DanLuat 2015

Biên bản đối chiếu công nợ có chữ ký của giám đốc nhưng không đóng dấu công ty

Chủ đề   RSS   
 • #195196 20/06/2012

  nguyenphinang

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/02/2012
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 505
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Biên bản đối chiếu công nợ có chữ ký của giám đốc nhưng không đóng dấu công ty

  Công ty B có nợ công ty chúng tôi một số tiền tương đối lớn và cũng đã rất lâu rồi chưa thanh toán khoản công nợ này .Định kỳ các năm thì chúng tôi đều lập biên bản đối chiếu công nợ và Giám đốc công ty B vẫn ký vào biên bản đối chiếu công nợ này (những năm trước đây thì chữ ký có đóng dấu của Công ty B những khoảng 2 năm trở lại đây thì chỉ ký biên bản đối chiếu công nợ mà không có dấu của Công ty B). Năm 2012 này thì Giám đốc Công ty B không đồng ý ký biên bản đối chiếu công nợ với công ty tôi nữa.
      Xin hỏi  hai vấn đề sau:
  1. Chữ ký của Giám đốc Công ty mà không có đóng dấu của Công ty thì có hiệu lực pháp lý hay không? Xin chỉ rõ cơ sở pháp lý?
  2. Việc công ty B không ký biên bản đối chiếu công nợ, Công ty tôi không muốn khởi kiện ra Toà án để xử lý vụ việc . Nhưng thời hiệu khởi kiện 2 năm sắp hết. Để khắc phục tình trạng này chúng tôi dự định nhờ Thừa Phát Lại lập Vi bằng về hành vi không ký vào biên bản đối chiếu công nợ của Giám đốc Công ty B . Xin hỏi là giá trị pháp lý của Vi bằng này do Thừa phát lại lập là như thế nào! Xin cảm ơn

   
  22655 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #196325   25/06/2012

  J.C.ulaw.luan
  J.C.ulaw.luan
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/05/2011
  Tổng số bài viết (168)
  Số điểm: 1078
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 47 lần


  Chào bạn!

  Vấn đề của bạn tôi tư vấn như sau:

  1. Theo quy định tại Điều 1 Nghị định 58/2001/NĐ-CP thì "Con dấu thể hiện vị trí pháp lý và khẳng định giá trị pháp lý đối với các văn bản, giấy tờ của các cơ quan, tổ chức và các chức danh nhà nước"

  Theo quy định như trên, để văn bản của doanh nghiệp và các tổ chức dùng con dấu khác theo quy định của pháp luật có hiệu lực pháp lý thì ngoài chữ ký của người có thẩm quyền phải có dấu của tổ chức đó. Do đó, đối với trường hợp của bạn, bạn cần liên hệ cty đối tác để cty đối tác lập lại văn bản trong đó có dấu của cty và chữ ký của người có thẩm quyền của cty đối tác.

  2. Bạn nhờ Thừa phát lại ghi nhận lại hành vi không ký xác nhận và biên bản đối chiếu công nợ là hoàn toàn phù hợp theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, việc này chưa chắc làm cho thời hiệu khởi kiện khôi phục lại vì theo quy định của pháp luật" thời hiệu khởi kiện tính từ khi quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm, dó đó, tùy vào trường hợp cụ thể mới xác định được rằng Vi bằng có làm khôi phục lại thời hiệu khởi kiện hay không?

  Chúc bạn thành công!

  Trân trọng!

  "Hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ biết bạn là người như thế nào!"

  Trần Hoàng Luân

  Tư vấn pháp lý miễn phí và thực hiện dịch vụ pháp lý liên quan đến tranh chấp, dân sự, hôn nhân gia đình, thừa kế, doanh nghiệp, kế toán, giấy phép lao động ... và các lĩnh vực pháp lý khác.

  Email: hoangluan.luatsuvietnam@gmail.com

  ĐT: 0948682349

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn J.C.ulaw.luan vì bài viết hữu ích
  nguyenphinang (06/07/2012)

0 Thành viên đang online
-