Bị người quen cũ làm phiền, đòi tiền có kiện được không

Chủ đề   RSS   
 • #108924 08/06/2011

  hoangdung_1985

  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:08/06/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị người quen cũ làm phiền, đòi tiền có kiện được không

  Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi

  Tôi là 1 giáo viên tiểu học đã lập gia đình được 1 năm, chưa sinh con, chồng tôi là cán bộ viên chức nhà nước đang du học tại Anh quốc. Trước đây, khi chưa kết hôn tôi có quen và yêu 1 người công an cùng quê chúng tôi cũng đã định đi đến hôn nhân. Nhưng sau đó tôi phát hiện anh ta lừa tôi có quan hệ với người con gái khác và lao vào bài bạc cá độ bóng đá. Tôi rất đau khổ và khuyên anh ta rất nhiều nhưng anh ta không nghe. Sau đó tôi đã chấm dứt mối quan hệ đó và cũng chuyển chỗ làm đến thành phố Hồ Chí Minh.

  2 năm trôi qua tôi làm việc và sống tại tp Hồ Chí Minh gặp và kết hôn với chồng tôi hiện nay. Quá khứ đó tôi đã chôn chặt vào tận đáy lòng và tôi cũng chưa bao giờ kể cho chồng tôi nghe về chuyện đó.Được biết người đàn ông kia giờ cũng đã lập gia đình và đang có 1 đứa con nhưng tôi nghe bạn bè tôi nói là anh ta đang gặp khó khăn trong cuộc sống về vật chất.

  Cách đây 5 ngày tôi về quê thăm gia đình, tình cờ có gặp người đó đi cùng vợ con nhưng tôi không chào hỏi và làm ngơ đi. Không hiểu vì sao anh ta có số điện thoại của tôi và gọi cho tôi nói biết rất nhiều về tôi, không biết vì sao anh ta rất rành về cuộc sống của tôi hiện nay, gia đình chồng tôi là 1 gia đình nho giáo và rất giàu có tại tp Hồ Chí Minh chồng tôi lại là con một, sau đó anh ta muốn gạ gẫm hỏi mượn tiền nếu không cho mượn anh ta sẽ đem chuyện ngày xưa ra kể với gia đình chồng tôi. Anh ta nói năng những lời nói thô tục bỉ ổi và khốn nạn. lúc đầu anh ta đòi gặp tôi nhưng tôi không đồng ý, sau đó anh ta hăm dọa đủ điều.nào là anh ta là công an nên sẽ gây áp lực khó khăn cho gia đình tôi, Cuối cùng thì anh ta cũng đi đến kết luận là tôi phải đưa cho anh ta 200 triệu thì anh ta sẽ không làm phiền tôi nữa.

  Tôi là 1 giáo viên rất lo sợ về danh dự hơn nữa tôi hiện nay chồng tôi không có mặt ở nhà nên tôi rất lo lắng nếu anh ta làm phiền tôi và tìm gặp ba mẹ chồng tôi thì lúc đó không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Tôi hiểu với loại người như anh ta thì dù tôi có đưa tiền rồi sau khi nướng hết số tiền vào cá độ chắc chắn anh ta sẽ lại làm phiền đến tôi. Tôi cũng đã nghĩ đến việc viết đơn gửi đến cơ quan nơi anh ta làm việc để tố cáo nhưng bằng chứng không có,tôi lại không đủ can đảm để làm việc đó.hơn nữa với mức lương giáo viên tiểu học của tôi thì được có bao nhiêu đâu.làm sao tôi kiếm đủ số tiền đó để đưa cho anh ta.

  Hiện nay tôi rất hoang mang không biết phải làm sao, nhiều lúc tôi đã nghĩ đến cái chết, tôi sợ và sợ lắm luật sư ơi.tôi sợ mọi chuyện đổ vở thì gia đình chồng tôi sẽ đuổi tôi ra khỏi nhà ngay ( vì khi vợ chồng tôi cưới nhau ba mẹ chồng tôi phản đối vì gia đình tôi ở tỉnh lẻ lại nghèo khổ ) hiện nay tôi đã đi vào ngõ cụt không có lối thoát.

  kính mong luật sư giúp đỡ tư vấn giúp tôi nên phải làm gì,nếu kiện anh ta thì có được không?
   
  5224 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #109144   09/06/2011

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (9888)
  Số điểm: 56083
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3712 lần
  Lawyer

  Chào chị
  Luật sư khuyên chị không việc gì phải lo sợ vì chị có làm điều gì trái pháp luật, trái đạo đức đâu?
  Là con người ai cũng có quá khứ và có quyền công bố hay không công bố quá khứ ấy
  Điều chị nên làm hiện nay là lập tức trình báo công an về việc tống tiền của người đàn ông kia để cơ quan công an có biện pháp can thiệp giúp chị
  Thân ái


  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NguyenNhatTuan vì bài viết hữu ích
  hoangdung_1985 (09/06/2011)
 • #109500   10/06/2011

  Ls_LeDoanTuan
  Ls_LeDoanTuan
  Top 150
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2011
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 2314
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 126 lần


  chào bạn!
  Có thể vấn đề bây giờ là bạn đang rất hoang mang và lo sợ rằng người kia đe dọa sẽ công bố điều gì? Thực sự trong cuộc sống ai mà chẳng có "vùng trời riêng" cái riêng ấy, cái quá khứ ấy gì đâu mà bạn sợ vậy, cây ngay không sợ chết đứng mà. Theo tôi, bạn nên chia sẽ việc này với gia đình và cùng tìm hướng giải quyết. bản thân bạn nên thu thập những bằng chứng về hành vi "đe dọa tống tiền" của người này, khi có cơ sở rồi bạn có thể trình báo hoặc làm đơn tố cáo ra cơ quan điều tra. Bẹn có thể thu thập những bằng chứng của người này thông qua những tin nhắn có nội đe dọa hoặc những cuộc điện thoại có nội dung liên quan đến hành vi đe dọa tống tiền để làm bằng chứng tố cáo của người này.
  Bạn không nên suy nghĩ tiêu cực, cái chết không giải quyết được gì cả, bạn nên bình tĩnh và mọi chuyện sẽ qua nhanh thôi và kẻ ác sẽ bị pháp luật trừng trị.
  chúc bạn may mắn
  thân ái!
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com