bị nghi ngờ là thủ phạm ăn trộm

Chủ đề   RSS   
 • #205963 08/08/2012

  conghoabkdn

  Male
  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:08/08/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  bị nghi ngờ là thủ phạm ăn trộm

   

  Lời đầu tiên cho em ngưởi lời chào tới diễn đàn  http://danluat.thuvienphapluat.vn

  em xin trình bày sự việc và muốn hỏi Luật sư một số câu hỏi như sau.em là sinh viên ,hiện em đang cư trú tại ký túc xã của đhbk đà nẵng

  .vừa rồi trong phòng em có một vụ ăn trộm máy tính xách tay (người bị ăn trộm có tên là bia ) anh bia dự đoán thời gian anh bị mất trôm là vào khoảng rừ ngày (26-27/8/2012).

  trong khoảng thời gian đó trong phòng em có tất cả là 5 người .sau khi vụ việc xảy ra anh bia đã trình bày với một anh bên quản lý ký túc xã và nhờ anh giải quyết vụ việc.và sau khi xem biên bản tường trình của ba thành viên gồm ba người (một anh hiện tại đang đi phỏng vẩn xin việc,một người đã chuyển ra ngoài,nên chỉ có ba người viết bản tường trình).

  anh quản lý ký túc xã đã đến phòng em,và nói chuyện về vụ việc.sau một hồi hỏi quanh co anh quản lý ký túc xã (anh hùng).nói với em một câu như sau (nói toạc bóng heo là vào 8-9h ngày 27/8/2012 ,em làm gì và ở đâu).còn anh bia thì nói một câu ( nếu em có đồng phạm thì nói rồi trả lại máy anh sẽ cho qua).

  chừng đó thôi thì đủ để  thừa hiểu là anh hùng và anh bia đã nghi ngờ em lấy trộm máy của anh .trong khoảng thời gian đó em không thể chứng minh được là mình làm gì và ở đâu.(em chỉ có thể nhớ là trong khoảng thời gian đó nếu ở phòng thì em sẽ ngủ ,còn không thì em ra quán ngồi uống nước, do thời gian đã là ngần hai tuần nên em không thể nhớ nỗi).

  và có một chi tiết quan trọng là có một anh trong phòng nói rằng trong khoảng thời gian đó em không ở phòng và cũng chính em là người khóa cửa phòng đi ra ngoài và cũng chính em là người  quay về sau cùng  để mở cửa phòng .(anh này rất thân với anh bia nên anh bia ko nghi nghờ anh này),nhưng theo em thì không  có chuyện đó .vậy anh LS. Bùi Công Thành cho em hỏi là

  Anh hùng và anh bia làm vậy đã đúng chưa?

  Có vi phạm gì về vấn đề xúc phạm danh dự cá nhân không?

  Em có cách nào để chứng minh mình vô tội không anh?

  Từ nhỏ đến lớn em chưa từng phải chịu sự việc bị nghi nghờ là ăn cắp nên đối với em đây là một cú sốc thực sự ,em không thể làm gì khi nào cũng nghĩ đến chuyện này và trong thời gian này em cũng đang chuẩn bị thi cuối kỳ nên em không muốn chuyện này ảnh hưởng đến việc học hành của em.Anh dúp em với em đang trong tình trạng rối bời lắm ,em xin chân thành cảm ơn 

  chúc Luật sư một ngày làm việc hiệu quả ....

   
  9311 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #206388   09/08/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Thân chào em!

  Có lẽ LS Thành dạo này bận việc, nên anh trao đổi với em thế này.

  Về thời gian em trình bày trên (26-27/8/2012) có lẽ là em đánh máy nhầm, tuy nhiên không ảnh hưởng đến nội dung vụ việc trên.

  1/ Sự nghi ngờ của anh Hùng và anh Bia xét thấy chưa ảnh hưởng gì đến danh dự, nhân phẩm của em cả, em nên xử lý khôn khéo trong trường hợp này, chẳng hạn như em trình bày sự thật về thời gian đó em làm gì, ở đâu, bản chất em không phải là người có tính ăn trôm...? Anh nghĩ sẽ không có chuyện gì cả.

  2/ Anh nhận thấy rằng, việc nghi ngờ trên chưa thể xem là hành vi xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của em. Chưa ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế, vật chất, mối quan hệ gia đình, bạn bè...các mối quan hệ này bị ảnh hưởng làm cho em mất đi bạn bè, gia đình, kinh tế xa sút, học hành giảm sút (phải có chứng minh).

  3/ Cho đến thời điểm này, em hoàn toàn chưa có tội, vì vậy em cần trình bày sự thật diễn ra như thế nào, không liên quan gì đến em trong việc này cả. Em chỉ có tội khi có Bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa án tuyên bố em phạm 1 tội nào đó trong Bộ luật hình sự.

  Em nên yên tâm lo học hành thi cử cho tốt nhé! Vụ việc trên em không nên bận tâm, nếu thật sự mình không có hành vi trộm cắp, thì không thể kết tội và xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của em được.

  Chúc em thành công!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |