DanLuat 2015

Bỏ điều kiện phải có ít nhất 2 năm hành nghề mới được mở Công ty luật, Văn phòng Luật sư

Chủ đề   RSS   
  • #495069 26/06/2018

    nguyenanh1292
    Top 25
    Female
    Dân Luật bậc 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:23/04/2014
    Tổng số bài viết (3082)
    Số điểm: 61001
    Cảm ơn: 576
    Được cảm ơn 3968 lần


    Bỏ điều kiện phải có ít nhất 2 năm hành nghề mới được mở Công ty luật, Văn phòng Luật sư

    Cụ thể, Bộ Tư pháp ban hành Quyết định 1319/QĐ-BTP ngày 08/06/2018 về việc phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa các điều kiện kinh doanh trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp, theo đó, cắt giảm điều kiện kinh doanh đối với một số ngành nghề sau đây:

    1. Điều kiện thành lập tổ chức hành nghề Luật sư

     Bỏ điều kiện “Có ít nhất hai năm hành nghề liên tục làm việc theo hợp đồng lao động cho tổ chức hành nghề luật sư hoặc hành nghề với tư cách cá nhân theo hợp đồng lao động cho cơ quan, tổ chức theo quy định của Luật Luật sư”

    2. Điều kiện thành lập tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài tại Việt Nam

    Bỏ điều kiệnTrưởng chi nhánh, Giám đốc công ty luật nước ngoài tại Việt Nam phải có ít nhất hai năm liên tục hành nghề luật sư.”

    3. Điều kiện hành nghề công chứng đối với cá nhân

    Bỏ điều kiện “Làm việc trong một tổ chức hành nghề công chứng.”

    Đồng thời, giảm điều kiện phải có thời gian công tác pháp luật từ 05 năm trở lên tại các cơ quan, tổ chức sau khi đã có bằng cử nhân luật xuống còn 03 năm.

    4. Điều kiện đăng ký hoạt động của Văn phòng giám định tư pháp 

    Bỏ điều kiện “Có Quy chế tổ chức, hoạt động của Văn phòng giám định tư pháp.”

    5. Điều kiện thành lập Văn phòng Thừa phát lại

    Bỏ điều kiện “Có Thư ký nghiệp vụ Thừa phát lại là nhân viên Văn phòng Thừa phát lại giúp Thừa phát lại thực hiện các công việc nghiệp vụ pháp lý theo quy định; có nhân viên kế toán; nhân viên hành chính khác”

    5. Điều kiện đăng ký hoạt động đối với doanh nghiệp đấu giá tài sản

    Bỏ điều kiện “Có cơ sở vật chất và có các trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho hoạt động đấu giá tài sản”

    6. Điều kiện đăng ký hoạt động Trung tâm trọng tài

    Bỏ điều kiện “Giấy tờ chứng minh về trụ sở hoạt động của Trung tâm trọng tài.”

    Mời các bạn xem chi tiết tại Quyết định 1319/QĐ-BTP năm 2018 (file đính kèm)

     
    20336 | Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn nguyenanh1292 vì bài viết hữu ích
    GHLAW (26/06/2018)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #495309   28/06/2018

    doangiaphuc
    doangiaphuc

    Female
    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:12/07/2008
    Tổng số bài viết (12)
    Số điểm: 75
    Cảm ơn: 21
    Được cảm ơn 8 lần


    tôi đồng ý với quy định này, tôi nhớ ngày tôi có tấm bằng luật sư, tôi cũng gần 30 tuổi, kinh nghiệm qua nhiều ngành nghề và cuối cùng hành nghề luôn( tại thời điểm năm 2008 chưa có qui định này.

    luật sư Đoàn Thị Thiên Thanh Thu 

     

     
    Báo quản trị |  
  • #495450   29/06/2018

    Sangnx1980
    Sangnx1980

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:28/06/2018
    Tổng số bài viết (4)
    Số điểm: 35
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Nhưng cần xem lại điều kiện để học nghề công chứng. 03 năm có cần thiết không?

     

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-