Bi thu hồi đất được giao đã có sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #130441 14/09/2011

  phuthomtv

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 260
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bi thu hồi đất được giao đã có sổ đỏ

  Xin chào Luật sư,

  Xin tư vấn giúp tôi trường hợp như sau :

  Ông A & ông B được UBND Huyện giao đất để nuôi trồng và đã có sổ đỏ vào năm 2002, sau đó hai ông hợp tác kinh doanh với ông C & ông D theo hình thức người bỏ đất, người bỏ tiền. Sau đó ông A chuyển quyền sử dụng đất cho ông C đứng tên sổ đỏ và ko làm ăn chung nữa, còn ông B vẫn hợp tác với ông C, ông D và giá trị đất đã được nhập chung vào khối tài sản kinh doanh trong quá trình làm ăn của ba ông (nhưng ông B vẫn đứng tên sổ đỏ). Nay UBND Huyện ra quyết định thu hồi đất của ông B mà không ra quyết định thu hồi đất của ông A.

  Xin hỏi như vậy UBND Huyện ra quyết định thu hồi như vậy có đúng không? và trong trường hợp này ông C & ông D phải làm gì để không bị tổn thất ? Xin cám ơn Luật Sư rất nhiều.
   
  3756 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #131820   19/09/2011

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1472)
  Số điểm: 12551
  Cảm ơn: 682
  Được cảm ơn 858 lần
  Moderator

  chào bạn!
  bạn phải nói rõ UBND huyện thu hồi đất bởi lý do gì chứ? nếu là đất trong quy hoạch thì thu hồi là đúng rồi (tất nhiên là có đền bù) việc thu hồi của ông B mà không thu hồi của ông A cũng phải có lý do ví như đất của ông B trong quy hoạch còn của ông A thì không thì không thu hồi của ông A là đúng rồi. đất thuộc sở hữu của nhà nước (của toàn dân do nhà nước làm đại diện chủ sở hữu) nên xẽ không có khái niệm đất là tài sản kinh doanh chung. mà chỉ có thể nói quyền sử dụng đất, khi có quyết đinh thu hồi đất có thể xẽ có bồi thường.
  thân!
   
  Báo quản trị |