Bình luận chơi

Chủ đề   RSS   
 • #57978 16/08/2010

  Bình luận chơi

  Tình hình là em vừa xem qua cái đơn khiếu nại (liên quan tới cái hình dưới ) thấy chướng mắt NG... ở cái đơn này, nên đưa lên cho cả nhà bình luận chơi. Ai tìm được nhiều điểm thú vị nhất sẽ có quà


  --------------------------------------------------------------------------------------------------


   
  9500 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #58001   16/08/2010

  LawSoft04
  LawSoft04

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


   Bạn đưa ra tấm hình dưới cũng thấy thú vị đấy chứ!

  Theo mình, cũng thấy một số chi tiết bất hợp lý:


  Với tư cách là cơ quan hành chính nhà nước ( Uỷ ban nhân dân xã EHồ) thì cần nắm rõ văn phong trình bày, về hình thức mình không đồng ý cụm từ " Phiếu chuyển đơn", khi mà cơ quan hành chính cấp dưới chuyển ngược lên cơ quan nhà nước cấp trên thì phải dùng là" đơn" hay" văn bản", hay" giấy".


  Về nội dung, thì quả thật là sai với trình tự tố tụng, bà Vũ Thị  Thế nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai( tức là bà đã không thỏa thuận được với bên kia) nên mới đưa đơn khởi kiện, về mặc nguyên tắc thì chỉ có Tòa án mới có thẩm quyền thụ lý và giải quyết đơn kiện của bà mà thôi.


  Vấn đề này đã được quy định rõ ràng trong Bộ luật tố tụng dân sự, Luật đất đai 2003 và các văn bản pháp luật khác có liên quan.

  Rõ ràng, Uỷ ban nhân xã Ehồ hoàn toàn không có thẩm quyền thụ lý và giải quyết đơn khởi kiện của bà. Nếu bà không biết mà gửi đơn này tới Uỷ ban nhân xã Ehồ thì xã này phải chuyển lên Tòa án có thẩm quyền thụ lý và giải quyết, chứ không được gửi lên cho 2 cơ quan ghi trong " phiếu", đó là: UBND Huyện Krông Năng và Phòng Tài nguyên môi trường huyện Krông Năng. 

  Vì hai cơ quan này cũng không có thẩm quyền giải quyết. Như vậy là trái với quy định của pháp luật về trình tự thủ tục tố tụng.
  Đó là một số ý kiến của mình về văn bản này. Mình có được nhận quà không? nếu được thì nhận quà gì vậy? tò mò quá ta???hihihihiih

  ^^

   
  Báo quản trị |  
 • #58016   16/08/2010

  phapquyen
  phapquyen
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/08/2009
  Tổng số bài viết (113)
  Số điểm: 565
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Lawsoft04 sẽ không nhận được quà vì chưa phát hiện ra hết sự việc. bởi vì nguyên tắc khi khởi hiện liên quan đến tranh chấp đất đai thì phải thông qua hòa giải ở cơ sở tức nơi có bất động sản là UBND phường,xã.

  Vì vậy UBND xã vẫn có thẩm quyền giải quyết khi bà Vũ Thị Thế nộp đơn yêu cầu hòa giải nếu hòa giải ko được thì lập biên bản hòa giải không thành để bà Vũ Thị Thế có thể nộp đơn khởi kiện lên tòa án nhân dân huyện Krông Năng theo đúng trình tự thủ tục.

  Có thể ở đây UBND xã Eoho chưa nắm rõ được thủ tục hành chính nên không hướng dẫn người dân làm theo thủ tục mà lại lập phiếu chuyển đưa lên UBND huyện và phòng tài nguyên môi trường huyện Krông Năng.

  CÔNG TY LUẬT TNHH THÀNH LUẬT SƯ

  HOTLINE: 0914307992

   
  Báo quản trị |  
 • #58019   16/08/2010

  charice_myidol
  charice_myidol

  Chồi

  Phú Yên, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2010
  Tổng số bài viết (34)
  Số điểm: 1006
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


   Mình dồng ý với bạn là như vậy. Trước khi đưa lên tòa án giải quyết thì phải thông qua hòa giải cơ sở, và Uỷ ban nhân dân xã Ehồ có thẩm quyền trong việc này.

  Nếu hòa giả thành thì không nói gì rùi, còn nếu hòa giải không thành thì phải chuyển lên cơ quan có thẩm quyền cấp trên xem xét. Nếu không giải quyết được thì mới chuyển lên cho Tòa giải quyết.

  Tuy nhiên, bạn không nêu rõ yêu cầu cụ thể là gì thế nên sẽ có nhìu bạn hiểu cách như vậy thôi.
   
  Báo quản trị |  
 • #58064   17/08/2010

  hì hì ^^. Theo hình, chúng ta thấy 3 điểm "căn bản" mà vị chủ tịch này không nắm được:

  Thứ 1: Căn cứ khoản 2 - điều 135 LĐĐ thời gian hòa giải là 30 ngày (nhìn 2 mốc thời gian trong hình, chúng ta thấy hơn 2 tháng) đó là cái sai thứ nhất

  THứ 2: Vì bà VTT này đã có kèm giấy chứng nhận QSDĐ (một trong các loại giấy tờ tại điều 50) nên căn cứ vào khoản 1 điều 136 thì theo trình tự sẽ phải gửi lên TAND (nếu không có bất kỳ giấy tờ nào thì mới chuyển lên UBND)

  Thứ 3: Thực tế, phòng tài nguyên và môi trường chỉ là cơ quan tham mưu cho UBND nên có lẽ, cái đơn này chỉ cần gửi lên UBND (nếu không có bất kỳ giấy tờ tại điều 50), theo mình như vậy là thừa, không cần thiết.

  Thứ 4: BẠN LAWSOFT04 ơi, thú thực, "phiếu chuyển đơn" đã có mẫu do nhà nước ban hành rồi, nên dùng từ phiếu là hoàn toàn đúng (hehe, mình được dạy là không bao giờ được dùng bất kỳ MẪU nào của cơ quan nhà nước, đặc biệt là HỢP ĐỒNG MẪU) 
   
  Báo quản trị |  
 • #70672   27/11/2010

  BeToan89
  BeToan89
  Top 50
  Male
  Lớp 11

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:24/11/2010
  Tổng số bài viết (977)
  Số điểm: 17101
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 149 lần


  Mình có vài ý kiến như sau:

  Về nội dung  là sai ve trình tự thủ tục tố tụng rồi.UBND xãhòa giải chứ không có có thẩm quyền sét xử ,nếu hòa giải không được thì gửi lên tòa án huyện .UBND xã phải chuyền lên cho tòa án chứ phòng tài nguyên không có thẩm quyền giải quyết.

  Betoan1989@yahoo.com

  *Khi là chính mình, bạn không có bất cứ điều gì phải sợ.

   
  Báo quản trị |