DanLuat 2015

biên bản nghiệm thu công trình ký bàn giao sau ngày thanh toán tiền hàng

Chủ đề   RSS   
 • #215816 24/09/2012

  m.xanhau

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  biên bản nghiệm thu công trình ký bàn giao sau ngày thanh toán tiền hàng

  biên bản nghiệm thu công trình ký bàn giao sau ngày thanh toán tiền hàng

  Xin chào luật sư :Công ty em có ký hợp đồng ngày 10/12/2011về việc cung ứng và lắp đặt hệ thống camera trị giá 130 triệu ,thời hạn hoàn thành là sau 30- 45 ngày kể từ ngày ký hợp đồng, thời hạn thanh toán :đợt 1: 30 triệu ngay sau ký hợp đồng, đợt 2 thanh toàn  sau khi 2 bên đồng ý nghiệm thu và đưa vào hoạt động vào ngày 15-20 tháng 02 khách hàng phải thanh toán hết số tiền còn lại. Nhưng trong vòng 34 ngày công ty em đã hoàn thành công trình và tiến hành nghiệm thu đi vào hoạt động thì bên giám đốc khách hàng mượn lý do là ko có mặt tại công ty nên ko ký đc, đôi lúc mượn lý do chỉnh sữa lại hướng camera để tạm hoãn việc ký bàn giao nhưng bên em đã thực hiện đầy đủ và chủ quan ko ký xác nhận bằng giấy tờ mà chỉ gọi điện thông báo bên khách hàng thôi. Cty em phải xuống nhiều lần mới có thể gặp đc Giám đốc bên khách hàng để ký bàn giao(vì bên khách hàng ko đưa ra lich trình khi nào ký biên bản nghiệm thu camera)đến ngày 05/04/2012 bên em mới ký đc biên bản nghiệm thu công trình. Hiện tai hôm nay ngày 24/09/2012 vẫn chưa thu đc hết số tiền còn lại 67.000.000 đồng.Nhưng khách hàng mượn lý do là bên em ký biên bản nghệm thu không đúng với hợp đồng nên vẫn chưa chịu thanh toán cho bên em. Bây giờ em kiện ra tòa có được không luật sư, có hợp lý về pháp luật không, có khả năng thắng kiện và đòi lại số tiền còn lại ko? Và nếu khách hàng ko thanh toán thì em có quyền tháo gỡ hàng hóa về vì bên bán ko chiu thanh toán số tiền còn lại của hợp đồng hay không? và nếu tháo gỡ đc thì cần giấy tờ gì hợp lệ với pháp luật? Mong luật sư trả lời sớm giúp em, em cảm ơn luật  sư

   
  6435 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #215879   24/09/2012

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6832)
  Số điểm: 77778
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3728 lần


  Chào bạn!

  Khi kiện cáo thì Tòa án sẽ căn cứ vào chứng cứ 2 bên cung cấp để xác định lỗi của mỗi bên. Biên bản nghiệm thu công trình rất quan trọng, từ đó có thể biết được quyền và trách nhiệm của mỗi bên. Tất cả những vấn đề liên quan gọi điện nói chuyện chỉ là hình thức, ngay sau đó phải lập văn bản để làm căn cứ thức hiện, không rơi vào tình trạng bị quên.

  Biên bản nghiệm thu hai bên đã ký, xác nhận công việc hoàn thành theo đúng chất lượng, không biết bạn đã làm thủ tục tiếp theo hay chưa. Còn tiến độ thực hiện cần xem lại những gì bạn cung cấp trên bằng chứng cứ cụ thể để xác định lỗi nếu kiện cáo;

  Tôi nghĩ vấn đề này trực tiếp đàm phán giữa hai bên sẽ tốt hơn. Việc tự ý tháo gỡ khi tài sản đang nằm trong nhà người ta là không nên nếu chưa có thỏa thuận.

  Những gì bạn thông tin, tôi thấy Công ty bạn có căn cứ để yêu cầu bên kia thanh toán tiền theo hợp đồng. Bạn muốn chính xác thì nhờ VPLS gần chỗ bạn ở hướng dẫn, tư vấn giúp. Ở đây không có hồ sơ nghiên cứu nên thảo luận chung chung vậy.

  Chúc bạn may mắn!

  Bô lô ba la

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-