Bị phạt buộc thôi học vì xúc phạm giám thị !!!

Chủ đề   RSS   
 • #78252 11/01/2011

  shiftf9

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/01/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị phạt buộc thôi học vì xúc phạm giám thị !!!

  Chào các anh chị

  Em gặp 1 tình huống thật sự là em không thể ngờ, sự việc cụ thể như sau

  cách đây 1 tuần em có tham gia 1 cuộc thi ở trường đại học sài gòn HCM. trong quá trình thi vì cán bộ coi thi khó nên cuối cuộc thi đó em có nói  nhỏ một mình em là "Thầy đó là người độc ác nhất tao chưa từng thấy " với 1 người bạn

  Nhưng không ngờ thầy đó nghe thấy và hỏi em "Em vừa nói gì" và em đã xin lỗi thầy đó nhưng thấy đó hỏi em tiếp em muốn học nữa hay không, Tôi sẽ họp ban giám hiệu đuổi học em.

  Và em đã chạy theo xin lỗi thầy ấy 3 lần nữa, nhưng không ngờ 2 ngày sau em nhận đươc quyết định buộc thôi học vì xúc phạm giám thị

  Em hỏi các anh chị rằng trường ĐH Sài gòn làm vậy là đúng hay không và nếu đúng thì theo điều khoản nào 

   
  5009 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #78277   11/01/2011

  nguyenphong83
  nguyenphong83
  Top 500
  Chồi

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:07/08/2009
  Tổng số bài viết (124)
  Số điểm: 1310
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Việc áp dụng hình thức kỷ luật học sinh, sinh viên phải thực hiện theo quy chế (quy chế của Bộ GDĐT, quy chế của Trường ĐH Sài Gòn (nếu có)). Với hành vi phát ngôn không hay của bạn thì theo tôi trường ĐH Sài Gòn ban hành quyết định buộc thôi học với bạn là không đúng ít nhất là về thủ tục vì.

  Để ban hành quyết định buộc thôi học thì phải họp hội đồng kỷ luật của Nhà trường, bạn phải được mời tham gia cuộc họp đó. Tại cuộc họp hội đồng kỷ luật sẽ xem xét hành vi vi phạm của bạn và đối chiếu với quy định để có hình thức kỷ luật. 

  Bạn có thể kiến nghị Ban giám hiệu Nhà trường về quyết định buộc thôi học. Thành viên nào biết quy định cụ thể đề nghị tư vấn thêm.

   
  Báo quản trị |  
 • #78322   11/01/2011

  shiftf9
  shiftf9

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/01/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  nguyenphong83 viết:

  Việc áp dụng hình thức kỷ luật học sinh, sinh viên phải thực hiện theo quy chế (quy chế của Bộ GDĐT, quy chế của Trường ĐH Sài Gòn (nếu có)). Với hành vi phát ngôn không hay của bạn thì theo tôi trường ĐH Sài Gòn ban hành quyết định buộc thôi học với bạn là không đúng ít nhất là về thủ tục vì.

  Để ban hành quyết định buộc thôi học thì phải họp hội đồng kỷ luật của Nhà trường, bạn phải được mời tham gia cuộc họp đó. Tại cuộc họp hội đồng kỷ luật sẽ xem xét hành vi vi phạm của bạn và đối chiếu với quy định để có hình thức kỷ luật. 

  Bạn có thể kiến nghị Ban giám hiệu Nhà trường về quyết định buộc thôi học. Thành viên nào biết quy định cụ thể đề nghị tư vấn thêm.  Cám ơn anh nhiều

   
  Báo quản trị |  
 • #78338   11/01/2011

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50833
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3552 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào #0072bc;">shiftf9!

  Việc xử lý kỷ luật trong trường hợp của bạn được quy định tại Quy chế h���c viên các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp hình thức vừa làm vừa học (Ban hành kèm theo #0070c0;">Thông tư số 09/2010/TT-BGDĐT ngày 10/3/2010 của Bộ trưởng BGD&ĐT). Thông tư này có hiệu lực kế từ ngày 28/4/2010.

   

  Theo quy định tại khoản 2 Điều 1 thì Quy chế được áp dụng đối với học viên các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp hình thức vừa làm vừa học, tổ chức và cá nhân có liên quan. Vì vậy, bạn thuộc đối tượng điều chỉnh bởi quy chế này.

  Theo quy định tại khoản 1 Điều 6 Quy chế thì hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể nhà giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường và học viên khác là một trong những hành vi mà học viên không được làm. Vì vậy, hành của bạn đã vi phạm quy chế.

  Theo quy định tại mục 3 Phụ lục một số nội dung vi phạm và khung xử lý kỷ luật ban hành kèm theo thông tư trên, thì tuỳ theo mức độ mà xử lý từ khiển trách đến buộc thôi học đối với hành vi vô lễ với thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhà trường.

