ sở.

  5. Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng và đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công an.

  Mời bạn xem chi tiết tại file đính kèm:

   
  801 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận