Biểu tình phản đối vụ xử một phụ nữ "dùng ngực tấn công"

Chủ đề   RSS   
 • #394890 03/08/2015

  honhu
  Top 75
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/01/2015
  Tổng số bài viết (738)
  Số điểm: 33013
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 846 lần


  Biểu tình phản đối vụ xử một phụ nữ "dùng ngực tấn công"

  TT - Hôm qua, hơn 100 người Hong Kong đã biểu tình bên ngoài trụ sở cảnh sát ở quận Wan Chai để phản đối vụ một phụ nữ bị xử tù 3 năm vì tội dùng ngực “tấn công” một sĩ quan cảnh sát.
  Một người đàn ông mặc áo ngực đỏ tham gia cuộc biểu tình - Ảnh: Reuters
   
  Theo AFP, hàng loạt người biểu tình, thậm chí cả nam giới, cầm và mặc áo ngực phụ nữ diễu hành bên ngoài đồn cảnh sát, hô vang “Ngực không phải là vũ khí”, “Hãy trả lại sự tự do cho bộ ngực”, “Cảnh sát thật đáng xấu hổ”...
   
  Giáo viên về hưu James Hon, mặc áo ngực màu hồng bên ngoài áo thun, nói: “Đây là lần đầu tiên trong đời tôi mặc áo ngực. Chúng tôi phải dùng biện pháp này để phản ánh rõ sự lố bịch của bản án”.
   
  Một người biểu tình khác nhấn mạnh: “Chúng tôi phải cẩn thận, bởi biết đâu có ngày cảnh sát sẽ cáo buộc người dân tấn công họ bằng mông hoặc bộ phận sinh dục”.
   
  Hôm 30-7, cô Ng Lai-Ying, 30 tuổi, bị một tòa án Hong Kong kết tội “tấn công cảnh sát” trong cuộc biểu tình phản đối khách du lịch Trung Quốc tới Hong Kong mua vơ vét đủ mọi loại hàng hóa. Cô Ng bị cáo buộc dùng bộ ngực của mình đánh vào cánh tay của sĩ quan Cha Ka-Po. Cô đang kháng cáo.
   
  Bà Ng Cheuk-Ling, đại diện Liên minh vì cơ hội bình đẳng cho phụ nữ Hong Kong (WCEO), mô tả bản án là “vô cùng kỳ quái”. “Ngực làm sao có thể là vũ khí được. Chúng tôi lo ngại đây sẽ là tiền lệ để nhà chức trách hạn chế phụ nữ tham gia các cuộc biểu tình” - bà Ng Cheuk-Ling nhấn mạnh. 
   
  NGUYỆT PHƯƠNG
  Theo Tuoitre.vn

  Đọc bài này thấy mắc cười ghê, ngực cũng bị xem là vũ khí có thể gây thương tích sao? 

   

   
  4570 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #566680   19/01/2021

  Kể từ ngày hôm đó chị em phụ nữ nhận ra rằng "tâm hồn" của mình cũng có thể trở thành vũ khí đắc lực. Cảm ơn chị về bài viết hết sức thú vị và mở mang tầm mắt về những bản án khó hiểu của các nước láng giềng. 

   
  Báo quản trị |  
 • #566698   20/01/2021

  dùng ngực làm vũ khí đúng là ý tưởng táo bạo đến từ những người hàng xóm.

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vyduonglvo vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (20/01/2021)
 • #572569   23/06/2021

  Một bài viết khá hài hước, một vụ án khó mà tưởng tượng ra. Tuy nhiên, qua đó có thể thấy luật pháp luôn có những kẽ hở hở mà người sử dụng pháp luật hay người áp dụng pháp luật có thể lợi dụng. Bộ ngực có thể thành vũ khí thì phải xem lại quy định của luật về vũ khí rồi.

   
  Báo quản trị |