Bố đi cai nghiện con có được thi trường quân đội không?

Chủ đề   RSS   
 • #554807 12/08/2020

  Hanhanhanhanhan

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:12/08/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Bố đi cai nghiện con có được thi trường quân đội không?

  Em hiện tại là chiến sĩ nghĩa vụ thẩm gia bên CAND 06/03/2018 Tính đến năm E xuất ngũ 06/03/2021 ,Em sinh 17/06/1998 lúc Em ra quân vừa tròn 23 tuổi, Với vừa qua gia đình Em có một người Em của bố (Em ruột) Đi cai nghiện ma túy vậy Em được dự tuyển vào các trường bên quân đội không ạ tính đến năm Em ra quân ạ . 

   
  2092 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Hanhanhanhanhan vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (13/08/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #554814   12/08/2020

  hongphuongtg98
  hongphuongtg98
  Top 150
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2020
  Tổng số bài viết (497)
  Số điểm: 3094
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 69 lần


  Theo Điều 12 Thông tư 03/2014/TT-BQP quy định về tiêu chuẩn về chính trị và đạo đức như sau

  - Tự nguyện:

  + Thí sinh tự nguyện đăng ký dự thi vào các trường quân đội;

  + Khi trúng tuyển chấp hành sự phân công ngành học và chịu sự phân công công tác của Bộ Quốc phòng khi tốt nghiệp.

  - Chính trị, đạo đức:

  - Lý lịch chính trị gia đình và bản thân rõ ràng, đủ điều kiện để có thể kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam theo Điều lệ Đảng, không vi phạm các điểm nêu trong Điều 2 Quy định 57-QĐ/TW ngày 03 tháng 5 năm 2007 của Bộ Chính trị - Khóa X (sau đây viết gọn lại là Quy định số 57-QĐ/TW) và Hướng dẫn số 11/HD-BTCTW ngày 24/10/2007 của Ban Tổ chức Trung ương về thực hiện Quy định số 57-QĐ/TW "Một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng" và "Một số điểm trong công tác quản lý cán bộ" của Quân đội;

  + Phẩm chất đạo đức tốt, là Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh;

  + Trường hợp quân nhân phải được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ;

  + Trên cơ thể không có hình xăm mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm.

  Tại khoản 3 Điều 19 quy định về xác minh chính trị:

  Nội dung thẩm tra toàn diện trên tất cả các mặt, tập trung vào lịch sử chính trị, tình hình kinh tế và quan hệ xã hội của gia đình và bản thân thí sinh đăng ký dự thi từ ông, bà, cha, mẹ, vợ (chồng), cô, dì, chú, bác, anh, chị, em ruột để xác định lý lịch của họ có rõ ràng không, quan hệ chính trị và thái độ chấp hành chính sách, pháp luật ở địa phương như thế nào, từ đó xác định đủ hay không đủ tiêu chuẩn về chính trị để được dự thi tuyển.

  Do đó, theo mình thì em ruột của bố đang đi cai nghiện ma túy sẽ được xem xét trong việc xác minh lý lịch. Nếu chú bạn thực hiện việc cải tạo tốt, hay gia đình bạn chấp hành, tuân thủ pháp luật thì bạn vẫn có thể thi vào các trường quân đội. Nếu lo lắng về hồ sơ, bạn có thể liên hệ với các cơ quan xác minh hồ sơ để được hướng dẫn rõ hơn,

  Trên đây là phần hỗ trợ của mình.

  Cập nhật bởi hongphuongtg98 ngày 12/08/2020 10:31:59 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #554809   12/08/2020

  Caothikimdung1001
  Caothikimdung1001
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/08/2020
  Tổng số bài viết (305)
  Số điểm: 1625
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 15 lần


  Gia đình bạn có người thân bị ma túy tuy nhiên vẫn được ứng tuyển vào các trường công an, quân đội bạn nha. Vì bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện như sau:

  1. Yêu cầu về sức khỏe

  Về mắt: thí sinh phải đạt yêu cầu: thị lực không kính một mắt 10/10, tổng thị lực 2 mắt có thể từ 19 - 20/10.

  Thí sinh không có sẹo giác mạc hoặc sẹo đơn thuần, không có biến chứng của bệnh mắt hột, không lác mắt, thị trường không bị hẹp, không được cận, viễn thị, không có rối loạn sắc giác; đồng thời không có các bệnh về đáy mắt, hai mắt phải to đều nhau…

  Các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND và phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND. Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định khi nhập học

  Về chỉ số tai - mũi - họng: yêu cầu phải có tai ngoài, tai giữa và tai trong bình thường; xương chũm bình thường, mũi bình thường.

  Trong trường hợp thí sinh viêm mũi dị ứng, viêm mũi mãn tính đơn thuần mà không có rối loạn chức năng hô hấp đáng kể vẫn có thể tuyển.

  Thí sinh phải có họng bình thường hoặc viêm họng mãn tính đơn thuần, thể trạng tốt thì vẫn được chấp nhận. Một yêu cầu quan trọng nữa là thanh quản bình thường, không nói lắp; các xoang mặt bình thường.

