DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Bộ Công Thương hay Bộ Công thương

(rockcat88)

Cho em hỏi về Thông tư 01/2011/TT-BNV ngày 19 tháng 01 năm 2011 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính. Về bản PDF đăng trên Công báo Chính phủ thì tại PHỤ LỤC VI - VIẾT HOA TRONG VĂN BẢN HÀNH CHÍNH  có ghi:

"IV. VIẾT HOA TÊN CƠ QUAN, TỔ CHỨC

1. Tên cơ quan, tổ chức của Việt Nam

Viết hoa chữ cái đầu của các từ, cụm từ chỉ loại hình cơ quan, tổ chức; chức năng, lĩnh vực hoạt động của cơ quan, tổ chức.

Ví dụ:

- Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng chống tham nhũng; Ban Quản lý dự án Đê điều…

- Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội; Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài;

- Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội; Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định…

- Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Công thương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Thông tin và Truyền thông…"

 Tuy nhiên trong bản file PDF scan toàn bộ Thông tư 01/2011/TT-BNV của Bộ Nội vụ có chữ ký của Bộ trưởng lúc đó là Trần Văn Tuấn và con dấu tròn thì ghi là "Bộ Công Thương"

chụp từ bản scan ra file pdf của Bộ trưởng ký

Theo ý của riêng em thì bản gốc có chữ ký bộ trưởng có giá trị pháp lý cao hơn và dựa trên chức năng, lĩnh vực hoạt động theo quy định trong thông tư thì Bộ Công Thương quản lý 02 lĩnh vực là Công nghiệp và Thương mại. vì vậy tên bộ là từ ghép đơn giản từ 02 từ Công nghiệp và Thương mại chứ bản thân từ Công Thương không phải là một từ ghép chỉ chức năng, lĩnh vực của một ngành. Tuy nhiên theo nghị định quy định về Công báo thì giá trị pháp lý của Công báo ngang với bản gốc. Trong cơ quan em là Sở Công Thương của một tỉnh nhưng ban pháp chế lại tham mưu lãnh đạo thống nhất cách viết là "Công thương". Vì vậy mong các anh chị cho em hỏi là cách nào mới là chính xác và có giá trị pháp lý cao nhất ạh?

  •  9228
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…