Bitches in town có bị phạt không?

Chủ đề   RSS   
 • #407525 23/11/2015

  Bitches in town có bị phạt không?

  Liên tục gần đây, show truyền hình Bitches in town bị dư luận phản ánh do cách làm chương trình xúc phạm đến người khác. Một số nội dung của show này như chê bai ăn mặc xấu với những từ hết sức "chói tai và đau lòng". Hay bình luận về đời tư, hoạt động của các nghệ sĩ như "tự bỏ tiền ra làm"... Một số người lên tiếng yêu cầu dừng chương trình, một số người đăng đàn thanh minh về những gì mình bị chê bai, nói xấu.

  Tuy nhiên, nhìn dưới khía cạnh của pháp luật thì show này có vi phạm "thuần phong mỹ tục" hay không? Khi mà nội dung chính chương trình truyền tải - đúng với cái tên của nó - là những câu chuyện nói xấu, moi móc đời tư. Có phải chăng cần phạt hay bắt buộc ngừng những show như thế này? Vì phần nào đó nó đang cổ xúy cho lối sống nhiều chuyện, thích mang chuyện người khác ra bình luận, bình phẩm, bàn tán với kiểu cách "nhức nhối" (thậm chí có người còn nhận xét vô học). Truyền hình là để giải trí, để truyền tải thông tin hữu ích nhưng dường như càng ngày cơ quan chức năng và chính những người làm sản xuất càng xem nhẹ văn hóa và truyền thống của người Việt

   
  5614 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tamnt133 vì bài viết hữu ích
  Maiphuong5 (24/11/2015)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #407530   23/11/2015

  Unjustice
  Unjustice
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2010
  Tổng số bài viết (1342)
  Số điểm: 14997
  Cảm ơn: 152
  Được cảm ơn 1052 lần


  Nội cái tên chương trình cũng đủ để phạt rồi, chứ đừng nói đến nội dung. (Bitch, trong tiếng Anh, là từ ngữ dùng để thóa mạ người phụ nữ, nói nôm na cho dễ hiểu là chửi người phụ nữ).

  Chán cho việc thực thi pháp luật VN khi nghĩ đến vụ việc gần đây ở An Giang.

  Luật được sinh ra để phục vụ con người chứ không phải để cai trị.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Unjustice vì bài viết hữu ích
  Maiphuong5 (24/11/2015)
 • #407582   24/11/2015

  Maiphuong5
  Maiphuong5
  Top 50
  Female
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2010
  Tổng số bài viết (1612)
  Số điểm: 17756
  Cảm ơn: 1492
  Được cảm ơn 1495 lần


  Chương trình này hết sức nhảm nhí, vô bổ và dễ làm chúng ghét.

  Có thể mục tiêu chương trình là góp ý, xây dựng để hướng đến cái tốt đẹp. Nhưng khi thực hiện, cần có kịch bản thật tốt và dàn dựng công phu, cần có những nhân sự đủ kinh nghiệm, đủ tầm và quan trọng là phải đi đúng mục tiêu. 

  Hiện tại, chương trình ra vẻ bỡn cợt, xúc xiểm, trả đũa với những lời bình phẩm rẻ tiền, xúc phạm các nhân vật đang "hot" và có nguy cơ đe dọa đến những "ngôi sao" khác. Những điều này ai mà chấp nhận được.

  Nhiều nhân vật trong giới showbiz đã có những câu chửi rủa nặng nề chương trình này và có yêu cầu dẹp bỏ. Không thể tránh khỏi sự bực tức của "người trong cuộc" và cả những người sắp trở thành "người trong cuộc". Nếu rãnh, "người trong cuộc" có thể khởi kiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

  Chương trình này có vì mục đích "bất minh" nào khác không???

  Thân.

  Hope For The Best, But Prepare For The Worst !

   
  Báo quản trị |  
 • #407671   25/11/2015

  Chánh văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - ông Phan Đình Tân - nhận định: "Sự ra đời của một chương trình như thế cho thấy xã hội này đang thiếu một môi trường vui chơi giải trí lành mạnh, nơi con người, đặc biệt là lớp trẻ có thể bày tỏ ý kiến, được nói thật như đời thường, ít đóng kịch với nhau hơn, giống như một lát cắt của cuộc sống. Bởi vậy mà chương trình vẫn có người xem".

  bo-van-hoa-the-thao-du-lich-nhung-ke-lam-loi-noi-thang-nhung-thieu-tinh-te

  Ông Phan Đình Tân - Chánh văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

  Tuy nhiên, ông Tân cho rằng những người tổ chức chương trình thiếu cách ứng xử tinh tế, nhân văn. "Sự hài hước tạo nên tiếng cười trong cuộc sống nhưng làm quá sẽ thành lăng mạ, xúc phạm. Ngoài ra tính chất của Những kẻ lắm lời là không dựa vào lời thoại trong kịch bản mà phụ thuộc tình huống. Người dẫn chương trình không tránh khỏi tình trạng không có đủ thông tin, không đủ tri thức để gọt giũa bớt những chi tiết có dấu hiệu vi phạm trong khi nói. Vì thế nhiều người cảm thấy bị tổn thương trước lời lẽ của họ".

  Ông cho biết trách nhiệm điều tra và xử lý những nội dung vi phạm trên mạng thuộc về Bộ Thông tin và Truyền thông. Ngay khi vụ việc được phản ánh, Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử, Thanh tra thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cũng vào cuộc, xem xét 20 tập đã phát sóng của chương trình. Hiện Cục chưa đưa ra kết luận nhưng đại diện các cơ quan đều cho rằng muốn xử lý chương trình cần phải có đơn kiện của nghệ sĩ và những người bị xúc phạm.

  Trước sự tranh cãi của dư luận, êkíp thực hiện chương trình đã tạm dừng show để nghỉ ngơi. Trao đổi với VnExpress, MC Thùy Minh cho biết, nếu như không gặp phải sự can thiệp nào từ các cơ quan chức năng, êkíp sẽ ra mắt tập mới vào 4/12.

  Nguồn: VNExpress

   
  Báo quản trị |  
 • #407740   25/11/2015

  Unjustice
  Unjustice
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2010
  Tổng số bài viết (1342)
  Số điểm: 14997
  Cảm ơn: 152
  Được cảm ơn 1052 lần


  tamnt133 viết:

  Hiện Cục chưa đưa ra kết luận nhưng đại diện các cơ quan đều cho rằng muốn xử lý chương trình cần phải có đơn kiện của nghệ sĩ và những người bị xúc phạm.

  Oops, sao vụ ở An Giang các cơ quan chức năng lại nhanh chóng thế nhỉ khi chưa có đơn kiện của người bị xúc phạm.

  Luật được sinh ra để phục vụ con người chứ không phải để cai trị.

   
  Báo quản trị |  
 • #408247   01/12/2015

  Kimhuyentr
  Kimhuyentr
  Top 500
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2015
  Tổng số bài viết (183)
  Số điểm: 6624
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 103 lần


  Bitches in Town là một Talk show do bộ ba MC Thùy Minh, Minh Ngọc, Phạm Ngọc Thạch thực hiện với tiêu chí “nói thẳng, nói thật”. Show đưa ra hàng loạt những nhận xét “thẳng và thật” đối với nhiều nghệ sĩ Việt. Trong nhiều ngày qua, có nhiều lời tố chương trình đã đi quá đà, dùng những lời lẽ không đúng thuần phong mĩ tục để xúc phạm các nghệ sĩ. Dưới góc độ một người học luật, tôi muốn nhìn nhận một vấn đề rằng hành động boc mẽ những việc đời tư và lên tiếng “chê bai” nhiều người của bộ ba này có vi phạm pháp luật hay không.

  Trong thực tế cũng xảy ra nhiều trường hợp tuong tự khi nhiều người dùng mạng facebook để lên tiếng đe dọa, xúc phạm, hay đưa những thông tin sai sự thật nhằm hạ thấp uy tín danh dựn người khác. Vậy những điều này được pháp luật quy định như thế nào?

  Theo điểm g Khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013/ND-CP về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin thì:

  Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

  ……

  g) Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác;

  ……

  Ngoài xử lý vi phạm hành chính, nếu mức độ xúc phạm xuyên tạc nặng và có đủ căn cứ thì có thể bị xử lý hình sự tội vu khống hoặc làm nhục người khác.

  Điều cần chúng ta nhìn nhận là những gì được phát ngôn có là vu khống, xuyên tạc, xúc phạm, không đúng thuần phong mĩ tục hay không? Điều đó nằm ở cái nhìn.

   
  Báo quản trị |  
 • #408436   03/12/2015

  Sau 2 tuần nghỉ ngơi, BIT đã tung teaser "nhá hàng" cho tập mới. Thay đổi thành Những kẻ ít lời. Từ lối trang trí đến những chuyên mục trong talk show đều mới nhưng 3 người dẫn cũ. Không biết rồi sẽ dùng lời ăn tiếng nói như thế nào đây?

   
  Báo quản trị |