DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Bộ GTVT: Gia hạn hiệu lực của GPLX nếu hết hạn khi địa phương thực hiện Chỉ thị 16

(jacktran159)

Đây là Chỉ đạo của Bộ GTVT tại Công văn 10234/BGTVT-ATGT v/v cấp đổi, cấp lại GPLX tại cái địa phương áp dụng Chỉ thị 16 được ban hành ngày 29/9/2021.

Gia hạn hiệu lực GPLX hết hạn tại các địa phương thực hiện CT 16 - Minh họa

Gia hạn hiệu lực GPLX tại các địa phương thực hiện CT 16 - Minh họa

Sau khi nhận được kiến nghị của Tổng cụ Đường bộ và một số tỉnh, thành về về việc tháo gỡ khó khăn khi cấp đổi, cấp lại Giấy phép lái xe trong thời gian địa phương thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16, Bộ Giao thông vận tải có ý kiến như sau:

Các đơn vị liên quan tạo điều kiện, cho phép cho người cư trú, người thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn, khu vực địa phương áp dụng Chỉ thị 16 mà có Giấy phép lái xe quá hạn sử dụng được thực hiện thủ tục cấp đổi, cấp lại Giấy phép lái xe theo hướng dẫn dưới đây:

a) Ngày hết hạn của Giấy phép lái xe để thực hiện thủ tục cấp đổi, cấp lại theo quy định tại Điều 36, Điều 38, Điều 39, Điều 40, Điều 41 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/04/2017 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải được tính bằng ngày hết hạn thực tế ghi trên Giấy phép lái xe cộng thêm thời gian địa phương áp dụng Chỉ thị 16;

b) Thời gian thực hiện thủ tục cấp đổi, cấp lại theo điểm a mục này là 01 tháng kể từ ngày địa phương kết thúc áp dụng Chỉ thị 16, đồng thời áp dụng theo từng đợt địa phương áp dụng Chỉ thị 16.

Như vậy có thể hiểu rằng nếu GPLX của người dân hết hạn trong thời gian địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 thì GPLX sẽ được gia hạn cho đến khi địa phương kết thúc thực hiện chỉ thị. Sau khi thời gian thực hiện chỉ thị kết thúc, người dân có 1 tháng để thực hiện thủ tục cấp đổi, cấp lại.

  •  366
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…