Biên bản bảo mật thông tin công ty công nghệ

Chủ đề   RSS   
 • #403816 24/10/2015

  kakekake0

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:24/10/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Biên bản bảo mật thông tin công ty công nghệ

  Em chào luật sư!

  Em xin vào vần đề chính luôn và sẽ rõ ràng trình bày sau.

  1 Tuần trước em có về công ty cũ em lấy lương, nhưng công ty bắt em phải ký biên bản bảo mật thông tin mới được lấy lương. Tức là không được cho người thứ 3 biết những thông tin, hoạt động, chiến lược kinh doanh của công ty.

  Khi em vào công ty là em không có thấy một tờ giấy quy định nào của công ty và sau 2 tháng thử việc công ty không có ký hợp đồng nào hết. Trong thời gian em làm thì công ty có làm hợp đồng thử việc nhưng không có thông báo nhân viên và cũng không có đưa nhân viên ký.

  Bây giờ, em xin trình bày rõ ràng:

  Một tháng trước em có làm cho một công ty thiết kế website, em làm được 4 tháng, sau 2 tháng thử việc nhưng công ty không có ký hợp đồng với em, trước đó công ty có làm hợp đồng thử việc nhưng em chưa có ký và công ty cũng không có thông báo gì về hợp đồng thử việc này có nghĩa là em không có biết có hợp đồng thử việc.

  Công ty này có quy định cứ vào ngày 15 mỗi tháng là công ty trả lương nhân viên cho tháng trước. Vào tháng cuối em nghỉ là em có làm được 15 ngày đầu tháng đó, nên vậy em phải chờ qua tháng em mới lấy được. Thế nhưng tới ngày 14 em làm bảng chấm công và gửi email cho sếp, em hẹn ngày 17 em sẽ về công ty em lấy. Tới ngày 17 thì ông nói ông di Mê Kong rồi, em có hỏi lại là thứ mấy em xuống cty lấy lương được, ông nói qua tuần ngày nào em rảnh có thể xuông.

  Thế là buổi trưa 12h, thứ 2 em xuống cty, trước đó em co gọi điện báo ông rồi. Tới công ty, em trả 2 cái áo cho ông và trước đó em có trả lại ông những tài khoản có liên quan tới những trang website em đã làm.

  Nhưng em phải ngồi đợi ông cả nửa tiếng, để ông xem biên bản bảo mật thông tin do công ty ông mới soạn. Sau khi ông xem và chỉnh sửa biên bản thì in ra 2 bản đưa em xem và ký. Do em đói bụng nên em không tập trung đọc để hiểu hết những điều trong đó. Nhưng em cũng có ý kiến là ông làm cho em 1 biên bản bàn giao thông tin bào mật cho em, nhưng ông lại nói là em làm, do em không có biết về biên bản bào mật này vì trước đó công ty không cho em biết, nên em cũng không có chuẩn bị và trong lúc đó em nói ông làm thì ông lại nói chờ chiều chị "Hằng" bên kinh doanh làm cho em, nhưng em thấy không có thời gian nên em không chờ được thêm nữa. Trước đó em có trao đối với ông là em vào công ty chưa có thây một tờ giấy về quy định nào của cty, chỉ nghe anh nói bằng miệng không, thế là ông nói quy định cty, em cũng chưa có ký hợp đồng nào nên em cũng không cẩn phải ký biên bản nào hết.

  Ông bắt em ký biên bản bảo mật thông tin mới lấy được lương 15 ngày, em đứng dậy và xin ông đi về và nói thêm 1 câu một triệu mấy em cho anh luôn đó.

  Em muốn hỏi Luật Sư, 15 ngày lương đó em muốn lấy thì phải làm sao?

  Và công ty đó có vi phạm pháp luật hay pháp lý gì không?

  Em cảm ơn.

   

  Cập nhật bởi kakekake0 ngày 24/10/2015 07:23:52 CH Cập nhật bởi kakekake0 ngày 24/10/2015 07:22:34 CH Cập nhật bởi kakekake0 ngày 24/10/2015 07:16:23 CH
   
  3847 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #408943   08/12/2015

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10143)
  Số điểm: 57728
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4050 lần
  Lawyer

  Chào em,

  Em đã tuyên bố với lãnh đạo công ty rằng 15 ngày lương (trị giá khỏang hơn 1 tr đồng) em cho công ty luôn thì giờ còn hỏi luật sư sao lấy ại được em? vì em đã thể hiện ý chí định đọat của mình là cho công ty rồi đó? Luật sư nói vậy là muốn nhắn nhủ với em rằng: Khi hành xử giải quyết công việc cần chín chắn và suy nghĩ trước khi nói nhé em, không thể nóng giận mà ...mất khôn nhé.

  Về vấn đề tiền lương của em thì như em trình bày: Sau khi nghỉ việc, em đã bàn giao công việc, trả trang thiết bị làm việc và đồng phục cho công ty và yêu cầu công ty trả lương còn nợ cho em. Công ty cũng lần lựa với em nhiều lần và gấn đây nhất là yêu cầu em phải lý vào cam kết bảo mật thông tin công ty thì mới cho nhận lương. Như vậy, mấu chốt của vấn đề là việc công ty yêu cầu em phải ký cam kết bảo mật thông tin có hợp lý và đúng pháp luật hay không?

  Vì em làm bên lĩnh vực thiết kết web, công nghê thông tin có nhiều vấn đề về thông tin doanh nghiệp rất nhạy cảm nên các công ty về phần mền khi nhận người lao động luôn yêu cầu người lao động phải thực hiện cam kết bảo mật thông tin của doanh nghiệp trong khi làm việc và ngay cả khi đã nghỉ việc. Tuy nhiên, việc yêu cầu này của doanh nghiệp chỉ đúng pháp luật khi đưa ra yêu cầu vào thời điểm người lao động đang chịu sự quản lý của mình, đã ký kết hợp đồng thử việc hay hợp đồng lao động, quan hệ lao động đang tồn tại và được pháp luật bảo hộ... còn trường hợp của em là khi em đã nghỉ việc, chấm dứt quan hệ lao động, không còn là người cũa công ty, không chịu sự quản lý của công ty thì công ty không có quyền yêu cầu em phải ký kết cam kết bảo mật thông tin mới cho nhận lương. Vì thế, nếu sau này em có tiết lộ bí mật thông tin của công ty gây thiệt hại thì nếu có cơ sở chứng minh thì công ty hòan toàn có quyền khởi kiện em để yêu cầu bồi thường theo quy định của pháp luật.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com