  Về răng - hàm - mặt: theo quy định của Bộ Công an thì thí sinh phải đủ răng, không kể răng khôn, hoặc mất 1 đến 2 răng sức nhai còn trên 90% và đã làm răng giả xong không vi phạm tiêu chuẩn chung thì vẫn được chấp nhận.

  Thí sinh không có răng sâu hoặc răng sâu men; không có răng viêm tuỷ, răng khôn bình thường hoặc có biến chứng đã điều trị tốt, không viêm lợi, không sứt môi, khe hở vòm miệng và không nói ngọng.

  Những yêu cầu về thần kinh, về tuần hoàn, hệ hô hấp, tiêu hoá: thí sinh không có bệnh tâm thần phân liệt, không có các loạn thần về triệu chứng, không động kinh, không có hội chứng suy nhược thần kinh của bệnh thần kinh thực tổn. Thí sinh mắc bệnh ra mồ hôi tay, chân ở mức độ nhẹ cũng có thể đạt yêu cầu sơ tuyển.

  Huyết áp: phải đạt tiêu chuẩn phải từ 110 - 125 mmHg, không viêm tắc động tĩnh mạch, không co giãn tĩnh mạch ở khoeo chân, cẳng chân, không có bệnh tim bẩm sinh, không có bệnh của cơ quan tạo máu.

  Hệ hô hấp: màng phổi, phế quản phải bình thường; thực quản, dạ dày, tá tràng phải bình thường… Liên quan đến hệ vận động như xương khớp, quy định nêu rõ: không mắc các bệnh mãn tính về khớp, không bị khớp giả hoặc không có chênh lệch chiều dài các chi, không mất các ngón tay, ngón chân, không thừa thiếu ngón tay, ngón chân, không lệch vẹo ngón chân cái…

  Các chỉ số khác: Không nghiện các chất ma tuý, màu và dạng tóc bình thường, không bị rối loạn sắc tố da và không có các vết xăm (trổ) trên da.

  Về thể hình: Nam cao từ 1,64-1,80m, cân nặng từ 48kg đến không quá 75kg; nữ cao từ 1,58-1,72m, cân nặng từ 45kg đến không quá 57kg.

  Khi khám tuyển, thí sinh phải nộp cho cơ quan Công an 2 ảnh chân dung cỡ 3x4 (ảnh mới chụp không quá 6 tháng) và giấy chứng nhận đủ sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp (bệnh viện cấp huyện trở lên).

  Nguyên tắc khám tuyển

  Khi khám tuyển, thí sinh phải nộp cho cơ quan Công an 2 ảnh chân dung cỡ 3x4 (ảnh mới chụp không quá 6 tháng) và giấy chứng nhận đủ sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp (bệnh viện cấp huyện trở lên).

  Sau khi khám đạt các tiêu chuẩn về lâm sàng thì hội đồng khám tuyển quyết định lựa chọn các xét nghiệm cần thiết cho từng đối tượng và tổ chức làm xét nghiệm theo quy định này để có cơ sở kết luận sức khoẻ cho người dự tuyển.

  Nếu thí sinh chưa có các xét nghiệm thì hội đồng khám tuyển quyết định chọn lựa các xét nghiệm cần thiết cho từng đối tượng và tổ chức làm bổ sung tại bệnh xá hoặc các cơ sở y tế quân, dân y của Nhà nước để có cơ sở kết luận.

  2. Yêu cầu về tuổi

  Để đăng ký sơ tuyển vào trường công an, độ tuổi quy định dành cho cán bộ, chiến sỹ Công an trong biên chế là không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi). Đối với học sinh THPT không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển).

  Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian phục vụ từ đủ 24 tháng trở lên (tính đến tháng dự tuyển), không quy định độ tuổi. Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển (thời gian dự tuyển là thời gian đăng ký sơ tuyển, tháng 2-tháng 3 năm 2017), không quy định độ tuổi

  3. Yêu cầu về học lực

  Tốt nghiệp THPT, trong 3 năm học PTTH có học lực từ loại trung bình trở lên, xếp loại hạnh kiểm khá, tốt. Trong đó 3 môn thuộc khối dự thi đạt 6.00 điểm/1 môn trở lên.

  Đối với học sinh nữ về học lực 3 năm PTTH đạt loại khá trở lên, điểm 3 môn thuộc khối dự thi đạt từ 7.00 điểm/1 môn trở lên. Có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt từ loại khá, tốt. Riêng đối tượng là học sinh đang học lớp 12 chỉ tính hạnh kiểm và học lực học kỳ I của lớp 12.

  4. Lý lịch bản thân

  Bản thân và gia đình chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nư­ớc, quy định của chính quyền địa phư­ơng. Có thân nhân trong gia đình (ông, bà nội, ngoại, cha, mẹ hoặc ngư­ời trực tiếp nuôi dưỡng...) đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị theo quy định của Bộ Công an.

  5. Nguyên tắc xét tuyển vào trường cao đẳng và trung cấp CAND

  Bộ Công an chỉ tuyển vào ĐH, CĐ và trung cấp CAND đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các Học viện, ĐH CAND.

  Thí sinh không trúng tuyển vào đại học CAND được xét tuyển vào một trường cao đẳng CAND; không trúng tuyển vào cao đẳng được xét tuyển vào một trường trung cấp hoặc hệ trung cấp CAND (nếu có đăng ký nguyện vọng) theo quy định phân luồng xét tuyển của Bộ Công an. 

  Những thí sinh không trúng tuyển vào các trường công an thi theo đề chung của Bộ GD-ĐT được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ theo qui định chung.

  Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường công an cần liên hệ với bộ phận tuyển sinh của công an các quận, huyện nơi mình đăng ký hộ khẩu thường trú để đăng ký dự thi, khai và nộp hồ sơ trực tiếp cho công an quận, huyện, thị xã.

  Hồ sơ đăng ký sơ tuyển mua tại nơi sơ tuyển, hồ sơ này theo mẫu riêng của ngành công an được cung cấp tại công an các quận, huyện.

   
  Báo quản trị |  
 • #555855   27/08/2020

  linhtrang123456
  linhtrang123456
  Top 50
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (1177)
  Số điểm: 7700
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 161 lần


  Thông tư 03/2014/TT-BQP quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng ban hành mà bạn dẫn hiện đã hết hiệu lực rồi. Hiện đang áp dụng theo Thông tư 17/2016/TT-BQP quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành. Việc xác minh chính trị theo Điều 22 Thông tư 17/2016/TT-BQP. Bạn xem thêm tại link kèm theo để rõ hơn. 

   
  Báo quản trị |  
 • #559148   29/09/2020

  danluan123
  danluan123
  Top 200
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2020
  Tổng số bài viết (416)
  Số điểm: 2725
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 14 lần


  Thực tế khi xét tuyển vào trường công an hay quân đội, ngoài việc xem xét tiêu chí theo quy định pháp luật viễn dẫn sẵn thì tùy nhu cầu tình hình của đơn vị. Không mặc nhiên những trường hượp bố đang đi cai nghiện mà đơn vị hay nhà trường không nhận thí sinh vào đơn vị, điều này không thể hiện đầy đủ tinh thần của quân đội.

  Cụ thể trường hợp của bạn, áp dụng những tiêu chuẩn và điều kiện tại Thông tư 17/2016/TT-BQP quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành.

  Căn cứ Khoản 2a Điều 14 Thông tư 17/2016/TT-BQP quy định về tiêu chí chính trị, đạo đức như sau:

  - Phẩm chất đạo đức tốt, là đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lý lịch chính trị gia đình và bản thân phải rõ ràng, đủ Điều kiện để kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, không vi phạm quy định tại Điều 2 Quy định số 57-QĐ/TW ngày 03 tháng 5 năm 2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng.

  Như vậy, không phải hành vi khi bố đang cai nghiện thì con không được tham gia, việc xác nhận được thi tuyển hay không là do đơn vị xét và nếu thấy không ảnh hưởng thì vẫn được xét tuyển công bằng như những thí sinh khác.

   
  Báo quản trị |  
 • #559216   29/09/2020

  katkumhat
  katkumhat
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2020
  Tổng số bài viết (319)
  Số điểm: 1835
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  Theo quy định tại các Điều 14, 15, 16 Thông tư 17/2016/TT-BQP quy định về các tiêu chuẩn tuyển sinh vào các trường quân đội thì không có quy định nào yêu cầu về lý lịch thân nhân gia đình của người dự tuyển. Cho nên trường hợp của bố bạn sẽ không ảnh hưởng đến chuyện bạn được dự tuyển hay không.

   
  Báo quản trị |  
 • #559226   29/09/2020

  anthuylaw
  anthuylaw
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2017
  Tổng số bài viết (1322)
  Số điểm: 11747
  Cảm ơn: 252
  Được cảm ơn 270 lần


  Theo Mục 2 Thông tư 17/2016/TT-BQP quy định về tiêu chuẩn tuyển sinh vào các trường trong quân đội như sau:
   
  1. Tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức;
   
  2. Tiêu chuẩn về văn hóa, độ tuổi;
   
  a. Trình độ văn hóa
   
  - Tính đến thời Điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề (sau đây viết gọn là tốt nghiệp trung học).
   
  - Trường hợp thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong Chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
   
  b. Độ tuổi, tính đến năm dự tuyển
   
  - Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi;
   
  - Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ từ 18 đến 23 tuổi (riêng đối tượng thiếu sinh quân từ 17 đến 23 tuổi).
   
  3. Tiêu chuẩn về sức khỏe;
   
  Xét điều kiện trên thì bạn đủ, tuy nhiên cần xem xét quy chế riêng của đơn vị ngành.
   

  Không có gì là không thể.

   
  Báo quản trị |