  Điều 17 Quy chế quy định về nội dung vi phạm và hình thức kỷ luật như sau:

   

  1. Những học viên có hành vi vi phạm thì tuỳ tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi vi phạm, phải chịu một trong các hình thức kỷ luật sau:

  a) Khiển trách: áp dụng đối với học viên có hành vi vi phạm lần đầu nhưng ở mức độ nhẹ.

  b) Cảnh cáo: áp dụng đối với học viên đã bị khiển trách mà tái phạm hoặc vi phạm ở mức độ nhẹ nhưng hành vi vi phạm có tính chất thường xuyên hoặc mới vi phạm lần đầu nhưng mức độ tương đối nghiêm trọng.

  c) Đình chỉ học tập 01 (một) năm học: áp dụng đối với những học viên đang trong thời gian bị cảnh cáo mà vẫn vi phạm kỷ luật hoặc vi phạm nghiêm trọng các hành vi học viên không được làm.

  d) Buộc thôi học: áp dụng đối với học viên đang trong thời gian bị đình chỉ học tập mà vẫn tiếp tục vi phạm kỷ luật hoặc vi phạm lần đầu nhưng có tính chất và mức độ vi phạm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến nhà trường và xã hội; vi phạm pháp luật bị xử phạt tù (kể cả trường hợp bị xử phạt tù được hưởng án treo).

  2. Hình thức kỷ luật học viên phải được ghi vào hồ sơ học viên. Trường hợp học viên do cơ quan, đơn vị cử đi học bị kỷ luật thì nhà trường thông báo kết quả xử lý kỷ luật cho cơ quan, đơn vị của học viên; đối với các học viên khác bị xử lý kỷ luật mức đình chỉ học tập 01 năm học và buộc thôi học, nhà trường gửi thông báo cho địa phương và gia đình học viên biết.

  3. Nội dung vi phạm và khung xử lý kỷ luật thực hiện theo quy định tại Phụ lục kèm theo Quy chế này.

  Điều 18 Quy chế quy định về trình tự, thủ tục và hồ sơ xét kỷ luật như sau:

  1. Trình tự và thủ tục xét kỷ luật:

  a) Học viên có hành vi vi phạm phải làm bản tự kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật.

  b) Cán bộ phụ trách lớp học viên chủ trì họp với tập thể lớp học viên, phân tích và đề nghị hình thức kỷ luật gửi lên khoa hoặc đơn vị phụ trách công tác học viên.

  c) Khoa hoặc đơn vị phụ trách công tác học viên xem xét, đề nghị lên Hội đồng kỷ luật của nhà trường.

  d) Hội đồng kỷ luật nhà trường tổ chức họp để xét kỷ luật, thành phần bao gồm các thành viên của Hội đồng và học viên có hành vi vi phạm. Hội đồng kiến nghị áp dụng hình thức kỷ luật, đề nghị Hiệu trưởng ra quyết định kỷ luật bằng văn bản.

  đ) Trường hợp học viên vi phạm kỷ luật đã được mời mà không đến dự (nếu không có lý do chính đáng) hoặc trường hợp học viên vi phạm kỷ luật không chịu viết bản kiểm điểm theo yêu cầu của nhà trường thì Hội đồng kỷ luật vẫn họp xem xét và kiến nghị hình thức kỷ luật.

  2. Hồ sơ xử lý kỷ luật của học viên:

  a) Biên bản vi phạm của học viên có xác nhận của đại diện Ban cán sự lớp học viên.

  b) Bản tự kiểm điểm của học viên.

  c) Biên bản của tập thể lớp họp kiểm điểm học viên có hành vi vi phạm.

  d) Ý kiến của khoa hoặc đơn vị phụ trách công tác học viên.

  e) Các tài liệu khác có liên quan.

  Trong trường hợp có đủ chứng cứ học viên vi phạm pháp luật, nội quy, quy chế, Trưởng khoa hoặc đơn vị phụ trách công tác học viên lập hồ sơ trình Hiệu trưởng quyết định hình thức xử lý.

  Như vậy, nếu bạn vi phạm lần đầu, tức là chưa từng bị khiển trách, cảnh cáo hoặc đình chỉ học tập 1 năm thì nhà trường đã ra quyết định kỷ luật buộc thôi học đối với bạn trái với quy định của pháp luật cả về hình thức kỷ luật cũng như trình tự và thủ tục xét kỷ luật. Hành vi của bạn chỉ phải chịu hình thức kỷ luật ở khung thấp nhất là khiển trách.

  Bạn có quyền khiếu nại lên các phòng, ban chức năng hoặc Hiệu trưởng; nếu cấp trường đã xem xét lại mà chưa thoả đáng có thể khiếu nại lên cấp có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo. Quyền khiếu nại của bạn được quy định tại Điều 21 Quy chế trên.

  Chúc bạn sớm được khôi phục quyền học tập và lấy đây làm bài học cho bản thân mình.

  Thân!

   

  Cập nhật bởi BachThanhDC ngày 11/01/2011 03:27:20 PM Cập nhật link

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |